Kết quả tìm kiếm cho "quê hương"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 471

Doanh nhân góp phần xây dựng quê hương

Doanh nhân góp phần xây dựng quê hương 

Cập Nhật 11-10-2019

Vượt qua biết bao khó khăn để lập nghiệp, dù là bôn ba ở đâu, doanh nhân Bến Tre, người Bến Tre vẫn không quên quê nhà. Khi có được điều kiện thuận tiện, họ trở về hiến tặng, chia sẻ cho quê hương từ vật chất đến vốn kiến thức quý của mình. Hành động đó là minh chứng cho lòng biết ơn của những người con xứ Dừa...

Tag: Doanh nhân, quê hương, xứ Dừa, thành đạt

Dạt dào cảm hứng trên quê hương anh hùng

Dạt dào cảm hứng trên quê hương anh hùng 

Cập Nhật 27-09-2019

Hơn 70 tác phẩm văn thơ có được từ Trại sáng tác Văn học do Tạp chí Văn nghệ quân đội (VNQĐ) phối hợp Hội văn học Nghệ thuật (VHNT) Nguyễn Đình Chiểu tổ chức tại tỉnh vừa qua cho thấy, quê hương xứ Dừa đã tạo nên nguồn cảm hứng dạt dào cho các văn sĩ, làm chất xúc tác mạnh mẽ để các tác phẩm nhanh chóng ra đời

Tag: quê hương anh hùng, tác phẩm, Trại sáng tác Văn học

Khánh thành “Mô hình cột mốc biển đảo quê hương”

Khánh thành “Mô hình cột mốc biển đảo quê hương” 

Cập Nhật 22-09-2019

Ngày 21-9-2019, tại Trường THCS Hưng Nhượng, xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, Hội đồng Đội tỉnh, Ban Chủ Nhiệm Câu lạc bộ Tổng phụ trách Đội tỉnh tổ chức Lễ khánh thành công trình “Mô hình cột mốc biển đảo quê hương” với hơn 150 em học sinh tham dự.

Tag: biển đảo quê hương, Hội đồng Đội tỉnh, cột mốc

“Dừa Bến Tre với biển đảo quê hương”

“Dừa Bến Tre với biển đảo quê hương” 

Cập Nhật 10-09-2019

Đoàn công tác do Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Quốc Cường làm trưởng đoàn cùng các ngành, đoàn thể tỉnh vừa tổ chức lễ bàn giao công trình thanh niên “Dừa Bến Tre với biển đảo quê hương”, tại Lữ đoàn 950, Vùng 5 Hải quân, tỉnh Kiên Giang.

Tag: Bí thư Tỉnh Đoàn, Hà Quốc Cường, Dừa Bến Tre, công trình thanh niên, biển đảo quê hương, Lữ đoàn 950

Tự hào quê hương kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát (kỳ 2)

Tự hào quê hương kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát (kỳ 2) 

Cập Nhật 06-09-2019

Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát đã chọn cho mình con đường cách mạng, là noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh dành trọn một đời phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Ở cương vị quan trọng của đất nước, ông luôn giữ gìn phẩm chất liêm khiết, công tâm. Cũng chính vì vậy, trong thẳm sâu tâm khảm ông lúc sinh thời luôn đau đáu một nỗi niềm chưa trọn đối với quê hương.

Tag: kiến trúc sư, Huỳnh Tấn Phát, quê hương

Thi tuyển thanh niên tiêu biểu tham gia "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" 2019

Thi tuyển thanh niên tiêu biểu tham gia "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" 2019 

Cập Nhật 04-04-2019

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Hành trình "Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” lần thứ 11, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5-2019.

Tag: Trung ương Đoàn Thanh niên, Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, thi tuyển, thanh thiếu niên

Tổ 7, ấp An Thạnh A, xã Mỹ Thạnh An: Đoàn kết, tích cực đóng góp xây dựng quê hương

Tổ 7, ấp An Thạnh A, xã Mỹ Thạnh An: Đoàn kết, tích cực đóng góp xây dựng quê hương 

Cập Nhật 07-10-2018

Với những đóng góp tích cực, trong 2 năm liền, Tổ NDTQ số 7, ấp An Thạnh A vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của cấp trên cho tập thể và cá nhân về thành tích đóng góp xây dựng quê hương và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tag: Tổ 7, ấp An Thạnh A, xã Mỹ Thạnh An, đóng góp, xây dựng quê hương, an ninh Tổ quốc

Sức sống cây dừa trên biển đảo quê hương

Sức sống cây dừa trên biển đảo quê hương 

Cập Nhật 25-05-2018

“Thấy dừa lại nhớ Bến Tre”. Đối với người cù lao, cây dừa từ lâu đã khắc sâu vào tâm trí, trở nên thân thuộc, gần gũi trong đời sống sinh hoạt. Đi khắp vùng trời Tổ quốc, ở đâu thấy dừa chúng ta lại như thấy quê hương mình ở đó.

Tag: Hoàng Sa, Trường Sa, Song Tử Tây, Nam Yết, Sinh Tồn, Tổ quốc, cây dừa, biển đảo, quê hương

Quê hương, ai đi xa cũng nhớ nhiều

Quê hương, ai đi xa cũng nhớ nhiều 

Cập Nhật 21-12-2011

“Quê hương là gì hở mẹ - Mà cô giáo dạy phải yêu - Quê hương là gì hở mẹ - Ai đi xa cũng nhớ nhiều” (bài thơ Quê hương của tác giả Đỗ Trung Quân). Những ai đã từng xa xứ, dù là người bình thường hay bậc vĩ nhân, đều mang trong lòng nỗi nhớ quê hương da diết. Nỗi niềm ấy lại càng khắc khoải bội phần ở trái tim dạt dào cảm xúc của những nghệ sĩ có quê hương là “ba dải cù lao”.  

Chút tình quê hương

Chút tình quê hương 

Cập Nhật 29-03-2011

Quê hương là nơi chôn nhau cắt rốn của mình mà ai cũng đều thương yêu, trân trọng. Vì thế, khi phải sống xa quê vì hoàn cảnh, vì nhiệm vụ… ai cũng luôn mong mỏi được đón nhận sự sẻ chia tình cảm từ đồng hương, từ nơi quê nhà để ấm lòng những ngày xa xứ. Một lần theo chân Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Bến Tre đến thăm bà con quê hương xứ dừa đang sinh sống và lập nghiệp tại Nông trường 425 (nay gọi là ấp Tân Lập) xã Tân Hiệp, huyện Hớn Quảng (Bình Phước), chúng tôi đã ghi nhận được nhiều cảm xúc.