Kết quả tìm kiếm cho "thừa kế"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 130

Người thừa kế được quyền tham gia tố tụng 

Cập Nhật 23-09-2018

Trước đây, cha mẹ tôi có khởi kiện yêu cầu chia tài sản thừa kế của ông bà nội tôi để lại, do thời hiệu thừa kế không còn nên tòa án không thụ lý đơn khởi kiện của cha mẹ chúng tôi.

Tag: Người thừa kế, tố tụng, luật sư, tư vấn, Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, tài sản, thừa kế

Định đoạt tài sản lập di chúc cho người thừa kế

Định đoạt tài sản lập di chúc cho người thừa kế 

Cập Nhật 16-09-2018

Ông ngoại tôi muốn lập di chúc định đoạt toàn bộ tài sản cho cậu thứ 3 như vậy có được không? Vậy mẹ tôi cùng cậu thứ 4 và cậu út có được chia thừa kế hay không? Chúng tôi phải làm sao?

Tag: luật sư, tư vấn, định đoạt tài sản, lập di chúc, người thừa kế

Người đại diện theo ủy quyền kháng cáo bản án sơ thẩm

Người đại diện theo ủy quyền kháng cáo bản án sơ thẩm 

Cập Nhật 08-07-2018

Ông Nguyễn Hoàng Nhật Phi (Bình Đại) có nhu cầu tư vấn: Tôi được ông Hoài, hiện đang ở nước ngoài, ủy quyền tham gia tố tụng tại phiên tòa sơ thẩm xét xử tranh chấp tài sản thừa kế. Ông Hoài (nguyên đơn) bị thua kiện nên muốn kháng cáo.

Tag: ủy quyền, kháng cáo, bản án sơ thẩm, tranh chấp tài sản, thừa kế

Người được hưởng thừa kế di sản của cha mẹ 

Cập Nhật 10-06-2018

Xin hỏi: Anh em chúng tôi, ai là người được thừa kế căn nhà của cha mẹ? Còn đất vườn thì được chia thừa kế ra sao? Người em trai tôi (đang định cư ở nước ngoài) có được hưởng thừa kế hay không?

Tag: Mỏ Cày Nam, tư vấn, Nguyễn Tiến Thật, luật sư, thừa kế

Người được hưởng thừa kế không phụ thuộc vào nội dung của di chúc

Người được hưởng thừa kế không phụ thuộc vào nội dung của di chúc 

Cập Nhật 20-05-2018

Bà Nguyễn Hồng Thắm (Chợ Lách) có nhu cầu tư vấn: Cha mẹ chồng tôi có 3 người con, gồm anh cả, chồng tôi và người em út bị khờ đang sống chung với vợ chồng tôi. Cha chồng tôi bệnh qua đời năm 2016, không có di chúc. Hiện mẹ chồng tôi đã lập di chúc để toàn bộ tài sản cho anh chồng tôi.

Tag: Nguyễn Hồng Thắm, Chợ Lách, tư vấn, thừa kế, di chúc, nội dung

Được hưởng thừa kế của cha dượng? 

Cập Nhật 20-09-2010

Hỏi: Mẹ tôi kết hôn cùng cha dượng được ba năm thì ông ấy bệnh chết, không để lại di chúc. Cha dượng tôi có để lại tài sản lớn. Tôi là con riêng, có được hưởng thừa kế của cha dượng không?(Nguyễn Văn Tiến, Châu Thành, Bến Tre)

Người bị tòa án tuyên bố mất tích trở về có được lấy lại tài sản đã chia thừa kế? 

Cập Nhật 25-04-2010

Hỏi: Em trai tôi bị tòa án tuyên bố là đã chết sau hơn tám năm bỏ đi biệt tích. Sau khi có quyết định tuyên bố em trai tôi đã chết của tòa, em dâu tôi kết hôn với người khác. Tài sản chung của em trai tôi được tòa xác định là 1/2 căn nhà và một số tài sản khác đã chia thừa kế, có biên bản nhận thừa kế. Nay em trai tôi trở về, vậy em tôi có được lấy lại tài sản đó không? Mối quan hệ vợ chồng của em trai tôi được giải quyết ra sao? (Nguyễn Văn H., thành phố Bến Tre)

Thừa kế tài sản trong trường hợp vợ, chồng xin ly hôn 

Cập Nhật 18-01-2010

Hỏi Vợ chồng chị tôi xin ly hôn, hòa giải ở xã không thành. Trong quá trình chờ cơ quan tòa án giải quyết thì chồng chị bị bệnh chết. Vậy chị tôi có được thừa kế tài sản của chồng hay không? (Dương Thị Thoa, xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri, Bến Tre)

Thừa kế di sản trong trường hợp vợ, chồng đã chia tài sản chung 

Cập Nhật 30-10-2009

Hỏi: Dì tôi đã thỏa thuận chia tài sản chung với chồng nhưng không muốn ly hôn vì sợ ảnh hưởng đến con cái. Sau khi chia tài sản, vợ chồng họ ở riêng. Sau khi dượng rể tôi chết, cha mẹ chồng của dì tôi muốn bán căn nhà mà dượng tôi đã ở đó trước khi chết để chia cho các con của dì và dượng tôi. Với lý do trước đây dì tôi đã được chia tài sản, ông bà không đồng ý chia di sản cho dì tôi. Dì tôi có được hưởng thừa kế của dượng rể tôi hay không? (Võ Thị Hoàng Dao, thị trấn Châu Thành, Bến Tre)

Thừa kế di sản trong trường hợp vợ chồng chết cùng một lúc 

Cập Nhật 16-10-2009

Hỏi: Vợ chồng bạn tôi cùng chết trong một tai nạn, tài sản để lại là một căn nhà. Bạn tôi không còn bà con thân thuộc. Vợ bạn tôi có người con riêng. Người con riêng nàỵ có được hưởng thừa kế cả căn nhà (nói trên), do vợ chồng bạn tôi cùng đứng tên không?(Nguyễn Văn Bé, xã Phú Nhuận, thành phố Bến Tre)