Kết quả tìm kiếm cho "hạn mặn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 501

Giải pháp khắc phục hạn mặn

Giải pháp khắc phục hạn mặn 

Cập Nhật 10-06-2020

Theo nhận định, xâm nhập mặn, hạn hán vẫn còn là thách thức cho sự phát triển kinh tế của tỉnh trong những năm tiếp theo. Trước thực trạng đó, huyện Mỏ Cày Bắc đã đề xuất nhiều giải pháp khắc phục ảnh hưởng hạn mặn trong thời gian tới.

Tag: hạn mặn, Mỏ Cày Bắc, xâm nhập mặn, hạn hán

Các giải pháp phòng chống hạn mặn

Các giải pháp phòng chống hạn mặn 

Cập Nhật 27-04-2020

Thời gian qua, Huyện ủy, UBND huyện Mỏ Cày Bắc đã đề ra những giải pháp công trình và phi công trình để hạn chế đến mức thấp nhất tác động của hạn mặn đến sinh hoạt và sản xuất của người dân. Qua đó, khắc phục phần nào ảnh hưởng của hạn mặn trên địa bàn huyện.

Tag: phòng chống hạn mặn, đập tạm, nước sinh hoạt

Chủ động trữ nước ngọt, ứng phó hạn mặn hiệu quả

Chủ động trữ nước ngọt, ứng phó hạn mặn hiệu quả 

Cập Nhật 20-03-2020

Hạn mặn đang diễn ra gay gắt và khả năng sẽ tiếp diễn trong những năm tới. Giải pháp nào để tỉnh chủ động nguồn nước ngọt phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất của người dân và doanh nghiệp. Báo Đồng Khởi trân trọng giới thiệu những chia sẻ của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo về vấn đề này.

Tag: hạn mặn, nước ngọt, chứa nước, trữ nước

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khảo sát tình hình hạn mặn tại tỉnh

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khảo sát tình hình hạn mặn tại tỉnh 

Cập Nhật 08-03-2020

Ngày 8-3-2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm trưởng đoàn công tác Trung ương đã đến khảo sát thực tế tình hình hạn mặn xâm nhập trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc cùng đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng và các sở, ngành có liên quan.

Tag: hạn mặn, Thủ tướng Chính phủ, Nguyễn Xuân Phúc, khảo sát, đập tạm, trữ nước ngọt

Hạn mặn ảnh hưởng trên diện rộng

Hạn mặn ảnh hưởng trên diện rộng 

Cập Nhật 14-02-2020

Đến thời điểm này, mặn đã xâm nhập toàn tỉnh, tác động mạnh đến sản xuất nông nghiệp. Đối với những nhà vườn có nước trong mương vườn, nội đồng bị nhiễm mặn trên 1%o (có nơi trên 5%o) đã ngừng lấy nước tưới, chấp nhận để vườn cây chịu hạn và áp dụng các kỹ thuật chăm sóc cây trồng mùa hạn mặn.

Tag: Hạn mặn, sản xuất, nông nghiệp, nhà vườn, cây trồng, sinh hoạt

Chăm sóc sức khỏe trong mùa hạn mặn

Chăm sóc sức khỏe trong mùa hạn mặn 

Cập Nhật 03-01-2020

Trước tình hình mặn xâm nhập diễn ra ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh, ngành y tế e ngại nguồn nước có nguy cơ dễ bị ô nhiễm, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó, mọi người cần quan tâm bảo vệ sức khỏe trong mùa hạn mặn.

Tag: sức khỏe, hạn mặn, ngành y tế, ô nhiễm nguồn nước

Khảo sát về công tác phòng chống hạn mặn

Khảo sát về công tác phòng chống hạn mặn 

Cập Nhật 28-12-2019

Ngày 27-12-2019, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh Nguyễn Văn Quới làm trưởng đoàn khảo sát về công tác phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn (PCHHXNM) mùa khô năm 2019-2020 trên địa bàn tỉnh và khảo sát thực địa tại huyện Chợ Lách, Ba Tri

Tag: hạn mặn, khảo sát, xâm nhập mặn

Ước khoảng 56.800 hộ dân chịu ảnh hưởng hạn mặn

Ước khoảng 56.800 hộ dân chịu ảnh hưởng hạn mặn 

Cập Nhật 18-12-2019

Từ đầu năm 2019 đến nay, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh đã thực hiện mở rộng 65km đường ống, góp phần giúp 7,2 ngàn hộ dân được trữ nguồn nước ngọt sử dụng trước khi mùa hạn, mặn xảy ra.

Tag: hạn mặn, người dân, ảnh hưởng, môi trường, nguồn nước

Chủ động phòng chống hạn mặn mùa khô

Chủ động phòng chống hạn mặn mùa khô 

Cập Nhật 10-11-2019

Để chủ động phòng chống hạn mặn mùa khô 2019-2020, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ và tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng đến nhân dân về diễn biến tình hình thời tiết để ứng phó.

Tag: hạn mặn, mùa khô, tuyên truyền, ứng phó, nước mưa, nước ngọt

Đảm bảo nguồn nước ngọt mùa hạn, mặn

Đảm bảo nguồn nước ngọt mùa hạn, mặn 

Cập Nhật 08-04-2018

Rút kinh nghiệm những năm trước, nước mặn gây khó khăn cho sự phát triển nông nghiệp, sinh hoạt đời sống của người dân, năm nay, huyện Ba Tri chủ động trong việc phòng, chống hạn, mặn. Huyện phối hợp với các ban, ngành tỉnh sớm triển khai nhiều dự án, công trình ngăn mặn, trữ ngọt. Trong số đó, có công trình trạm cấp nước sạch cho cộng đồng tại xã An Hiệp và dự án hồ chứa nước ngọt Kênh Lấp, xã Tân Xuân mang ý nghĩa lớn lao đối với người dân.

Tag: nước ngọt, hạn, mặn