Kết quả tìm kiếm cho "nuôi yến"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 33

Cần quy định vùng nuôi chim yến

Cần quy định vùng nuôi chim yến 

Cập Nhật 10-04-2020

Để giải quyết những bất cập tồn tại trong nuôi chim yến, UBND tỉnh sẽ trình HĐND tỉnh quyết định vùng nuôi chim yến. Đây là việc làm cần thiết và căn cơ nhằm đưa việc quản lý nghề nuôi chim yến vào nền nếp.

Tag: nuôi yến, vùng nôi, quản lý nghề nuôi

Nuôi yến từ thành thị đến nông thôn, bài 2: Nhiều bất cập trong công tác quản lý

Nuôi yến từ thành thị đến nông thôn, bài 2: Nhiều bất cập trong công tác quản lý 

Cập Nhật 08-04-2020

Hoạt động dẫn dụ chim yến bỗng rầm rộ trong một vài năm gần đây, do sản phẩm có giá trị dinh dưỡng và thu nhập cao nhưng hoạt động này chưa có những quy định cụ thể, dẫn đến nhiều phiền toái và lo lắng cho môi trường sống của dân cư xung quanh nhà dẫn dụ yến.

Tag: nuôi yến, dẫn dụ chim yến, bất cập, quản lý

Nghề dành cho các “đại gia”

Nghề dành cho các “đại gia” 

Cập Nhật 06-04-2020

Đây là nghề mới và tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, không phải ai xây dựng nhà yến bạc tỷ nuôi yến cũng thành công. Nhiều câu chuyện “dở khóc, dở cười” vì nuôi yến. Nghề này chỉ dành cho các đại gia.

Tag: nuôi yến, lợi nhuận, rủi ro, đại gia

Ðưa hoạt động nuôi chim yến vào nền nếp

Ðưa hoạt động nuôi chim yến vào nền nếp 

Cập Nhật 22-09-2019

Tại hội nghị phát triển chăn nuôi heo an toàn sinh học và chăn nuôi gia cầm đảm bảo tính bền vững do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tại tỉnh vừa qua, Cục Chăn nuôi đã thông tin tình hình nuôi chim yến trong nước.

Tag: chim yến, gia cầm, chăn nuôi, dịch bệnh, giám sát

Cần bổ sung chim yến vào danh sách được quản lý về bảo vệ môi trường trong chăn nuôi 

Cập Nhật 29-12-2017

Cử tri thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại kiến nghị tỉnh cần nghiên cứu bổ sung chim yến vào danh sách được quản lý về bảo vệ môi trường trong chăn nuôi, cũng như quy định phạm vi được cấp phép nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh, vì hiện nay, trên địa bàn thị trấn Bình Đại phát sinh một số hộ nuôi chim yến trong khu dân cư tập trung. 

Triển khai Thông tư 35 về quản lý nuôi chim yến

Triển khai Thông tư 35 về quản lý nuôi chim yến 

Cập Nhật 11-11-2013

Sáng 8-11-2013, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư số 35/2013 (có hiệu lực kể từ ngày 6-9-2013) của Bộ NN&PTNT quy định tạm thời về quản lý nuôi chim yến. Đến dự Hội nghị có đại diện các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, 10 chủ cơ sở nuôi chim yến.

Niềm vui đến với người nuôi heo ở Tân Thanh Tây

Niềm vui đến với người nuôi heo ở Tân Thanh Tây 

Cập Nhật 26-02-2013

Ở Tân Thanh Tây (Mỏ Cày Bắc), nếu kinh tế vườn là chủ yếu thì chăn nuôi được xem giải pháp để tích lũy hiệu quả. Bây giờ, người dân nuôi heo không chỉ bằng kinh nghiệm mà còn có kiến thức khoa học kỹ thuật và sự hợp tác. Sự liên kết ấy đang làm cho nghề nuôi heo phát triển  và nhiều người làm giàu từ nghề này.

Nuôi bồ câu góp phần thoát nghèo

Nuôi bồ câu góp phần thoát nghèo 

Cập Nhật 07-08-2012

Mỗi hộ được hỗ trợ 10 cặp bồ câu giống và 50% chi phí thức ăn (30 ngàn đồng/cặp). Sau thời gian 4 tháng, khi bồ câu sinh sản đã đủ số lượng 10 cặp con giống đầu tiên thì các hộ này sẽ chuyển giao con giống cho những hộ nuôi tiếp theo.

Định Trung phát triển mô hình chăn nuôi bò theo hướng bền vững

Định Trung phát triển mô hình chăn nuôi bò theo hướng bền vững 

Cập Nhật 17-04-2012

Phong trào nuôi bò ở xã Định Trung (Bình Đại) mấy năm gần đây phát triển tương đối khá. Hiện, toàn xã có trên 100 hộ, chủ yếu là nuôi bò thịt, vài hộ nuôi bò sinh sản. Cùng với sự trợ lực của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo nông thôn (BDRP Bến Tre), các hộ nuôi bò ở Định Trung đã lập thành nhóm. Tuy hình thức hợp tác còn đơn giản, nhưng đã giúp bà con ý thức được hình thức chăn nuôi góp phần tăng giá trị sản phẩm.

Nuôi gà an toàn sinh học, giảm rủi ro

Nuôi gà an toàn sinh học, giảm rủi ro 

Cập Nhật 13-07-2011

Đàn gia cầm được nuôi trong môi trường được bảo vệ, được chăm sóc tốt và tất cả mọi sự di chuyển ra vào trại, giữa các khu vực trong trại đều phải được kiểm soát. Vị trí xây dựng chuồng trại gia cầm an toàn phải cách xa khu dân cư, bệnh viện, trường học, chợ; tránh xây trại ở những nơi gần sông, kênh mương, đảm bảo có nước sạch thường xuyên. Đó là nguyên tắc của mô hình chăn nuôi “an toàn sinh học”.