Kết quả tìm kiếm cho "tái đàn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 4609

Heo nuôi trại “kín” được tái đàn

Heo nuôi trại “kín” được tái đàn 

Cập Nhật 08-10-2019

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y, để bảo vệ đàn heo và kiểm soát dịch bệnh, chăn nuôi an toàn sinh học vẫn là cách tốt nhất bảo vệ đàn vật nuôi. Trong đó, mô hình trại “kín” để chống chọi được lâu dài hơn là mô hình trại hở hoặc trại mở.

Tag: Dịch tả heo châu Phi, heo nuôi trại, tái đàn

Bàn chuyện tái đàn heo

Bàn chuyện tái đàn heo 

Cập Nhật 01-05-2019

Dù chưa tới tháng mưa nhưng một số hộ chăn nuôi ở huyện Mỏ Cày Nam đã rục rịch tái đàn. Sau đây là một vài ý kiến nhận định và lời bàn của người chăn nuôi có kinh nghiệm và cơ quan chức năng.

Tag: tái đàn heo, heo giống, chất lượng, chăn nuôi

Những lưu ý tái đàn khi heo tăng giá

Những lưu ý tái đàn khi heo tăng giá 

Cập Nhật 06-09-2018

Heo hơi đã tăng giá trở lại từ tháng 6-2018 đến nay, từ 4,8 đến hơn 5 triệu đồng/tạ. Đây là dấu hiệu phấn khởi cho người chăn nuôi heo trong tỉnh sau gần 2 năm giá heo hơi giảm sâu.

Tag: heo hơi, tăng giá, tái đàn, lưu ý

Phát triển chăn nuôi heo theo hướng tập trung

Phát triển chăn nuôi heo theo hướng tập trung 

Cập Nhật 17-08-2018

Giá heo hơi biến động giảm kéo dài trong năm qua đã dẫn đến tổng đàn của tỉnh tại thời điểm này sụt giảm khá mạnh. Mặc dù giá heo hơi trong tỉnh đã phục hồi trở lại từ 4,8 đến hơn 5 triệu đồng/tạ, nhưng hiện nay, người nuôi vẫn chưa dám tái đàn. Thậm chí, nhiều hộ chăn nuôi dù có muốn cũng không đủ khả năng để nuôi trở lại do vừa trải qua trận thua lỗ kéo dài đến lâm nợ.

Tag: giá heo hơi, chăn nuôi heo, tái đàn, thua lỗ, lâm nợ, liên kết phát triển

Triển khai nhiều phương án bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân

Triển khai nhiều phương án bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân 

Cập Nhật 17-07-2018

Nhấn mạnh công tác bảo đảm an toàn cho người dân là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, nhất là người dân vùng dễ xảy ra thiên tai, lũ ống, lũ quét, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra các phương án về ứng phó với thiên tai của chính quyền địa phương, phương án sơ tán người dân tại các vùng có nguy cơ thiệt hại...

Tag: Phó thủ tướng, Trịnh Đình Dũng, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, chỉ đạo, điều hành, thiên tai, lũ ống, lũ quét

Hộ nuôi “đắn đo” tái đàn khi giá heo tăng

Hộ nuôi “đắn đo” tái đàn khi giá heo tăng 

Cập Nhật 15-06-2018

Giá heo đang tăng mạnh trở lại sau một năm rưỡi giảm sâu khiến người chăn nuôi phấn khởi, riêng giá heo con đã lên đến 1,1 triệu đồng/con, giữ đàn hay tái đàn đang là câu hỏi đặt ra của nhiều hộ chăn nuôi.

Tag: hộ nuôi, tái đàn, giá heo, nông nghiệp, chăn nuôi

Giồng Trôm: Tăng cường kiểm soát việc tăng đàn heo và quản lý thức ăn chăn nuôi

Giồng Trôm: Tăng cường kiểm soát việc tăng đàn heo và quản lý thức ăn chăn nuôi 

Cập Nhật 24-05-2018

Trên địa bàn huyện, có 4 tổ hợp tác chăn nuôi heo tập trung tại các xã: Tân Hào, Lương Phú và Tân Lợi Thạnh. Hiện tổng đàn heo toàn huyện là 82.400 con, giảm 8.600 con so với năm 2014 do giá heo sụt giảm, người nuôi không có lãi.

Tag: Giồng Trôm, chăn nuôi heo, kiểm soát, tái đàn, thức ăn chăn nuôi

20 người tử vong vì tai nạn giao thông trong ngày đầu nghỉ Tết Nguyên đán

20 người tử vong vì tai nạn giao thông trong ngày đầu nghỉ Tết Nguyên đán 

Cập Nhật 15-02-2018

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong ngày 14-2-2018 - ngày đầu tiên nghỉ Tết Nguyên đán, toàn quốc xảy ra 22 vụ tai nạn giao thông, làm chết 20 người, bị thương 28 người và 16 vụ va chạm giao thông đường bộ trong.

Tag: tai nạn giao thông

“Đem tài dân, sức dân, của dân làm lợi cho dân” 

Cập Nhật 14-08-2011

Ngày 2-8-2011, Tỉnh ủy Bến Tre đã ban hành Nghị quyết 03 về “Xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011- 2015 và định hướng đến năm 2020”. Đây là Nghị quyết quan trọng tiếp tục thực hiện Chiến lược “Tam nông” (nông nghiệp, nông dân, nông thôn) của Đảng, Nhà nước, với mục tiêu làm chuyển biến căn bản đời sống của người dân tại địa bàn nông thôn. Qui hoạch và thực hiện các dự án phát triển nông thôn trên lĩnh vực giao thông, cơ sở hạ tầng, phân vùng diện tích sản xuất và đất ở, áp dụng kỹ thuật cao trong nông nghiệp, liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm trong cơ chế thị trường và hội nhập quốc tế…

Việt Nam - Đan Mạch xây dựng

Việt Nam - Đan Mạch xây dựng 

Cập Nhật 16-09-2009

Trong cuộc hội đàm vào sáng 16/9/2009 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Đan Mạch Lars Lokke Rasmussen đã nhất trí xây dựng quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thành “Quan hệ Đối tác vì sự phát triển” trên cơ sở ổn định, lâu dài và cùng có lợi. Dự hội đàm về phía Việt Nam có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên, Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Vũ Văn Lưu và lãnh đạo một số Bộ, ngành. Về phía Đan Mạch có  Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam và các quan chức cấp cao của Chính phủ Đan Mạch.