Kết quả tìm kiếm cho "trợ giúp xã hội"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 103

Đẩy mạnh xã hội hóa hệ thống đài truyền thanh cơ sở

Đẩy mạnh xã hội hóa hệ thống đài truyền thanh cơ sở 

Cập Nhật 20-06-2019

Truyền thanh cơ sở là một kênh thông tin quan trọng và ngày càng phát huy được tác dụng, trở thành cầu nối quan trọng, giúp người dân hiểu hơn về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước cũng như các hoạt động chính trị, xã hội, phát triển kinh tế và các phong trào ở địa phương.

Tag: truyền thanh cơ sở, thiết bị, huyện Châu Thành, chương trình phát thanh, Cán bộ Đài TT xã, cầu nối, Trần Văn Hoàng

Người cán bộ hưu trí hết lòng với công tác xã hội

Người cán bộ hưu trí hết lòng với công tác xã hội 

Cập Nhật 17-01-2019

Hơn 10 năm nay, mỗi năm, ông Lê Em liên lạc, vận động các nhóm thiện nguyện, tổ chức xã hội từ thiện hỗ trợ hàng trăm triệu đồng để trao những phần quà đến tận tay người nghèo giúp họ giảm cơ cực trong cuộc sống.

Tag: Lê Em, cán bộ hưu trí, công tác xã hội

Quản lý kinh phí chi trả trợ cấp xã hội được đảm bảo an toàn

Quản lý kinh phí chi trả trợ cấp xã hội được đảm bảo an toàn 

Cập Nhật 19-12-2018

Ngày 19-12-2018, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Minh Lập chủ trì hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện công tác chi trả chính sách trợ giúp xã hội qua hệ thống Bưu điện.

Tag: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Nguyễn Minh Lập, sơ kết, chi trả chính sách, trợ giúp xã hội

Chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp 

Cập Nhật 26-08-2018

Cử tri xã Thuận Điền, huyện Giồng Trôm đề nghị tỉnh có chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp (DN) để giúp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tag: cử tri, đề nghị, chính sách hỗ trợ, kinh tế, xã hội, doanh nghiệp

Cung cấp dịch vụ trợ giúp xã hội cho người rối nhiễu tâm trí

Cung cấp dịch vụ trợ giúp xã hội cho người rối nhiễu tâm trí 

Cập Nhật 04-07-2013

Dự án “Xây dựng mô hình điểm cho công tác phòng, chống rối nhiễu tâm trí (RNTT) và phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng”, gọi tắt là Dự án “Xây dựng mô hình điểm chăm sóc sức khỏe tâm trí dựa vào cộng đồng, tỉnh Bến Tre giai đoạn 2013-2015” đã khởi động (tháng 7-2013).

21.335 đối tượng bảo trợ xã hội theo Nghị định mới của Chính phủ 

Cập Nhật 25-10-2010

Theo báo cáo của Sở Lao động – Thương binh và xã hội (LĐTBXH), tính đến nay đã có thêm 2.075 đối tượng bảo trợ xã hội được giải quyết trợ cấp theo Nghị định số 67/2007/NĐ-CP ngày 13-4-2007 của Chính phủ về chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội, nâng tổng số đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp lên 17.866 người.

Trợ giúp pháp lý lưu động cho trẻ em xã Tiên Thủy 

Cập Nhật 28-04-2010

Thực hiện kế hoạch liên tịch giữa Hội Phụ nữ với Phòng Tư pháp huyện Châu Thành, được sự hỗ trợ của Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh, chiều ngày 21-4-2010 Hội Phụ nữ và Phòng Tư pháp tổ chức trợ giúp pháp lý lưu động cho trên 200 học sinh Trường THCS Tiên Thủy và 30 chị em phụ nữ xã.

Tích cực trợ giúp pháp lý lưu động cho cơ sở 

Cập Nhật 17-03-2010

Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Bến Tre (trực thuộc Sở Tư pháp) có 2 chi nhánh ở huyện Ba Tri và Thạnh Phú, 7 tổ trợ giúp pháp lý (TGPL) đặt tại 7 Phòng Tư pháp các huyện còn lại, 1 điểm TGPL cho phụ nữ đặt tại Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Ngoài ra, Trung tâm còn thành lập 36 câu lạc bộ TGPL, trong đó có 4 câu lạc bộ cho phụ nữ cấp huyện (Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc, Châu Thành, Thạnh Phú); 1 câu lạc bộ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và 31 câu lạc bộ cấp xã.

Điều chỉnh mức trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội 

Cập Nhật 05-03-2010

Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh, hiện nay toàn tỉnh có 16.937 đối tượng đang được hưởng trợ cấp xã hội gồm: Trẻ em mồ côi, người cao tuổi cô đơn, người từ 85 tuổi trở lên, người tàn tật, gia đình cá nhân nhận nuôi trẻ mồ côi, hộ gia đình có từ 2 người tàn tật nặng trở lên và người bị tâm thần.

Trợ giúp pháp lý cho phụ nữ bị bạo hành 

Cập Nhật 27-03-2009

Trợ giúp pháp lý là cung cấp dịch vụ pháp lý (tư vấn, tham gia tố tụng, đại diện ngoài tố tụng, hòa giải…) miễn phí của các tổ chức thực hiện cho người nghèo, người có công với cách mạng và các đối tượng khác theo quy định của pháp luật nhằm giúp người được trợ giúp pháp lý bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình, nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật; góp phần vào việc phổ biến, giáo dục pháp luật, bảo vệ công lý, đảm bảo công bằng xã hội, phòng ngừa, hạn chế tranh chấp và vi phạm pháp luật.