Kết quả tìm kiếm cho "nghề truyền thống"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 239

Lê Quang Rực thoát nghèo từ nghề truyền thống

Lê Quang Rực thoát nghèo từ nghề truyền thống 

Cập Nhật 16-03-2020

Giờ anh đã thật sự thoát nghèo nhưng câu chuyện về anh thanh niên Lê Quang Rực, sinh năm 1978, ngụ ấp Hưng Bình, xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm để lại nhiều xúc động cho mọi người bởi ý chí và nghị lực vươn lên. Điều làm chúng tôi tâm đắc hơn là anh biết tận dụng được thế mạnh của làng nghề để làm giàu, thoát nghèo bền vững…

Tag: Lê Quang Rực, nghề truyền thống, bánh phồng, làm giàu, thoát nghèo

Lưu giữ và tôn vinh áo dài truyền thống

Lưu giữ và tôn vinh áo dài truyền thống 

Cập Nhật 06-03-2020

Nói đến trang phục truyền thống của người Việt Nam thì phải nhắc đến áo dài (cho cả nam và nữ). Áo dài có một quá trình gắn bó với những thăng trầm của lịch sử dân tộc và được lưu giữ với những giá trị tốt đẹp về văn hóa.

Tag: áo dài, truyền thống, lịch sử dân tộc, thơ ca, nghệ thuật

Truyền thông du lịch thời công nghệ số

Truyền thông du lịch thời công nghệ số 

Cập Nhật 27-12-2019

Khoa học công nghệ phát triển vượt bậc, internet, thiết bị di động thông minh đã làm thay đổi thói quen sống của con người, nhất là trong cách tiếp cận thông tin. Truyền thông, quảng bá du lịch (DL) trong thời đại số cũng đã có nhiều thay đổi trong cách thức để phục vụ nhu cầu của công chúng.

Tag: Xúc tiến, quảng bá, Du lịch Xứ dừa, Truyền thông, công nghệ số

Giới thiệu công nghệ mới về thông tin - truyền thông

Giới thiệu công nghệ mới về thông tin - truyền thông 

Cập Nhật 11-10-2019

Ngày 11-10-2019, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty Viễn thông Mobifone tổ chức hội thảo giới thiệu công nghệ mới về truyền thanh thông minh và AI-Camera Platform.

Tag: Mobifone, công nghệ mới, thông tin, truyền thông, AI-Camera Platform

Vinh danh Làng nghề truyền thống “Bánh tráng Mỹ Lồng - Bánh phồng Sơn Đốc”

Vinh danh Làng nghề truyền thống “Bánh tráng Mỹ Lồng - Bánh phồng Sơn Đốc” 

Cập Nhật 25-03-2019

Làng nghề truyền thống bánh tráng Mỹ Lồng (xã Mỹ Thạnh) và bánh phồng Sơn Đốc (xã Hưng Nhượng) huyện Giồng Trôm đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia vào cuối năm 2018.

Tag: di sản văn hóa phi vật thể, Làng nghề truyền thống, Bánh tráng Mỹ Lồng, Bánh phồng Sơn Đốc

Nhịp sống ở làng nghề truyền thống

Nhịp sống ở làng nghề truyền thống 

Cập Nhật 23-01-2019

Cứ mỗi độ Tết đến, người dân tại các làng nghề trên địa bàn tỉnh lại miệt mài sản xuất những sản phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường, cũng như mong muốn lưu giữ nghề truyền thống của địa phương.

Tag: bánh tráng, bánh phồng, làng nghề truyền thống

Kết quả truyền thông khoa học và công nghệ năm 2018

Kết quả truyền thông khoa học và công nghệ năm 2018 

Cập Nhật 04-01-2019

Truyền thông khoa học và công nghệ (KH&CN) giữ vai trò chủ đạo trong công tác phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về KH&CN vào cuộc sống. Qua các kênh truyền thông, người dân, doanh nghiệp cũng như các cấp quản lý ý thức được vai trò của KH&CN, tạo được sự đồng thuận, đẩy mạnh hơn nữa việc áp dụng KH&CN vào công tác quản lý, sản xuất và đời sống.

Tag: khoa học và công nghệ, truyền thông

Tăng cường truyền thông về khoa học và công nghệ

Tăng cường truyền thông về khoa học và công nghệ 

Cập Nhật 09-12-2018

Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh vừa tổ chức họp mặt cộng tác viên truyền thông năm 2018.

Tag: truyền thông, khoa học và công nghệ

Làng nghề truyền thống hút hàng dịp Tết 

Cập Nhật 05-02-2018

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2018, tại làng nghề bánh phồng và cá khô của huyện Ba Tri, người dân đang chạy đua với thời gian để sản xuất các sản phẩm hàng hóa phục vụ thị trường Tết.

Tag: Làng nghề truyền thống

Vững chãi các làng nghề truyền thống

Vững chãi các làng nghề truyền thống 

Cập Nhật 17-11-2009

Từ nhiều năm qua, trên khắp địa bàn Bến Tre, các làng nghề truyền thống và làng nghề mới luôn phát triển, tạo nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân xứ dừa. Trong cơ chế thị trường, có một số làng nghề bị mai một nhưng đa phần đều phát triển khá đa dạng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường, nhất là xuất khẩu. Nhiều làng nghề mới cũng đã hình thành như nghề sản xuất chỉ xơ dừa, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ dừa, góp phần tạo nên sắc thái mới cho làng nghề xứ dừa Bến Tre.