Kết quả tìm kiếm cho "túi nylon"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11

Tích cực giảm thiểu rác thải nhựa trong cộng đồng

Tích cực giảm thiểu rác thải nhựa trong cộng đồng 

Cập Nhật 19-02-2020

Để lan tỏa ý thức chống rác thải nhựa đến cộng đồng dân cư cần phải có thời gian. Song nhiều người đã có nhận thức và hành động tích cực từ việc giảm dần và tiến tới không dùng các sản phẩm từ nhựa khó phân hủy, túi nylon.

Tag: rác thải nhựa, dân cư, môi trường, chất thải rắn

Hướng đến cuộc sống xanh

Hướng đến cuộc sống xanh 

Cập Nhật 15-01-2020

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc “Nói không với rác thải nhựa”, đồng thời thực hiện kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về giảm thiểu rác thải nhựa (RTN), ban, ngành, đoàn thể các cấp cũng như người dân trong tỉnh đã đồng thuận cao. Từ đó, tất cả vào cuộc cùng nhau hành động vì cuộc sống xanh, sạch cho hiện tại và mai sau.

Tag: cuộc sống xanh, rác thải nhựa, túi nylon

Phụ nữ ấp Xương Thạnh B “nói không với túi nylon”

Phụ nữ ấp Xương Thạnh B “nói không với túi nylon” 

Cập Nhật 27-12-2019

Nhân dân và cán bộ xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú vẫn còn đong đầy niềm phấn khởi khi xã nhà vừa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Để xây dựng thành công xã NTM, Thới Thạnh phải vượt khó hoàn thành 19/19 tiêu chí (TC) NTM. Trong đó, TC số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm được xã đặc biệt quan tâm.

Tag: Phụ nữ, ấp Xương Thạnh B, túi nylon, Thạnh Phú

Khuyến khích tiểu thương sử dụng túi nylon tự phân hủy

Khuyến khích tiểu thương sử dụng túi nylon tự phân hủy 

Cập Nhật 08-12-2019

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành vừa mở đợt ra quân tuyên truyền, vận động 100 hộ phụ nữ tiểu thương sử dụng túi nylon tự hủy sinh học để đựng sản phẩm hàng hóa cho khách.

Tag: tiểu thương, túi nylon, tuyên truyền, vận động

Cơ sở y tế đầu tiên sử dụng túi nylon tự hủy

Cơ sở y tế đầu tiên sử dụng túi nylon tự hủy 

Cập Nhật 08-10-2019

Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Bến Tre Nguyễn Thị Ngọc Hân cho biết, từ ngày 7-10-2019, trung tâm đã sử dụng loại túi thân thiện môi trường để đựng thuốc cho bệnh nhân, thay thế bao rác bằng túi tự hủy sinh học.

Tag: Trung tâm Y tế TP. Bến Tre, túi nylon, tự hủy

Phát động sử dụng túi nylon sinh học

Phát động sử dụng túi nylon sinh học 

Cập Nhật 07-06-2019

Sáng 7-6-2019, Hội Liện hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Bến Tre, Thành đoàn, Ban quản lý chợ TP. Bến Tre đã tổ chức lễ phát động “Sử dụng túi nylon sinh học và phân loại xử lý rác thải tại nguồn”, ra quân thực hiện 2 công trình về xử lý rác thải nhựa tại sông Bến Tre và vận động phụ nữ tiểu thương sử dụng túi nylon phân hủy tại chợ phường 3.

Tag: túi nylon sinh học, Hội Liện hiệp Phụ nữ, xử lý rác, tiểu thương, rác thải nhựa, ủ phân compost

“Bãi rác” nằm ngay trạm xe buýt

“Bãi rác” nằm ngay trạm xe buýt 

Cập Nhật 24-02-2019

Trong ảnh là nhiều túi nylon chứa rác nằm ngổn ngang ngay trạm xe buýt trên quốc lộ 57C, đoạn thuộc Ấp 3, xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm.

Tag: Bãi rác, trạm xe buýt

Thay đổi thói quen để bảo vệ môi trường

Thay đổi thói quen để bảo vệ môi trường 

Cập Nhật 23-01-2019

Ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa đang là mối nguy hại lớn đối với đời sống con người. Các số liệu về môi trường được công bố nhân Ngày Môi trường thế giới năm 2018 (5-6-2018) với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nylon” cho thấy thực trạng đáng báo động về tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa.

Tag: bảo vệ môi trường, túi nilon, vật liệu nhựa

Người dân trữ trên 30.000m3 nước mưa 

Cập Nhật 08-01-2017

Theo Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng, sau 5 tháng thực hiện phát động của Ban Thường vụ Huyện ủy, toàn huyện có 6.406 hộ tự bỏ tiền ra xây 4.096 ống hồ bằng xi-măng, mua 7.012 bồn nhựa với tổng kinh phí khoảng 11 tỷ đồng để trữ nước mưa; trên 100 hộ trữ nước ngọt bằng túi nylon, đắp đập trong mương vườn, đắp đê trải bạt, đào giếng, khoan giếng.

Hạn chế sử dụng túi nylon - nhiều người tán đồng 

Cập Nhật 05-02-2012

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Bến Tre có nhiều người bán hàng đổ xô đi mua túi nylon dự trữ vì cho rằng loại vật dụng này sắp bị… cấm sử dụng (!). Tuy nhiên, thông tin túi nylon phải chịu thuế bảo vệ môi trường từ 30.000 đến 50.000 đồng/kg túi sản xuất ra có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2012 theo Luật Thuế bảo vệ môi trường đã nhanh chóng hạ nhiệt cơn sốt giá.