Kết quả tìm kiếm cho "an ninh biên giới Quốc gia"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 47

Nhật Bản phản đối Hàn Quốc đưa tranh cãi thương mại lên WTO

Nhật Bản phản đối Hàn Quốc đưa tranh cãi thương mại lên WTO 

Cập Nhật 25-07-2019

Ngày 24-7-2019, Nhật Bản khẳng định với Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) rằng biện pháp của nước này hạn chế xuất khẩu các vật liệu công nghệ cao sang Hàn Quốc dựa trên các mối lo ngại về an ninh quốc gia và không cấu thành một lệnh cấm hay trở thành một vấn đề thích hợp để đưa ra thảo luận ở WTO.

Tag: Nhật Bản, Hàn Quốc, tranh cãi thương mại, WTO, hạn chế xuất khẩu, vật liệu công nghệ cao

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật chấm dứt tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật chấm dứt tuyên bố tình trạng khẩn cấp 

Cập Nhật 15-03-2019

Với 59 phiếu thuận và 41 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật chấm dứt tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do Tổng thống Trump ban bố liên quan đến vấn đề an ninh biên giới.

Tag: Thượng viện Mỹ, Tổng thống Trump, tình trạng khẩn cấp, chấm đứt tuyên bố

Các nước Arab thông báo với WTO về biện pháp trừng phạt Qatar

Các nước Arab thông báo với WTO về biện pháp trừng phạt Qatar 

Cập Nhật 02-07-2017

Bốn quốc gia Arab và vùng Vịnh là Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Bahrain và Ai Cập ngày 30-6 đã thông báo với Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về tính hợp pháp của việc cắt đứt quan hệ ngoại giao và quan hệ lãnh sự với Qatar, khẳng định rằng hành động này dựa trên việc thực hiện các quyền chủ quyền được đảm bảo bởi luật pháp quốc tế cũng như bảo vệ an ninh quốc gia của những nước này. 

Hạn hán ở Mỹ tác động mạnh đến giá nông sản toàn cầu

Hạn hán ở Mỹ tác động mạnh đến giá nông sản toàn cầu 

Cập Nhật 14-08-2012

Hạn hán nghiêm trọng trên diện rộng ở Mỹ đã gây biến động lớn đối với giá nông sản thế giới. Tình hình trên tạo cơ hội tốt cho một số quốc gia xuất khẩu nông sản đồng thời làm tăng các rủi ro về an ninh lương thực đối với các khu vực cư dân nghèo, tầng lớp có thu nhập  thấp của các nước nhập khẩu nông sản.

Công an - Biên phòng hiệu quả từ công tác phối hợp

Công an - Biên phòng hiệu quả từ công tác phối hợp 

Cập Nhật 19-03-2010

Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, thời gian qua, Công an và Bộ đội Biên phòng tỉnh luôn có sự phối hợp trao đổi, xác minh, xử lý nhiều thông tin có giá trị trên lĩnh vực an ninh quốc gia, trật tự xã hội, đặc biệt là trên khu vực biên giới biển.

Đảm bảo nghiệp vụ tinh thông 

Cập Nhật 09-10-2009

Nhiệm vụ của Trạm Kiểm soát Biên phòng là phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ các loại tội phạm lợi dụng việc đi lại, ra vào hoạt động ở khu vực biên giới biển để xâm nhập, phá hoại an ninh quốc gia, gây rối trật tự xã hội; kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật của Nhà nước, quy chế khu vực biên giới biển, các quy định của địa phương đối với người, phương tiện ra vào neo đậu ở ven biển, cửa sông; tuần tra, kiểm soát phát hiện dấu hiệu nghi vấn để ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật. Chức năng, nhiệm vụ của Trạm Kiểm soát Biên phòng Bình Thắng (Đồn Biên phòng 594 – Bình Đại) cũng không ngoại lệ. Trạm trưởng, Thiếu tá Phạm Văn Sơn cho biết mặc dù có những khó khăn nhất định nhưng cán bộ và chiến sĩ của trạm luôn vượt qua và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thắt chặt tình quân dân

Thắt chặt tình quân dân 

Cập Nhật 22-05-2009

Đồn Biên phòng 598 thuộc Bộ đội Biên phòng Bến Tre, hiện đang phụ trách một địa bàn tương đối rộng với 4 xã biên giới biển, đó là Bảo Thuận, Bảo Thạnh, Tân Thủy và An Thủy, huyện Ba Tri. Trong những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng 598 đã tích cực phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương, tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, góp phần xây dựng khu vực biên giới biển vững mạnh toàn diện.