Kết quả tìm kiếm cho "trộm sầu riêng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7

Trộm 4 buồng chuối phạt 6 tháng tù

Trộm 4 buồng chuối phạt 6 tháng tù 

Cập Nhật 03-10-2019

Nguyễn Minh Khánh bị Tòa án nhân dân huyện Châu Thành tuyên phạt 6 tháng tù về tội trộm chuối. Phan Công Hậu bị phạt 6 tháng tù (treo), thời gian thử thách 12 tháng về tội trộm sầu riêng.

Tag: Nguyễn Minh Khánh, Phan Công Hậu, trộm chuối, trộm sầu riêng, phạt tù

Giồng Trôm thăm dân vùng kinh tế mới tại Bình Phước và Đắk Lắk

Giồng Trôm thăm dân vùng kinh tế mới tại Bình Phước và Đắk Lắk 

Cập Nhật 07-01-2019

Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Giồng Trôm do Bí thư Huyện ủy Võ Văn Phê, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Bé Sáu làm trưởng đoàn vừa đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho 337 hộ dân lập nghiệp tại xã Phú Trung, huyện Phú Riềng, xã Tân Hiệp, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước và xã Ialop, Earve huyện EaSup tỉnh Đắk Lắk.

Tag: Giồng Trôm, kinh tế mới, Bình Phước

Ứng phó với sâu bệnh hại dừa bằng biện pháp sinh học 

Cập Nhật 21-07-2013

Ông Đỗ Thành Thưởng, xã Hưng Phong (Giồng Trôm) cùng nhận định như nhiều nông dân trồng dừa rằng, sản lượng dừa trái sụt giảm ít nhất 30% so với cùng kỳ. Riêng, vườn dừa của ông Thưởng, ông Phan Văn Hy đã giảm đến 50%, mặc dù đây là một trong những vườn dừa điển hình về việc chăm sóc đúng.

Giồng Trôm xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay 

Cập Nhật 29-06-2012

Sau hơn một năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị (Khóa XI) về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đặc biệt trong năm 2012 với chuyên đề “Suốt đời phấn đấu, cần kiện, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị” trên địa bàn huyện Giồng Trôm đã xuất hiện nhiều mô hình, nhiều cách làm hay trên một số lĩnh vực.

Một tấm gương nông dân vượt khó

Một tấm gương nông dân vượt khó 

Cập Nhật 13-05-2011

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân, cuộc sống còn lắm khó khăn, anh Huỳnh Văn Thành, ở ấp 7, xã Thuận Điền (Giồng Trôm) hiểu rằng phải cần cù lao động mới có thể đẩy lùi nghèo khó. Sau khi cưới vợ, anh Thành được gia đình cho ra riêng với 3 công đất trồng dừa. Vợ chồng anh Thành sớm nghĩ đến việc thu mua dừa xiêm trong xã để vận chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ. Dừa uống nước được người dân thành thị ưa chuộng, giúp cho vợ chồng anh có nguồn thu đáng kể.

Giồng Trôm thu hoạch 3.750 ha lúa hè thu 

Cập Nhật 01-09-2009

Tính đến 26-8-2009, nông dân vùng lúa trọng điểm trong huyện đã thu hoạch 3.750ha lúa vụ hè thu năm 2009. Vụ này, nông dân đã ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất như: sạ thưa, sạ hàng, áp dụng mô hình 3 giảm, 3 tăng...; sử dụng những giống lúa được khuyến cáo; tập trung xuống giống đồng loạt nên hạn chế được sâu bệnh, nhất là rầy nâu, bệnh vàng lùn – lùn xoắn lá. Về thủy lợi, đảm bảo lượng nước cung cấp cho sản xuất. Nhờ vậy, năng suất bình quân đạt 4,5 tấn/ha. Riêng cánh đồng lúa xã Phong Mỹ đạt gần 5 tấn/ha.

Phong Nẫm ngày tuyển quân

Phong Nẫm ngày tuyển quân 

Cập Nhật 04-03-2008

Đốt than, mỗi tháng em có được khoảng trên 1 triệu, phụ mẹ trang trải gia đình. Đi nghĩa vụ rồi, ba mẹ và em trai chắc sẽ cực nhiều nhưng em đâu phải chỉ nghĩ riêng cho gia đình mình phải không?...” - Huỳnh Trúc Vinh cười thật hiền. Trong số 9 thanh niên nhập ngũ lần này của xã Phong Nẫm (Giồng Trôm) Trúc Vinh là đảng viên duy nhất. Vinh viết đơn tình nguyện phục vụ quân đội vì nghĩa vụ là lẽ đương nhiên, nhưng hơn tất cả chính là niềm đam mê. Cách nay hai năm, sau khi tốt nghiệp cấp 3, Vinh đăng ký thi vào Trường Sĩ quan lục quân II, chỉ vì “nghe mấy chú kể về bộ đội, thích lắm”. Sau một năm tạm hoãn để học nghề, lần này Vinh quyết tâm tình nguyện và sẽ đăng ký ở lại phục vụ lâu dài trong quân đội. Trúc Vinh nói: “Cứ nghĩ đến chuyện mình sẽ trở thành sĩ quan quân đội là không ngủ được”.