Kết quả tìm kiếm cho "ngành công nghiệp nền tảng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8

Huy động nguồn lực thúc đẩy ngành công nghiệp nền tảng

Huy động nguồn lực thúc đẩy ngành công nghiệp nền tảng 

Cập Nhật 24-09-2019

Phát biểu khai mạc Hội nghị chuyên đề về các giải pháp thúc đẩy phát triển ngành cơ khí, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định ngành cơ khí là ngành công nghiệp then chốt, là cơ sở, nền tảng, động lực cho sự phát triển công nghiệp của bất cứ quốc gia nào, đặc biệt với đất nước đang trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá như Việt Nam.

Tag: Huy động nguồn lực, thúc đẩy, ngành công nghiệp nền tảng, cơ khí

Góp phần tích cực trong tái cơ cấu nông nghiệp

Góp phần tích cực trong tái cơ cấu nông nghiệp 

Cập Nhật 04-12-2017

Thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững tỉnh Bến Tre giai đoạn 2013 - 2015 và định hướng đến năm 2020, nền sản xuất nông nghiệp tỉnh từng bước thay đổi căn bản theo hướng nâng cao chất lượng, đẩy nhanh ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ tiên tiến, nâng cao giá trị tăng thêm của sản phẩm nông nghiệp hàng hóa theo hướng thị trường, từng bước nâng cao thu nhập của cư dân nông thôn.

Ba Tri thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Ba Tri thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp 

Cập Nhật 18-12-2014

Qua gần 1 năm thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2013 – 2015 và định hướng đến năm 2020, nền sản xuất nông nghiệp ở Ba Tri từng bước thay đổi căn bản theo hướng nâng cao chất lượng, đẩy nhanh ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ tiên tiến, nâng cao giá trị tăng thêm của sản phẩm nông nghiệp hàng hóa theo hướng thị trường, từng bước nâng cao thu nhập của cư dân nông thôn.

Quí I - 2013, kim ngạch xuất khẩu ước đạt trên 115 triệu USD, tăng 33,13%

Quí I - 2013, kim ngạch xuất khẩu ước đạt trên 115 triệu USD, tăng 33,13% 

Cập Nhật 10-04-2013

Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp quí I-2013 ước đạt 1.380 tỷ đồng, tăng 19,31% so với cùng kỳ năm 2012. Sản lượng các sản phẩm chủ yếu của ngành có sự tăng giảm không đều, một số sản phẩm giữ được thị trường tiêu thụ, có thêm doanh nghiệp (DN) mới vào hoạt động nên giá trị sản lượng tăng khá, như: bột cá, thủy sản đông lạnh, thức ăn thủy sản, sữa dừa...

Các cấp các ngành tập trung công tác trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2010

Các cấp các ngành tập trung công tác trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2010 

Cập Nhật 01-02-2010

Theo Ban ATGT tỉnh, sau Tết Nguyên đán và các lễ hội, tình hình trật tự ATGT thường phức tạp, có nhiều tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Cho nên, để kéo giảm tai nạn giao thông, UBND tỉnh có kế hoạch phối hợp với các huyện, thành phố đề ra nhiều giải pháp nhằm kéo giảm tai nạn và ùn tắc giao thông. Qua đó, nâng cao hơn trách nhiệm của các cấp chính quyền, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, thành viên Ban ATGT; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật về trật tự ATGT cho người dân, trọng tâm là các qui tắc giao thông đường bộ, nhằm nâng cao hơn ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự giao thông; biểu dương, xây dựng kịp thời hình ảnh văn hóa giao thông đối với người tham gia giao thông; tăng cường giáo dục truyền thống, lương tâm trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của người lái xe, nhất là đội ngũ lái xe khách liên tỉnh và taxi.

Tiềm năng du lịch sinh thái dừa Bến Tre

Tiềm năng du lịch sinh thái dừa Bến Tre 

Cập Nhật 01-01-2010

Ngành du lịch được xem là ngành công nghiệp không khói, tạo ngoại tệ, tăng nguồn vốn và tỷ lệ tích lũy từ bên ngoài cho nền kinh tế của Bến Tre. Với hệ thống các di tích văn hóa lịch sử, các bảo tàng, các công trình văn hóa nghệ thuật, cùng với các lễ hội, nguồn tài nguyên động, thực vật phong phú... tất cả hội tụ lại tạo cho Bến Tre một tiềm năng phát triển du lịch phong phú, đặc sắc, có điều kiện thuận lợi để phát triển nhiều loại hình du lịch văn hóa - lễ hội, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái.

Giai đoạn 2006-2010: Tăng kim ngạch xuất khẩu bình quân 20% 

Cập Nhật 07-12-2007

Đó là một trong những mục tiêu đặt ra trong Chương trình hành động của Ngành Công Thương nhằm thực hiện Nghị quyết số 16/2007/NQ-CP ngày 27/2/2007 của Thủ tướng Chính phủ về một số chủ trương, chính sách lớn để nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững khi Việt Nam là thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới. Theo đó, đến năm 2020, Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Sau 5 ngày đình công: Nền kinh tế Pháp thiệt hại hơn 2 tỷ USD

Sau 5 ngày đình công: Nền kinh tế Pháp thiệt hại hơn 2 tỷ USD 

Cập Nhật 19-11-2007

Ngày 18-11, cuộc đình công của công nhân viên ngành đường sắt Pháp đã sang ngày thứ năm nhưng chưa có dấu hiệu kết thúc và đang làm xáo trộn nền kinh tế và các doanh nghiệp ở Pháp. Theo thống kê của Bộ Tài chính Pháp, 5 ngày đình công của nhân viên ngành giao thông vận tải đã khiến nền kinh tế Pháp thiệt hại hơn 2 tỷ USD, tương đương 0,1% tăng trưởng kinh tế nước này.