Kết quả tìm kiếm cho "rau an toàn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 53

Về tái cấp giấy chứng nhận Tổ hợp tác rau an toàn

Về tái cấp giấy chứng nhận Tổ hợp tác rau an toàn 

Cập Nhật 08-10-2019

Hiện tại, Tổ hợp tác rau hữu cơ xã An Hòa Tây muốn tái cấp giấy chứng nhận sản xuất rau hữu cơ, nhưng kinh phí cấp giấy chứng nhận quá cao, đề nghị ngành chức năng xem xét

Tag: Cử tri xã An Hòa Tây, UBND tỉnh, phản ánh, Tổ hợp tác rau an toàn

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo dự sinh hoạt Tổ hội nghề nghiệp rau an toàn

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo dự sinh hoạt Tổ hội nghề nghiệp rau an toàn 

Cập Nhật 13-09-2018

Ngày 13-9-2018, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo đã tham dự buổi sinh hoạt định kỳ của Tổ hội nghề nghiệp rau an toàn Ấp 2, xã Phú Nhuận, TP. Bến Tre.

Tag: Bí thư Tỉnh ủy, Võ Thành Hạo, sinh hoạt định kỳ, Tổ hội nghề nghiệp rau an toàn, TP. Bến Tre

Ứng dụng công nghệ tiên tiến trồng rau an toàn

Ứng dụng công nghệ tiên tiến trồng rau an toàn 

Cập Nhật 13-08-2018

Những sản phẩm rau tươi (bao gồm tất cả các loại rau ăn củ, thân, lá, hoa, quả) có chất lượng giống như đặc tính của nó, hàm lượng các chất độc và mức độ nhiễm các sinh vật gây hại ở dưới mức độ cho phép, bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng và môi trường thì được coi là rau đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hay gọi tắt là rau an toàn.

Tag: công nghệ tiên tiến, rau an toàn, thủy canh, hữu cơ

Nông dân trồng rau an toàn

Nông dân trồng rau an toàn 

Cập Nhật 15-01-2016

Thời gian qua, nhiều nông dân huyện Ba Tri bắt đầu “mặn” với việc chuyển đổi sang trồng rau an toàn, rau hữu cơ. 

Khép kín chuỗi giá trị cho rau an toàn

Khép kín chuỗi giá trị cho rau an toàn 

Cập Nhật 21-02-2014

Với sự “tiếp sức” của các ngành chức năng, một tư nhân mạnh dạn đầu tư cơ sở sơ chế đóng gói và bao tiêu sản phẩm rau an toàn để thu mua sản phẩm của tất cả các tổ liên kết sản xuất rau an toàn trong tỉnh. Cơ sở có sức chứa 10 tấn rau an toàn thành phẩm trong ngày. Thị trường, tiềm năng tiêu thụ đang ổn định và đầy triển vọng.

Hội thảo sản xuất, tiêu thụ rau an toàn 

Cập Nhật 01-09-2013

Ngày 30-8-2013, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (QLCL NLS&TS) phối hợp với Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo nông thôn Bến Tre tổ chức hội thảo liên kết sản xuất, tiêu thụ rau an toàn. Tham dự có nông dân vùng trồng rau an toàn, đơn vị có bếp ăn tập thể và doanh nghiệp thu mua, sơ chế sản phẩm này.

Triển khai mô hình sản xuất rau an toàn

Triển khai mô hình sản xuất rau an toàn 

Cập Nhật 19-06-2012

Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) vừa phối hợp với Dự án DBRP Bến Tre triển khai xây dựng mô hình chứng nhận đủ điều kiện sản xuất rau an toàn tại xã Hưng Nhượng (Giồng Trôm). Mô hình được xây dựng trên diện tích 8,9ha, với sự tham gia của 13 nông hộ, chuyên sản xuất các loại rau màu như dưa leo, khổ qua, cà tím, ớt, rau cải, bầu bí…

Bình Đại phát triển mô hình trồng rau an toàn 

Cập Nhật 04-12-2011

Hiện nay, mô hình trồng rau theo hướng hữu cơ sinh học đang được mở rộng trên toàn quốc vì đây là mô hình thực sự đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng, an toàn cho người tiêu dùng và không có hại cho môi trường. Tại huyện Bình Đại, diện tích trồng rau an toàn đang dần được mở rộng, đặc biệt 2 xã: Châu Hưng, Phú Long đã tiên phong trong phong trào này.

Nỗi lo rau an toàn

Nỗi lo rau an toàn 

Cập Nhật 14-04-2010

Rau an toàn đang là vấn đề quan tâm của dư luận cả nước nói chung và người dân Bến Tre nói riêng. Các thông tin về ngộ độc thuốc trừ sâu thời gian qua đã gây ra những mối lo ngại cho người tiêu dùng. Do đó, sản xuất rau an toàn phục vụ người tiêu dùng là vấn đề cần thiết hơn bao giờ hết.

Rau an toàn có... an toàn không?

Rau an toàn có... an toàn không? 

Cập Nhật 17-11-2009

Theo ghi nhận của các nhân viên tại những quầy rau an toàn thuộc trung tâm Thành phố, hầu hết nguồn rau, củ có xuất xứ từ xã Sơn Đông (thành phố Bến Tre), có hợp đồng tiêu thụ, đảm bảo giá cả hợp lý, đặc biệt là sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm... Nếu chỉ nghe, thì ổn! Thế nhưng qua tìm hiểu thực tế và trao đổi với nhiều cơ quan chức năng, thực chất của rau an toàn là vấn đề cần phải bàn sâu. Đó là chưa kể đến chất lượng của thị trường rau bán đại trà và ngoài tầm kiểm soát.