Kết quả tìm kiếm cho "lạng lách"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 64

Trình bày dự thảo Đề án Làng Văn hóa du lịch Chợ Lách 

Cập Nhật 19-09-2019

Đề án Làng Văn hóa du lịch Chợ Lách đang được phía các chuyên gia của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh trình bày dự thảo lần thứ 2 với UBND tỉnh trước khi lấy ý kiến thông qua.

Tag: Đề án, Làng Văn hóa du lịch, Chợ Lách, dự thảo, ý kiến, Chương trình OCOP

Triển vọng du lịch từ văn hóa miệt vườn

Triển vọng du lịch từ văn hóa miệt vườn 

Cập Nhật 07-08-2019

Mấy năm gần đây, nhiều hộ dân tại huyện Chợ Lách phát triển du lịch tại hộ gia đình bằng cách cho du khách tham quan vườn cây ăn trái, hoa kiểng và thưởng thức đặc sản ngay tại vườn của mình. Mô hình này hy vọng sẽ khởi sắc khi tỉnh đang có dự án xây dựng Làng Văn hóa du lịch (VHDL) Chợ Lách trên nền tảng phát triển du lịch nông thôn.

Tag: du lịch, văn hóa miệt vườn, bản địa, đặc sản, hộ gia đình, Làng Văn hóa du lịch

Xây dựng và phát triển Làng Văn hóa du lịch huyện Chợ Lách

Xây dựng và phát triển Làng Văn hóa du lịch huyện Chợ Lách 

Cập Nhật 07-06-2019

Xây dựng Làng Văn hóa du lịch (VHDL) huyện Chợ Lách để phát triển du lịch (DL) nông thôn được xem là một sản phẩm chủ lực, là biểu trưng cho tính đặc thù của địa phương, hướng tới lợi ích cộng đồng và hợp tác cùng phát triển.

Tag: Làng Văn hóa du lịch, du lịch xanh, phát triển bền vững, cộng đồng

Hội thảo về giải pháp phát triển Làng Văn hóa du lịch huyện Chợ Lách

Hội thảo về giải pháp phát triển Làng Văn hóa du lịch huyện Chợ Lách 

Cập Nhật 05-06-2019

Sáng 5-6-2019, Hội thảoTiềm năng và giải pháp phát triển Làng văn hóa du lịch huyện Chợ Lách trên nền tảng phát triển du lịch nông thôn đã diễn ra tại Trung tâm huyện Chợ Lách.

Tag: Hội thảo, Làng văn hóa du lịch, du lịch nông thôn

Xã Vĩnh Thành: Phát huy thế mạnh làng nghề trong xây dựng nông thôn mới

Xã Vĩnh Thành: Phát huy thế mạnh làng nghề trong xây dựng nông thôn mới 

Cập Nhật 19-04-2019

Là một trong những địa phương có địa bàn rộng và dân cư đông đúc nhất của huyện Chợ Lách, xã Vĩnh Thành còn là cái nôi, xứ sở của “cây lành, trái ngọt”.

Tag: xã Vĩnh Thành, làng nghề, nông thôn mới, đô thị văn minh

Chợ Lách tất bật hoa kiểng Tết

Chợ Lách tất bật hoa kiểng Tết 

Cập Nhật 23-01-2019

Những ngày này, làng hoa kiểng Chợ Lách tất bật hoàn tất những công đoạn cuối cùng để đưa các sản phẩm hoa, cây kiểng ra chợ bán Tết. Đây là một trong những vùng sản xuất hoa, cây kiểng lớn nhất cả nước với hàng triệu sản phẩm cung ứng thị trường vào mỗi dịp Tết đến.

Tag: Chợ Lách, kiểng Tết

Khảo sát xây dựng mô hình Làng văn hóa du lịch

Khảo sát xây dựng mô hình Làng văn hóa du lịch 

Cập Nhật 20-09-2018

Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh cho biết, hiện các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND huyện Chợ Lách tiến hành khảo sát xây dựng mô hình Làng văn hóa du lịch (VHDL) tại 4 xã trong huyện

Tag: UBND huyện Chợ Lách, khảo sát, xây dựng, Làng văn hóa du lịch

Trăn trở của các làng nghề hoa kiểng 

Cập Nhật 27-11-2012

Đến cuối năm 2011, toàn huyện Chợ Lách đã được công nhận 18 làng nghề sản xuất hoa kiểng, trong đó xã Vĩnh Thành có 10 làng nghề được công nhận năm 2009 với hơn 1.200 hộ tham gia sản xuất hoa kiểng, bonsai, mai vàng, cây cảnh... Xã Phú Sơn được công nhận 2 làng nghề, có hơn 200 hộ chuyên sản xuất mai vàng, hoa nở... Xã Vĩnh Hòa được công nhận 6 làng nghề từ tháng 9-2011 gồm 563 hộ sản xuất các loại hoa, tắc kiểng, bonsai, mai vàng...

Thị trường cây giống tạm “lắng dịu” 

Cập Nhật 16-09-2012

Theo các hộ sản xuất cây giống ở Chợ Lách, thị trường tiêu thụ cây giống đang từng bước lắng dịu. Hiện cây giống Chợ Lách chỉ tiêu thụ tại thị trường trong tỉnh và một vài tỉnh lân cận, với số lượng không nhiều.

Làng nghề nông nghiệp chưa được đầu tư đúng mức

Làng nghề nông nghiệp chưa được đầu tư đúng mức 

Cập Nhật 29-06-2012

Trong khuôn khổ Ngày hội cây - trái ngon, an toàn và sản phẩm nông nghiệp Bến Tre lần thứ XII diễn ra tại huyện Chợ Lách, các sở, ngành tỉnh phối hợp với UBND huyện Chợ Lách, các viện, trường tổ chức hội thảo tìm các giải pháp phát triển làng nghề nông nghiệp.