Kết quả tìm kiếm cho "chịu trách nhiệm"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 64

Mỗi địa phương phải dám làm, dám chịu trách nhiệm

Mỗi địa phương phải dám làm, dám chịu trách nhiệm 

Cập Nhật 23-04-2019

Làm việc với TP. Hà Nội và một số địa phương về Chiến lược 10 năm và tầm nhìn đến năm 2045, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tinh thần phải đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới phong cách làm việc, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Tag: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, TP. Hà Nội, cải cách hành chính, phong cách làm việc, trách nhiệm

Australia, Hà Lan chính thức cáo buộc Nga phải chịu trách nhiệm trong vụ bắn rơi MH17

Australia, Hà Lan chính thức cáo buộc Nga phải chịu trách nhiệm trong vụ bắn rơi MH17 

Cập Nhật 25-05-2018

Ngày 25-5-2018, Australia và Hà Lan chính thức cáo buộc Nga phải chịu trách nhiệm trong vụ bắn rơi máy bay MH17 của Malaysia năm 2014.

Tag: Australia, Hà Lan, Nga, MH17, cáo buộc, chịu trách nhiệm

Đại sứ Nga: Ba Lan cũng phải chịu trách nhiệm về Thế chiến II 

Cập Nhật 27-09-2015

Đại sứ Nga tại Ba Lan vừa tuyên bố Warsaw cũng phải chịu trách nhiệm về Chiến tranh Thế giới thứ hai, gây nên làn sóng phản đối tại quốc gia được xem là nạn nhân lớn nhất của cuộc chiến.

Dự thảo quy chế bổ nhiệm, luân chuyển công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý 

Cập Nhật 06-06-2012

Người đứng đầu, ban cán sự đảng, cấp ủy đảng cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm về quyết định hoặc đề xuất của mình đối với công tác quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, từ chức, miễn nhiệm, điều động và luân chuyển công chức, viên chức, lãnh đạo quản lý.

Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, đối tượng nào phải chịu trách nhiệm? 

Cập Nhật 17-07-2011

Bồi thường thiệt hại (BTTH) ngoài hợp đồng là những quy định của pháp luật (quy định những hậu quả pháp lý ngoài mong muốn của chủ thể), không có sự thỏa thuận trước của các bên và được phát sinh chỉ trên cơ sở hành vi bất hợp pháp do lỗi cố ý hoặc vô ý. Các quyền và nghĩa vụ pháp lý hoàn toàn do pháp luật quy định; trước thời điểm phát sinh trách nhiệm, các bên trong quan hệ pháp luật này không có quan hệ với nhau, không biết trước được những quyền và nghĩa vụ. Trong các trường hợp có quan hệ hợp đồng, nếu có gây thiệt hại không liên quan đến việc thực hiện hợp đồng thì đó cũng là trách nhiệm BTTH ngoài hợp đồng.

Chế độ trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị khi để xảy ra tham nhũng 

Cập Nhật 27-05-2010

Điều 54 Luật Phòng, chống tham nhũng (Luật PCTN) quy định về trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị khi để xảy ra hành vi tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị do mình quản lý, phụ trách. Cụ thể, tại khoản 1 Điều 54 xác định: “Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị phải chịu trách nhiệm về việc để xảy ra hành vi tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị do mình quản lý, phụ trách. Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị phải chịu trách nhiệm trực tiếp về việc để xảy ra hành vi tham nhũng của người do mình trực tiếp quản lý, giao nhiệm vụ”.

Trung Quốc tử hình hai bị cáo vụ sữa nhiễm melamin

Trung Quốc tử hình hai bị cáo vụ sữa nhiễm melamin 

Cập Nhật 25-11-2009

Ngày 24/11, Trung Quốc đã thi hành án tử hình đối với hai bị cáo Trương Ngọc Quân và Cảnh Kim Bình, là những đối tượng chịu trách nhiệm lớn nhất trong vụ bê bối sữa nhiễm melamin bị phát giác hồi tháng 9/2008.

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị: Người đứng đầu các Bộ, ngành, địa phương, đơn vị, cơ sở chịu trách nhiệm trước Chính phủ nếu để xảy ra tai nạn lao động gây hậu quả nghiêm trọng

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị: Người đứng đầu các Bộ, ngành, địa phương, đơn vị, cơ sở chịu trách nhiệm trước Chính phủ nếu để xảy ra tai nạn lao động gây hậu quả nghiêm trọng 

Cập Nhật 17-03-2008

Để phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo đảm sức khoẻ, an toàn cho người lao động, góp phần ổn định và phát triển sản xuất, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa chỉ thị các Bộ, ngành, địa phương tăng cường thực hiện công tác bảo hộ lao động, an toàn lao động. Thủ tướng Chính phủ chỉ rõ người đứng đầu các Bộ, ngành, địa phương, đơn vị, cơ sở chịu trách nhiệm trước Chính phủ nếu để xảy ra tai nạn lao động gây hậu quả nghiêm trọng.

Bhutto từng buộc trách nhiệm TT Musharraf nếu bà bị giết

Bhutto từng buộc trách nhiệm TT Musharraf nếu bà bị giết 

Cập Nhật 28-12-2007

Hai tháng trước đây, cố Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto đã gửi một lá thư cho một cố vấn Mỹ và là người bạn lâu năm của bà nói rằng nếu bà bị ám sát, Tổng thống Pervez Musharraf phải chịu một phần trách nhiệm.

Nhiều cơ quan phải chịu trách nhiệm về đề án 112

Nhiều cơ quan phải chịu trách nhiệm về đề án 112 

Cập Nhật 29-10-2007

Sáng nay, Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh đã được báo chí săn tìm bên lề Quốc hội để "chất vấn" về việc thất thoát hàng trăm tỷ đồng của đề án 112. Theo ông Ninh, đễ xảy ra vụ án 112 không chỉ có trách nhiệm của Ban điều hành.