Kết quả tìm kiếm cho "dân quân biển"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 558

Châu Thành nâng cao chất lượng giáo dục chính trị cho dân quân tự vệ

Châu Thành nâng cao chất lượng giáo dục chính trị cho dân quân tự vệ 

Cập Nhật 01-03-2019

Xác định được ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác giáo dục chính trị (GDCT) cho lực lượng dân quân tự vệ (DQTV), thời gian qua, cấp ủy và chỉ huy đơn vị từ huyện đến xã, thị trấn luôn quán triệt và thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, GDCT cho từng đối tượng, từng giai đoạn huấn luyện.

Tag: Châu Thành, giáo dục chính trị, dân quân tự vệ, biên soạn, thao giảng, thông tin định hướng

Toàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ bàn giao 1.300 công dân nhập ngũ

Toàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ bàn giao 1.300 công dân nhập ngũ 

Cập Nhật 20-02-2019

Sáng 20-2-2019, các huyện, thành phố đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân. Năm 2019, tỉnh được giao chỉ tiêu tuyển 1.300 công dân nhập ngũ, trong đó Quân đoàn 4 là 650 công dân, Quân khu 9 là 600 công dân, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng 50 công dân.

Tag: giao nhận quân, công dân, nhập ngũ, Quân đoàn 4, Quân khu 9, Bộ đội Biên phòng

Đồn Biên phòng Cửa Đại: Nhiều kết quả nổi bật trong phong trào thi đua quyết thắng

Đồn Biên phòng Cửa Đại: Nhiều kết quả nổi bật trong phong trào thi đua quyết thắng 

Cập Nhật 09-11-2018

Đồn Biên phòng Cửa Đại đóng quân trên địa bàn ấp Thừa Long, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại. Địa bàn có tuyến biên giới bờ biển dài 27km, nằm trên 3 xã: Thừa Đức, Thới Thuận và Bình Thắng, có 9.168 hộ dân, với 36.412 nhân khẩu. Nhân dân trên địa bàn chủ yếu làm nghề nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản, số còn lại sống bằng nghề buôn bán và trồng hoa màu.

Tag: Đồn Biên phòng Cửa Đại, phong trào thi đua quyết thắng, chủ quyền, an ninh biên giới biển

Ba Tri tăng cường huấn luyện dân quân biển

Ba Tri tăng cường huấn luyện dân quân biển 

Cập Nhật 13-07-2018

Ba Tri là huyện ven biển có vị trí chiến lược quan trọng trong khu vực phòng thủ của tỉnh, với 4 xã ven biển với 17,5km bờ biển. Việc thành lập các hợp tác xã (HTX) thủy sản ở các xã ven biển, các tổ đội nuôi trồng, đánh bắt thủy, hải sản phát triển mạnh gắn với xây dựng lực lượng dân quân biển (DQB) là lực lượng nòng cốt xung kích phối hợp giữa các lực lượng công an, biên phòng, kiểm lâm thực hiện tốt việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển.

Tag: Ba Tri, huấn luyện, dân quân biển

Ba Tri huấn luyện dân quân biển năm 2018 

Cập Nhật 07-06-2018

Tại Hợp tác xã An Thủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ba Tri vừa tổ chức khai giảng khóa huấn luyện dân quân biển năm 2018.

Tag: Ba Tri, dân quân biển, chiến sĩ, biển Đông

Góp phần bảo vệ, giữ gìn an ninh vùng biển

Góp phần bảo vệ, giữ gìn an ninh vùng biển 

Cập Nhật 06-03-2017

Tiểu đội dân quân biển (DQB) xã An Thủy (Ba Tri) thành lập vào năm 2004, dưới sự điều hành trực tiếp của Hợp tác xã Thủy sản An Thủy. 

Điểm tựa của ngư dân

Điểm tựa của ngư dân 

Cập Nhật 25-11-2016

Bãi biển xã Thạnh Phong (Thạnh Phú) hàng ngày có hàng trăm ngư dân làm việc, trong số đó, có cả những quân trong dân. Tất bật với công việc bám biển để lo bữa cơm manh áo cho cả gia đình, nhưng những chiến sĩ dân quân biển ấy vẫn không quên nhiệm vụ huấn luyện, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

“Đồn là nhà, biên giới là quê hương…”

“Đồn là nhà, biên giới là quê hương…” 

Cập Nhật 02-03-2016

Năm 2016, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP), UBND 3 huyện biên giới biển Bình Đại, Ba Tri, Thạnh Phú đã lần lượt tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” và kỷ niệm 57 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3-3-1959 - 3-3-2016), đồng thời quán triệt, triển khai Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”.

Dân quân biển Ba Tri - lực lượng nòng cốt trên biển

Dân quân biển Ba Tri - lực lượng nòng cốt trên biển 

Cập Nhật 05-04-2012

Là một trong ba huyện ven biển của tỉnh, Ba Tri có thế mạnh kinh tế khai thác và đánh bắt thủy hải sản. Với tổng diện tích bãi nghêu hơn 15km2, cung cấp nghêu thịt và sản xuất nghêu giống cho thị trường được xem là thế mạnh của huyện. Với hai nhiệm vụ song song: vừa củng cố an ninh - quốc phòng vừa bảo vệ nguồn lợi thủy sản tự nhiên trên địa bàn, các tiểu đội dân quân biển được thành lập và đi vào hoạt động, được quần chúng nhân dân tin tưởng.

Ra mắt trung đội dân quân biển 

Cập Nhật 21-05-2010

Sáng 15-5-2010, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bình Đại tổ chức lễ ra mắt Trung đội dân quân biển năm 2010 – 2015. Đến dự có Thiếu tướng Võ Hồng Quang – Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy QS tỉnh; ông Nguyễn Hữu Lập – Bí thư Huyện ủy Bình Đại; đại diện các ban, ngành, đoàn thể, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, xã và đông đảo lực lượng dân quân.