Kết quả tìm kiếm cho "Trịnh Thị Ngọc Hiện"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 14

Kiểm tra tiến độ thực hiện các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi

Kiểm tra tiến độ thực hiện các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi 

Cập Nhật 08-01-2020

Ngày 8-1-2020, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam chủ trì buổi họp kiểm tra tiến độ thực hiện các hoạt động Kỷ niệm 60 năm Ngày Bến Tre Đồng khởi;100 năm Ngày sinh Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Nữ tướng Nguyễn Thị Định; chương trình nghệ thuật đón giao thừa Tết Canh Tý năm 2020 và Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.

Tag: Kiểm tra tiến độ, Bến Tre Đồng Khởi, Nữ tướng Nguyễn Thị Định

Hướng đến xây dựng địa phương khởi nghiệp, bài 2: Tạo tiền đề cho nhiều ý tưởng, dự án

Hướng đến xây dựng địa phương khởi nghiệp, bài 2: Tạo tiền đề cho nhiều ý tưởng, dự án 

Cập Nhật 11-09-2019

Kết quả cụ thể từ Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp (KN) là đã có nhiều dự án (DA) KN, doanh nghiệp (DN) KN ra đời và “lớn” lên, như DA Đất sạch Phú Hưng Thịnh của Phan Gia Thịnh, DA Người giữ rừng của Trịnh Thị Ngọc Hiện...

Tag: địa phương khởi nghiệp, tiền đề, ý tưởng, dự án, Đồng khởi khởi nghiệp

Câu chuyện khởi nghiệp với người giữ rừng

Câu chuyện khởi nghiệp với người giữ rừng 

Cập Nhật 13-08-2018

Khởi nghiệp (KN) bình thường vốn đã không phải là chuyện dễ dàng. Câu chuyện “KN với người giữ rừng” của Trịnh Thị Ngọc Hiện (sinh năm 1988) và Nguyễn Tấn Vàng (sinh năm 1989) lại càng gian khó gấp bội phần. Bởi, thực tế hiện nay, nhiều người đang tìm cách “phá rừng” để nuôi tôm công nghiệp thì hai bạn đồng tâm với mục tiêu chung là tìm giải pháp phát triển, nâng cao giá trị kinh tế dưới tán rừng.

Tag: khởi nghiệp, giữ rừng, du lịch, thủy sản, Trịnh Thị Ngọc Hiện, Nguyễn Tấn Vàng, kinh tế

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ trồng cây tại điểm cực Nam Tổ quốc

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ trồng cây tại điểm cực Nam Tổ quốc 

Cập Nhật 02-05-2018

Sáng 2-5-2018, tại Mốc tọa độ quốc gia GPS 0001 - cây số 0, xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, điểm cực Nam trên đất liền của Tổ quốc, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ trồng cây trong khuôn khổ chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam.

Tag: Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội, trồng cây, Cà Mau

Kinh doanh với người giữ rừng

Kinh doanh với người giữ rừng 

Cập Nhật 12-10-2016

Tôi gặp Trịnh Thị Ngọc Hiện - tác giả dự án khởi nghiệp “Kinh doanh với người giữ rừng”. Xuất hiện trước mắt tôi là một cô gái trẻ, rắn rỏi, tự tin và đậm chất phụ nữ Nam Bộ trong chiếc áo bà ba.

Phụ nữ Bến Tre không ngừng năng động, sáng tạo 

Cập Nhật 10-01-2012

Trong quá trình thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã xuất hiện nhiều tấm gương, cách làm hiệu quả. Khái quát về việc tổ chức triển khai Cuộc vận động, bà Phạm Thị Thanh Thảo - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết:

Cán bộ công chức, viên chức nâng cao ý thức thực thi công vụ 

Cập Nhật 08-03-2011

Hội đồng phối hợp thực hiện công tác phổ biến giáo dục pháp luật (Hội đồng) thành phố Bến Tre vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) năm 2010, triển khai chương trình công tác năm 2011;

Hoạt động khoa học và công nghệ đạt hiệu quả cao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội 

Cập Nhật 15-03-2010

Trong năm 2009, Sở KH&CN có nhiều cố gắng trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao; xây dựng và tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các chỉ thị, quy chế, chương trình hành động liên quan đến hoạt động quản lý, triển khai thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

Giồng Trôm: Tích cực thực hiện đề án kiên cố hóa trường lớp

Giồng Trôm: Tích cực thực hiện đề án kiên cố hóa trường lớp 

Cập Nhật 23-09-2008

Từ những năm 2003-2008, huyện Giồng Trôm đã thực hiện chương trình kiên cố hóa trường lớp do Chính phủ đầu tư, xóa số phòng học tạm, phòng học xuống cấp. Huyện đã xây dựng 70 phòng học tại 24 điểm trường mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở. Các trường THCS được xây mới như: Mỹ Thạnh, Lương Phú, Bình Thành, Thị trấn, Tiểu học Lương Quới…

Những phát hiện có giá trị trong khảo cổ học

Những phát hiện có giá trị trong khảo cổ học 

Cập Nhật 10-10-2007

Hũ sành có niên đại thế kỷ 19:   Tháng 6-2005, ông Tô Khắc Duy – cán bộ Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh cho biết ông Lê Văn Xuân ngụ tại gò Nhà Lớn thuộc ấp 4, xã Sơn Đông, Thị xã Bến Tre đã phát hiện được một hũ sành. Đoàn khai quật của Viện Khảo cổ học cùng ông Huỳnh Văn Giới – Phó Giám đốc Bảo tàng đến xem xét và cho đào một đường rãnh rộng 35cm, dài 60cm, sâu 30cm đã phát hiện nhiều chén, dĩa Trung Quốc và một số mảnh sành Việt Nam. Các hiện vật phát hiện được đều là bát đĩa tráng men, bị vỡ trong quá trình đào xới. Cụ thể như sau: