Kết quả tìm kiếm cho "quản lý nghề nuôi"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 13

Cần quy định vùng nuôi chim yến

Cần quy định vùng nuôi chim yến 

Cập Nhật 10-04-2020

Để giải quyết những bất cập tồn tại trong nuôi chim yến, UBND tỉnh sẽ trình HĐND tỉnh quyết định vùng nuôi chim yến. Đây là việc làm cần thiết và căn cơ nhằm đưa việc quản lý nghề nuôi chim yến vào nền nếp.

Tag: nuôi yến, vùng nôi, quản lý nghề nuôi

Thí điểm thực hiện truy xuất nguồn gốc đối với 4 sản phẩm: dừa, heo, cá tra và rượu

Thí điểm thực hiện truy xuất nguồn gốc đối với 4 sản phẩm: dừa, heo, cá tra và rượu 

Cập Nhật 12-07-2019

Chiều 11-7-2019, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Công nghệ và Truyền thông Smart Life về xây dựng ứng dụng quản lý chăn nuôi, trồng trọt và truy xuất nguồn gốc.

Tag: truy xuất nguồn gốc, sản phẩm, dừa, heo, cá tra, rượu, Nguyễn Hữu Lập, quản lý chăn nuôi

Mô hình VietGAHP trên heo được chứng nhận tại Bến Tre 

Cập Nhật 17-03-2017

Theo bà Trần Bích Lũy - chuyên viên Phòng Quản lý khoa học, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), dự án “Xây dựng mô hình áp dụng hệ thống quản lý chăn nuôi heo đạt quy trình được chứng nhận VietGAHP tại Bến Tre” được Hội đồng KH&CN chuyên ngành cấp tỉnh nghiệm thu vừa qua sẽ được giao cho Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Bến Tre làm nòng cốt chủ trì nhân rộng mô hình cho toàn tỉnh. Thời gian dự kiến sau khi ngành hoàn chỉnh báo cáo tổng kết dự án.

Ứng dụng khoa học công nghệ vào trồng trọt và chăn nuôi 

Cập Nhật 21-11-2014

3 năm qua, Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) đã quản lý và triển khai 115 đề tài, dự án khoa học. Trong đó, có 6 cấp Nhà nước, 70 cấp tỉnh, 11 cấp cơ sở, 1 hợp tác quốc tế và 27 của các ngành.

Giải pháp quản lý chiếm tới 90%, kỹ thuật chỉ là ít ỏi

Giải pháp quản lý chiếm tới 90%, kỹ thuật chỉ là ít ỏi 

Cập Nhật 24-09-2013

Chiều 20-9-2013, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Ban Quản lý Dự án DBRP, UBND huyện Mỏ Cày Nam tổ chức hội thảo khoa học về dịch bệnh trong chăn nuôi và các giải pháp phòng chống. Th.S, BSTY Nguyễn Ngọc Huân - Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ, TS Nguyễn Văn Bắc - Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, cán bộ khoa học kỹ thuật tỉnh cùng trên 100 đại biểu, nông dân các huyện, thành phố về dự.

Bình Đại tăng cường công tác quản lý việc nuôi tôm biển ngoài vùng quy hoạch 

Cập Nhật 14-07-2013

Trong những năm qua, nuôi trồng thủy sản được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của huyện Bình Đại, trong đó nghề nuôi tôm biển, nhất là hình thức nuôi thâm canh và bán thâm canh.

Giải pháp về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các sản phẩm nuôi thủy sản 

Cập Nhật 27-11-2009

Trong những năm gần đây nghề nuôi thủy sản trong tỉnh phát triển khá mạnh trên cả 3 vùng sinh thái: mặn, lợ và ngọt, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. Sản phẩm tạo ra đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Để tiếp tục phát triển nghề nuôi trồng thủy sản một cách ổn định, bền vững,  đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường nhập khẩu (trong thời kỳ hội nhập), cần có sự nỗ lực hết mình của các ngành, các cấp trong công tác quản lý. Đặc biệt, tất cả người nuôi, các nhà máy chế biến phải có ý thức tự giác chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản. Có chiến lược lâu dài về qui hoạch vùng nuôi, thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo về chất lượng, an toàn vệ sinh cho sản phẩm thủy sản và bảo vệ môi trường nuôi, nhằm đạt được mục tiêu: an toàn dịch bệnh; an toàn môi trường; an toàn vệ sinh thực phẩm.

Qui định về quản lý sản xuất, ươm và nuôi nghêu thương phẩm

Qui định về quản lý sản xuất, ươm và nuôi nghêu thương phẩm 

Cập Nhật 29-09-2009

UBND tỉnh vừa có quyết định ban hành Qui định về quản lý sản xuất, ươm giống và nuôi nghêu thương phẩm trong tỉnh. Theo đó, Qui định được áp dụng với các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, ươm và nuôi nghêu giống. Mục đích nhằm hướng đến phát triển nghề nuôi hiệu quả, bền vững, góp phần đa dạng hóa đối tượng nuôi, mở rộng hàng thủy sản trong tiêu thụ nội địa, xuất khẩu; khai thác tiềm năng đất đai, bãi bồi ven biển, đảm bảo an toàn giống loài thủy sản nội địa.

Hỗ trợ phát triển nghề nuôi thủy sản bền vững

Hỗ trợ phát triển nghề nuôi thủy sản bền vững 

Cập Nhật 17-03-2009

Ngày 11-3-2009, ông John Bernard Hambeey-tư vấn quốc tế của hợp phần Suda cùng đại diện Trường Đại học Thủy sản Nha Trang, Ban quản lý dự án FSPS II đã có chuyến thăm và khảo sát tình hình nuôi thủy sản ở Bình Đại.

“Gạo cội” của làng nghề sinh vật cảnh Vĩnh Hòa 

Cập Nhật 04-11-2008

Câu lạc bộ (CLB) bonsai Hòa Thuận thành lập ngày 20-9-2005, ông Nguyễn Văn Tư làm chủ nhiệm, tập hợp được 17 thành viên có tay nghề sinh vật cảnh (SVC). Từng cá nhân góp vào từ 500 đến 1.000m2, tổng cộng được 2 ha, từng hộ quản lý, góp vốn đầu tư ban đầu 200 triệu đồng, trồng hơn 20.000 gốc: mai vàng, mai chiếu thủy, si bông, sung, khế, ổi. CLB sinh hoạt vào chiều chủ nhật của giữa tháng. Nội dung sinh hoạt báo cáo số lượng cây, kết quả chăm sóc, kỹ thuật nuôi trồng, sửa tạo dáng thế, tìm đầu ra, công khai tài chính…