Kết quả tìm kiếm cho "nước ngọt"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 343

Tiếp tục phát động phong trào trữ nước mưa, nước ngọt

Tiếp tục phát động phong trào trữ nước mưa, nước ngọt 

Cập Nhật 10-03-2020

Thời gian qua, hưởng ứng phong trào “Đồng khởi” trữ nước mưa, nước ngọt của Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức phát động nhân dân trữ nước mưa, nước ngọt gắn với thực hiện phong trào thi đua “Đồng khởi mới” trong hệ thống Mặt trận và các tổ chức thành viên đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Tag: trữ nước mưa, nước ngọt, MTTQ Việt Nam tỉnh

Thêm điểm cung cấp nước ngọt miễn phí

Thêm điểm cung cấp nước ngọt miễn phí 

Cập Nhật 04-03-2020

Ngày 3-3-2020, Garage Nguyên Dũng tại địa chỉ 430C1 Đường Nguyễn Huệ, phường Phú Khương, TP. Bến Tre bắt đầu cấp nước ngọt miễn phí cho người dân. Hoạt động đã góp phần hạ cơn khát nước ngọt giữa mùa hạn mặn.

Tag: nước ngọt miễn phí, hạn mặn, Garage Nguyên Dũng

Giá nước ngọt giảm nhưng chi phí vận chuyển không giảm

Giá nước ngọt giảm nhưng chi phí vận chuyển không giảm 

Cập Nhật 03-03-2020

Nắm bắt nhu cầu cần nước ngọt phục vụ sinh hoạt, tưới cây trồng, chăm sóc vật nuôi ngày càng cao, nhiều chủ phương tiện xà lan đã chuyển sang cung cấp nước ngọt. Các chủ phương tiện đã hướng về thượng nguồn các sông chính, nơi mặn chưa xâm nhập tới, bơm lên xà lan và chở về bán cho người dân đang chịu ảnh hưởng của mặn. Để cạnh tranh trong tiêu thụ, nhiều chủ xà lan đã mạnh dạn giảm giá nước.

Tag: nước ngọt, hạn mặn, vận chuyển nước

Nước ngọt nghĩa tình

Nước ngọt nghĩa tình 

Cập Nhật 28-02-2020

Mấy năm nay, bà Nguyễn Thị Huởn, 76 tuổi (ngụ ấp Phú Thành, xã Phú Hưng, TP. Bến Tre) luôn sẻ chia nguồn nước ngọt giúp nhiều người dân xung quanh. Đặc biệt, đợt hạn, mặn lịch sử năm 2016 và năm nay, nhiều người nghèo có nước ngọt sử dụng miễn phí nhờ vào lòng tốt của bà.

Tag: Nguyễn Thị Huởn, nước ngọt, hạn mặn, người nghèo

Nhu cầu đổi nước ngọt của người dân tăng

Nhu cầu đổi nước ngọt của người dân tăng 

Cập Nhật 26-02-2020

Hiện nay, hầu hết nước ở các nhà máy và các kênh, rạch trên địa bàn tỉnh đều bị nhiễm mặn từ 2‰ trở lên. Độ mặn này không thể sử dụng cho ăn uống, sinh hoạt. Vì vậy, nhu cầu đổi nước ngọt của người dân tăng cao. Ở nhiều nơi, người dân chấp nhận đổi nước ngọt với giá từ 80 – 100 ngàn đồng/m3 nước giếng khoan, thậm chí có nơi phải trả 300 ngàn đồng/m3 nước... sông.

Tag: đổi nước ngọt, nhiễm mặn

TP. Bến Tre, nước ngọt cung cấp tại nhà 200 ngàn đồng/m3

TP. Bến Tre, nước ngọt cung cấp tại nhà 200 ngàn đồng/m3 

Cập Nhật 19-02-2020

Nắm bắt nhu cầu cần nước ngọt phục vụ sinh hoạt của người dân TP. Bến Tre, dịch vụ cung cấp nước ngọt đã hình thành tại khu vực bến lỡ (đoạn gần Đội tải thủy thuộc Hậu cần Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh).

Tag: TP. Bến Tre, nước ngọt

Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân dùng tàu chở nước ngọt cứu trợ người dân dịp Tết

Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân dùng tàu chở nước ngọt cứu trợ người dân dịp Tết 

Cập Nhật 20-01-2020

Chiều 19-1-2020 (nhằm ngày 25 tháng Chạp), tàu 935, Hải đội 811, Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân đã cập cảng Trạm kiểm soát Biên Phòng Bình Thắng, huyện Bình Đại, chở theo 250 mét khối nước ngọt giúp đỡ, cứu trợ cho người dân trong vùng bị thiếu nước ngọt do thiên tai hạn, mặn gay gắt trong những ngày giáp Tết.

Tag: Bộ tư lệnh, Vùng 2 Hải quân, nước ngọt, cứu trợ, thiên tai, hạn mặn

Xã Đoàn Phú Khánh: Thực hiện hiệu quả chương trình cấp nước ngọt

Xã Đoàn Phú Khánh: Thực hiện hiệu quả chương trình cấp nước ngọt 

Cập Nhật 16-04-2018

Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên, tháng 3-2018 vừa qua, Xã Đoàn Phú Khánh, huyện Thạnh Phú đã khởi động chương trình cấp nước ngọt phục vụ cho nhân dân trên địa bàn xã. Nước được cấp vào ngày thứ 2, 4, 6 hàng tuần. Mỗi ngày từ 25 - 30m3 nước ngọt và sẽ kết thúc khi có nước ngọt trở lại.

Tag: Xã Đoàn Phú Khánh, cấp nước ngọt

Đảm bảo nguồn nước ngọt mùa hạn, mặn

Đảm bảo nguồn nước ngọt mùa hạn, mặn 

Cập Nhật 08-04-2018

Rút kinh nghiệm những năm trước, nước mặn gây khó khăn cho sự phát triển nông nghiệp, sinh hoạt đời sống của người dân, năm nay, huyện Ba Tri chủ động trong việc phòng, chống hạn, mặn. Huyện phối hợp với các ban, ngành tỉnh sớm triển khai nhiều dự án, công trình ngăn mặn, trữ ngọt. Trong số đó, có công trình trạm cấp nước sạch cho cộng đồng tại xã An Hiệp và dự án hồ chứa nước ngọt Kênh Lấp, xã Tân Xuân mang ý nghĩa lớn lao đối với người dân.

Tag: nước ngọt, hạn, mặn

Nước ngọt yêu thương

Nước ngọt yêu thương 

Cập Nhật 03-08-2016

“Tôi đọc một bài báo và điện hỏi Tuấn (nhân viên công ty, quê ở Bến Tre - NV), có phải ở Bến Tre đang bị xâm nhập mặn và bà con mình đang vất vả vì thiếu nước ngọt như vậy phải không? Tuấn trả lời: Đúng như vậy, chị à!”. Đây là câu mở đầu của bà Trần Thị Thùy Trang - Giám đốc Công ty TNHH thời trang Đan Châu tại buổi lễ tổng kết chương trình “Nước ngọt yêu thương” mới đây tại Văn phòng UBND xã Đa Phước Hội, huyện Mỏ Cày Nam.