Kết quả tìm kiếm cho "tướng lĩnh quân đội"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 62

Triển khai quyết định điều động, bổ nhiệm 5 tướng lĩnh quân đội

Triển khai quyết định điều động, bổ nhiệm 5 tướng lĩnh quân đội 

Cập Nhật 07-10-2019

Bộ Quốc phòng vừa tổ chức triển khai các quyết định điều động nhân sự cao cấp của quân đội.

Tag: quyết định, điều động, bổ nhiệm, tướng lĩnh quân đội

Vang bản hùng ca vị tướng xứ Dừa

Vang bản hùng ca vị tướng xứ Dừa 

Cập Nhật 14-12-2018

46 năm lăn lộn với đời lính, trong đó có 29 năm dấn thân trên chiến trường Bến Tre và Trung Nam Bộ, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Vị đã trải qua đời binh nghiệp với ba thứ quân: du kích quân trong chiến tranh chống thực dân Pháp, địa phương quân và chủ lực quân trong chiến tranh chống Mỹ.

Tag: Thiếu tướng Nguyễn Hữu Vị, vị tướng, xứ Dừa, cuộc đời binh nghiệp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Bỉ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Bỉ 

Cập Nhật 17-10-2018

Hai Thủ tướng đánh giá việc ký thỏa thuận thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Việt Nam - Bỉ cũng như hợp tác trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các mặt hàng nông nghiệp, thủy sản Việt Nam chất lượng cao tiếp cận thị trường Bỉ và ngược lại…

Tag: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, hội đàm, Thủ tướng Bỉ, Charles Michel

Bắt đầu chiến dịch tranh cử tổng thống Indonesia

Bắt đầu chiến dịch tranh cử tổng thống Indonesia 

Cập Nhật 23-09-2018

Indonesia ngày 23-9-2018 đã khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống, dự kiến diễn ra vào tháng 4-2019. Giới phân tích dự báo đây sẽ là cuộc chạy đua giữa đương kim Tổng thống Joko Widodo với đối thủ chính của ông là cựu tướng lĩnh quân đội Prabowo Subianto.

Tag: Indonesia, tranh cử, tổng thống, ứng cử viên

Thủ tướng: Việt Nam - EU trước vận hội lớn để nâng tầm quan hệ

Thủ tướng: Việt Nam - EU trước vận hội lớn để nâng tầm quan hệ 

Cập Nhật 25-05-2018

Ngày 25-5-2018, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ châu Âu 2018” nhằm tăng cường hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam với các cơ quan đối tác của châu Âu trên các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Tag: Thủ tướng, Nguyễn Xuân Phúc, Việt Nam - EU, EuroCham, Gặp gỡ châu Âu 2018

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ mâu thuẫn với quân đội sau vụ bắn hạ máy bay Nga

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ mâu thuẫn với quân đội sau vụ bắn hạ máy bay Nga 

Cập Nhật 01-12-2015

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đang có mâu thuẫn với với tướng lĩnh quân đội nước này sau vụ bắn hạ máy bay chiến đấu Su- 24 của Nga.

Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về chiến lược 

Cập Nhật 25-09-2013

Tư tưởng Hồ Chí Minh là hệ thống những luận điểm khoa học rộng lớn, sâu sắc và phong phú trên nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, tư tưởng của Người là một kho tàng những giá trị nhân văn cao cả, một trong những giá trị đó là chiến lược “trồng người”. Chiến lược ấy là tư tưởng nhất quán, xuyên suốt cả cuộc đời Người, nó có ý nghĩa rất lớn đối với sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Việt Nam đề xuất về hợp tác giữa quân đội ASEAN 

Cập Nhật 01-04-2011

Ngày 31/3, Hội nghị không chính thức Tư lệnh lực lượng quốc phòng các nước thành viên ASEAN lần thứ 8 (ACDFIM-8) đã diễn ra tại Jakarta, với sự tham dự của nhiều tham mưu trưởng quân đội và tướng lĩnh các nước ASEAN.

Phòng, chống “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ và nguy cơ “tự diễn biến” là nhiệm vụ trọng yếu, cấp bách trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc 

Cập Nhật 13-11-2009

“Diễn biến hòa bình” (DBHB) là chiến lược toàn cầu của chủ nghĩa đế quốc nhằm chống phá độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội (CNXH) trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội, tập trung vào lật đổ chính quyền cách mạng, chuyển hóa chế độ xã hội theo quỹ đạo của chủ nghĩa tư bản (CNTB). Chiến lược “DBHB” thường được sử dụng bằng các biện pháp tổng hợp: Tư tưởng, văn hóa, kinh tế - xã hội và răn đe quân sự. Trong đó, lấy tiến công trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa làm mũi đột phá vừa tạo sự chuyển hóa tư tưởng chính trị, vừa xây dựng lực lượng đối lập, tạo thời cơ gây bạo loạn lật đổ (BLLĐ) chủ yếu bằng lực lượng chính trị hoặc chính trị kết hợp vũ trang.

Các cựu tướng lĩnh Pakistan kêu gọi ông Musharraf từ chức

Các cựu tướng lĩnh Pakistan kêu gọi ông Musharraf từ chức 

Cập Nhật 24-01-2008

Một nhóm các sĩ quan quân đội Pakistan đã nghỉ hưu, song vẫn còn nhiều ảnh hưởng, hôm 23/1 đã kêu gọi Tổng thống Musharraf từ chức ngay lập tức, nói rằng sự từ chức của ông sẽ thúc đẩy dân chủ và góp phần chống lại hoạt động của các chiến binh.