Kết quả tìm kiếm cho "quê nhà"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 184

Doanh nhân góp phần xây dựng quê hương

Doanh nhân góp phần xây dựng quê hương 

Cập Nhật 11-10-2019

Vượt qua biết bao khó khăn để lập nghiệp, dù là bôn ba ở đâu, doanh nhân Bến Tre, người Bến Tre vẫn không quên quê nhà. Khi có được điều kiện thuận tiện, họ trở về hiến tặng, chia sẻ cho quê hương từ vật chất đến vốn kiến thức quý của mình. Hành động đó là minh chứng cho lòng biết ơn của những người con xứ Dừa...

Tag: Doanh nhân, quê hương, xứ Dừa, thành đạt

Ba Tri - hương vị quê nhà

Ba Tri - hương vị quê nhà 

Cập Nhật 09-10-2019

Ba Tri có nhiều sinh cảnh khác nhau. Rừng bần, đước ngập mặn, mỗi năm chia làm hai mùa mặn ngọt rõ rệt như Bảo Thuận, Bảo Thạnh, Tân Thủy… Có cảng biển Tiệm Tôm với hàng ngàn tàu đánh bắt xa bờ công suất lớn, một ngư trường bao la. Cho đến khu vực nước ngọt mãn niên, lúa chín vàng trải dài mút mắt như Bốn Mỹ.

Tag: Ba Tri, quê nhà, Nguyễn Đình Chiều, danh nhân, di sản

Nơi đó quê nhà

Nơi đó quê nhà 

Cập Nhật 28-01-2019

Trước đây khi xe gắn máy còn là thứ xa xỉ, đường nông thôn chưa được bê-tông hóa, khi chưa có những cây cầu dài cả kí-lô-mét nối liền hai huyện, mỗi dịp Tết đến, cả gia đình tôi thường về quê nội bằng ghe máy.

Tag: Nơi đó quê nhà

Đậm đà hương vị quê nhà

Đậm đà hương vị quê nhà 

Cập Nhật 26-01-2019

Thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất cù lao nhiều sản vật độc đáo. Từ tôm, cua, cá ở xứ biển đến cây trái ngọt, làng hoa kiểng ngát hương của miệt vườn trù phú. Hòa cùng sự phát triển của tỉnh nhà, nhiều nông dân vươn lên khấm khá, đón cái Tết tươm tất, sung túc hơn.

Tag: hương vị quê nhà, đặc sản, tài nguyên bản địa

Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh về quê nhà Bến Tre

Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh về quê nhà Bến Tre 

Cập Nhật 14-11-2018

Sau hoạt động tại TP.Hồ Chí Minh khi từ Philippines, sáng ngày 14-11-2018, Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh đã có mặt tại Bến Tre và đã có một số hoạt động tại quê nhà.

Tag: Hoa hậu Trái đất 2018, Nguyễn Phương Khánh

Sản xuất phân hữu cơ từ trùn quế

Sản xuất phân hữu cơ từ trùn quế 

Cập Nhật 25-07-2018

Tận dụng nguồn phân chuồng tại các hộ chăn nuôi bò ở địa phương, ông Trần Quang Tiến ở ấp Phước Thới, xã Phước Tuy, huyện Ba Tri phát triển trại nuôi trùn quế, góp phần sản xuất, cung ứng nguồn phân hữu cơ trùn quế chất lượng cao cho nhiều nhà nông trong tỉnh và các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đây còn là cách để cải tạo môi trường chăn nuôi hiệu quả.

Tag: Trần Quang Tiến, Ba Tri, phân hữu cơ, trùn quế

Tấm lòng người xa quê

Tấm lòng người xa quê 

Cập Nhật 19-03-2018

Cứ mỗi lần về quê, Bà Võ Thị Hảo đều mang nhiều niềm vui đến cho nhiều hộ nghèo, học sinh biết vươn lên, vượt qua khó khăn, học giỏi bằng những ngôi nhà tình thương, những tấm chăn ấm, những suất học bổng.

Tag: Tấm lòng, xa quê

Tâm tình những giáo viên xa quê

Tâm tình những giáo viên xa quê 

Cập Nhật 18-11-2015

“Xa nhà, thiếu không khí ấm áp gia đình - đó là tâm sự của nhiều giáo viên xa quê, dạy ở các xã ven biển 3 huyện Bình Đại, Ba Tri, Thạnh Phú. Với họ, để bám trường, bám lớp không chỉ có lòng yêu nghề, tâm huyết với sự nghiệp trồng người mà hơn hết là có nghị lực vượt khó.

Một ngày với quê hương xứ Dừa

Một ngày với quê hương xứ Dừa 

Cập Nhật 03-09-2013

Vừa qua, diễn viên trẻ xinh đẹp quê gốc Bến Tre đã có một chuyến đi thực tế thú vị về với quê nhà. Tháp tùng cùng cô là 4 tay máy nhiếp ảnh: Đặng Minh Tùng, Mực Tàu, Bùi Quốc Hùng và Bùi Quốc Đạt, theo lời mời của UNBD huyện Bình Đại và Trung tâm Xúc tiến du lịch Bến Tre, nhân sự kiện xã Bình Thắng được công nhận Xã Văn hóa.

Chút tình quê hương

Chút tình quê hương 

Cập Nhật 29-03-2011

Quê hương là nơi chôn nhau cắt rốn của mình mà ai cũng đều thương yêu, trân trọng. Vì thế, khi phải sống xa quê vì hoàn cảnh, vì nhiệm vụ… ai cũng luôn mong mỏi được đón nhận sự sẻ chia tình cảm từ đồng hương, từ nơi quê nhà để ấm lòng những ngày xa xứ. Một lần theo chân Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Bến Tre đến thăm bà con quê hương xứ dừa đang sinh sống và lập nghiệp tại Nông trường 425 (nay gọi là ấp Tân Lập) xã Tân Hiệp, huyện Hớn Quảng (Bình Phước), chúng tôi đã ghi nhận được nhiều cảm xúc.