Kết quả tìm kiếm cho "chủ nhà cho thuê"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 25

Vận động các chủ nhà cho thuê trọ tham gia phòng chống tội phạm

Vận động các chủ nhà cho thuê trọ tham gia phòng chống tội phạm 

Cập Nhật 21-04-2020

Xã Quới Sơn, huyện Châu Thành có diện tích khá rộng, với hơn 3,89 ngàn hộ, trên 12,9 ngàn nhân khẩu thường trú. Tại xã, có hơn 7 ngàn người làm việc ở Khu công nghiệp Giao Long đăng ký tạm trú. Công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự (ANTT), phòng chống cháy nổ luôn được chính quyền địa phương quan tâm.

Tag: an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, cháy nổ, Khu công nghiệp Giao Long

Bến Tre - chủ nhà cho thuê giảm tiền thuê cho khách

Bến Tre - chủ nhà cho thuê giảm tiền thuê cho khách 

Cập Nhật 28-03-2020

Nhằm chia sẻ khó khăn trong lúc dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống kinh tế chung, mới đây, chủ nhà cho thuê ở địa chỉ 233A, đường Đoàn Hoàng Minh, Phường 6, TP. Bến Tre đã giảm tiền thuê nhà cho khách.

Tag: Bến Tre, chủ nhà cho thuê, giảm tiền thuê nhà, Covid-19, Huỳnh Thị Kim Loan

Tỷ phú Michael Bloomberg bị phát hiện thuê tù nhân vận động tranh cử

Tỷ phú Michael Bloomberg bị phát hiện thuê tù nhân vận động tranh cử 

Cập Nhật 25-12-2019

Theo thông tin mà Intercept công bố, tại ít nhất một nhà tù ở bang Oklahoma, tù nhân có hợp đồng gọi điện vận động tranh cử cho chiến dịch của tỷ phú Michael Bloomberg.

Tag: Michael Bloomberg, Vận Động Tranh Cử, Đảng Dân Chủ, Tổng Đài Điện Thoại, Nhà Tù

Điểm sáng mô hình phòng chống tội phạm

Điểm sáng mô hình phòng chống tội phạm 

Cập Nhật 22-02-2019

Mô hình “Vận động chủ nhà cho thuê trọ phòng chống tội phạm” ở xã Quới Sơn, huyện Châu Thành là một điểm sáng cần được nhân rộng.

Tag: phòng chống tội phạm, xã Quới Sơn, an ninh trật tự, nhà trọ

Chủ tịch Quốc hội: Không để 10 năm sau thấy không được gì từ đặc khu

Chủ tịch Quốc hội: Không để 10 năm sau thấy không được gì từ đặc khu 

Cập Nhật 16-04-2018

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh khi cho rằng vấn đề là thu hút đầu tư, cơ chế chứ không phải Nhà nước đổ tiền vào rồi miễn, giảm... thuế.

Tag: Chủ tịch Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Hướng đến chăm lo đời sống cho công nhân lao động 

Cập Nhật 19-12-2011

Ngày 16-12-2011, đồng chí Nguyễn Thành Phong - Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan đã có buổi gặp mặt chủ các cơ sở kinh doanh nhà trọ công nhân trên địa bàn huyện Châu Thành để nắm tình hình cho thuê nhà ở cho công nhân lao động trên địa bàn huyện, đời sống của công nhân tại các khu nhà trọ, những thuận lợi, khó khăn của các chủ nhà trọ trong kinh doanh.

Chủ trương & chính sách mới 

Cập Nhật 02-07-2010

* UBND tỉnh vừa có quyết định về việc thực hiện bồi thường, hỗ trợ tái định cư và trình tự, thủ tục thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất trên địa bàn tỉnh. Quyết định này có hiệu lực sau 10 ngày kể từ ngày ký ban hành (ký ngày 18-6-2010). Theo đó, đối tượng áp dụng là các cơ quan Nhà nước, và chuyên môn về tài nguyên môi trường; các tổ chức, cộng đồng dân cư, cơ sở tôn giáo, hộ gia đình, cá nhân trong nước; các tổ chức, cá nhân thực hiện dự án đầu tư và các cá nhân khác có liên quan… Quyết định còn có nhiều điều quy định rõ trình tự, thủ tục thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất và giải quyết các khiếu nại.

Chủ trương & chính sách mới 

Cập Nhật 07-05-2010

* Miễn giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp là một hình thức Nhà nước đầu tư trực tiếp phần thuế cho hộ nông dân nhằm giúp bà con có điều kiện đầu tư mở rộng sản xuất, ổn định cuộc sống. Ngoài ra, nó còn góp phần đẩy nhanh tốc độ xóa đói giảm nghèo. Hiện đời sống và tình hình sản xuất ở nông thôn còn quá khó khăn so với thành thị, nên việc tiếp tục chính sách miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp càng có ý nghĩa thiết thực, nhằm góp phần khuyến khích tổ chức, cá nhân đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực nông nghiệp, thúc đẩy phát triển nông nghiệp… Bội Tài chính đang dự thảo một nghị quyết về miễn, giảm thuế nông nghiệp từ năm 2011 đến năm 2020.

Người thuê nhà trọ có được ưu đãi giá điện sinh hoạt? 

Cập Nhật 05-04-2010

Trên thực tế có nhiều chủ nhà trọ thu tiền điện của người thuê nhà với giá cao hơn so quy định, mặc dù họ đã được mua điện từ các công ty điện lực với giá bán điện sinh hoạt bậc thang. Một số chủ nhà cho thuê đã lợi dụng quy định điều chỉnh giá điện nhằm thu lợi bất hợp pháp, ảnh hưởng quyền lợi của người thuê nhà, đi ngược lại chính sách của Chính phủ hỗ trợ cho các đối tượng  nghèo, khó khăn.

Chủ trương & chính sách mới 

Cập Nhật 18-08-2009

Nghị định 69 vừa được Chính phủ ban hành ngày 13-8-2009 qui định: giá bồi thường đất tính sát giá thị trường. Nghị định nêu rõ khi phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để thu hồi đất, giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất chưa sát với giá chuyển nhượng đất thực tế trên thị trường, UBND tỉnh căn cứ vào giá chuyển nhượng đất thực tế trên thị trường để xác định lại giá đất cho phù hợp. Nhà ở, công trình phục vụ sinh hoạt của người dân bị giải tỏa trắng sẽ được bồi thường bằng giá trị xây dựng mới của nhà ở, công trình. Ngoài ra, hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất còn được nhận nhiều khoản hỗ trợ về di chuyển, tái định cư, chuyển nghề… bằng 1,5 đến 5 lần giá đất nông nghiệp bị thu hồi.