Kết quả tìm kiếm cho "tranh chấp đất"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 82

Đo đạc, cung cấp họa đồ hiện trạng đất tranh chấp

Đo đạc, cung cấp họa đồ hiện trạng đất tranh chấp 

Cập Nhật 26-07-2020

Ông Trần Văn Cẩu (xã An Phú Trung, huyện Ba Tri) thắc mắc việc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) huyện Ba Tri đã không cung cấp bản vẽ đo đạc đất để ông nộp cho Tòa án nhân dân (TAND) huyện Ba Tri. Vụ việc xảy ra từ tháng 6-2019 nhưng đến nay chưa được giải quyết.

Tag: tranh chấp đất, đo đạc, họa đồ, Đăng ký đất đai

Quyền yêu cầu người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

Quyền yêu cầu người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp 

Cập Nhật 26-04-2020

Bà Nguyễn Thị Quản (Châu Thành) có nhu cầu tư vấn: Tôi là nguyên đơn trong một vụ tranh chấp đất. Cháu họ tôi là A., có kiến thức về pháp luật. Tôi có thể nhờ A. bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình không; thủ tục ra sao?

Tag: luật sư tư vấn, tranh chấp đất, Bộ luật Tố tụng dân sự

Ngăn cản không cho thi công lộ chỉ vì tranh chấp đất công

Ngăn cản không cho thi công lộ chỉ vì tranh chấp đất công 

Cập Nhật 15-03-2020

Bà Trần Thị Phương cùng một số hộ dân ở ấp Minh Nghĩa, xã Ngãi Đăng, huyện Mỏ Cày Nam khiếu nại, cho rằng công trình lộ đê kênh Tập Đoàn thi công không đúng với hiện trạng đất. Theo bà Phương, con đường này đã bị ông Bảy (người địa phương) lấn chiếm đất.

Tag: tranh chấp đất công, thi công lộ, kênh Tập Đoàn, lấn chiếm đất

Tập huấn về tư vấn, hòa giải các tranh chấp liên quan đến đất đai

Tập huấn về tư vấn, hòa giải các tranh chấp liên quan đến đất đai 

Cập Nhật 13-12-2019

Hơn 150 đại biểu là hội viên Hội Luật gia (HLG) tỉnh đã tham dự tập huấn công tác tư vấn, hòa giải các tranh chấp liên quan đến đất đai vào sáng 13-12-2019. Đây là chương trình do Hội Luật gia (HLG) tỉnh tổ chức.

Tag: Hội Luật gia tỉnh, tư vấn, hòa giải, đất đai, tranh chấp

Về tranh chấp ranh đất ở xã Thới Thạnh 

Cập Nhật 23-06-2019

Ông Lê Văn Cồ (xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú) tranh chấp ranh đất với ông Huỳnh Văn Độ. Ông Cồ cho rằng, gửi đơn khiếu nại đã lâu nhưng chính quyền địa phương không giải quyết.

Tag: Lê Văn Cồ, tranh chấp ranh đất, đơn khiếu nại, chính quyền địa phương

Về vụ tranh chấp đất cất nhà trên nền đất thổ mộ

Về vụ tranh chấp đất cất nhà trên nền đất thổ mộ 

Cập Nhật 16-06-2019

Đất tranh chấp 173m2 thuộc một phần của thửa 265, tờ bản đồ số 9, tọa lạc tại ấp Gò Da, xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri giữa các đồng nguyên đơn gồm Hồ Thị Hồng, Lê Thị Lực (mẹ chồng bà Hồng) và Huỳnh Tấn Sơn (con trai bà Hồng) với bị đơn là bà Nguyễn Thị Hạnh.

Tag: Ba Tri, tranh chấp đất, đất thổ mộ

Có thể khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp 

Cập Nhật 09-12-2018

Bà Nguyễn Thị Làm, ngụ Tổ 10, ấp Hòa Bình, xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri, được chồng là Lê Khánh Sơn (cùng địa chỉ) ủy quyền trong giải quyết tranh chấp 2.352,6m2 đất xảy ra tại địa phương.

Tag: Nguyễn Thị Làm, khởi kiện, Tòa án, giải quyết tranh chấp

Tranh chấp đất có nguồn gốc là đất khai hoang 

Cập Nhật 09-12-2018

Bà Nguyễn Thị Mà có nhu cầu tư vấn: Cha tôi đứng tên thửa đất có diện tích 2.500m2, loại đất nông nghiệp tại xã. Đất này có nguồn gốc là do cha tôi nhận khai hoang từ năm 1978 và quản lý, sử dụng làm rẫy, trồng hoa màu từ đó đến nay, nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).

Tag: luật sư, tư vấn, Nguyễn Thị Mà, tranh chấp đất, nguồn gốc, đất khai hoang

Cần làm rõ vấn đề tranh chấp đất thổ mộ

Cần làm rõ vấn đề tranh chấp đất thổ mộ 

Cập Nhật 13-03-2017

Năm 2002, ông Đỗ Bách Khoa ngụ ấp Lộc Thành, xã Lộc Thuận (Bình Đại) được cha là ông Đỗ Văn Phúc giao cho trông coi phần đất thổ mộ có diện tích 1.637,9m2, thuộc thửa số 1122, tờ bản đồ số 1 (nay là thửa số 381, tờ bản đồ số 10), tọa lạc tại xã Lộc Thuận (có xác nhận của UBND xã Lộc Thuận). Nguồn gốc đất này là đất thổ mộ chung của họ tộc, được gia tộc họ Đỗ giao cho ông Phúc chăm sóc, quản lý từ năm 1960.

Tag: tranh chấp đất thổ mộ

Quyết định giải quyết tranh chấp đất của UBND huyện Ba Tri là đúng 

Cập Nhật 19-12-2010

Báo Đồng Khởi nhận được đơn của bà Trần Thị Tuyết Mai (thị trấn Ba Tri), khiếu nại Quyết định số 2174/QĐ-UBND ngày 2-11-2010 của UBND huyện Ba Tri, “Về việc giải quyết tranh chấp đất đai giữa bà Trần Thị Tuyết Mai với ông Phan Hữu Quý, cùng cư ngụ khu phố 2, thị trấn Ba Tri”. Ông Quý (nguyên đơn) và bà Mai (bị đơn) là hai đương sự trong một vụ tranh chấp đất đai, đã được tòa án nhân dân (TAND) hai cấp sơ và phúc thẩm xét xử; sau đó, TAND tối cao đã ra quyết định hủy án, giao hồ sơ vụ án cho TAND huyện Ba Tri xét xử lại theo đúng  quy định của pháp luật. Vụ kiện này, do hai đương sự chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN.QSDĐ) và cũng không có các giấy tờ theo quy định của Luật Đất đai nên không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án, thẩm quyền giải quyết tranh chấp là của UBND cấp huyện. Phóng viên Báo Đồng Khởi đã liên hệ với ngành chức năng và có được thông tin.