Kết quả tìm kiếm cho "tranh chấp lối đi"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 17

Cần quan tâm giải quyết tranh chấp lối đi chung

Cần quan tâm giải quyết tranh chấp lối đi chung 

Cập Nhật 17-02-2020

Bà Trần Thị Trúc Linh cùng 2 hộ dân ở ấp Thanh Sơn 2, xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc bức xúc việc bà Dương Thùy Máy đã rào lối đi chung nên họ không có đường đi. Trong lúc bà Máy rào đường, người dân có trình báo với chính quyền xã nhưng chưa giải quyết được.

Tag: tranh chấp lối đi, Trần Thị Trúc Linh, Trần Thị Trúc Linh, khiếu nại

Tranh chấp lối đi công cộng do đo đạc thiếu trách nhiệm

Tranh chấp lối đi công cộng do đo đạc thiếu trách nhiệm 

Cập Nhật 12-01-2020

Một số hộ dân ở Tổ 7A, Ấp 5, xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm khiếu nại đường đi chung (ngang khoảng 1,5m, dài hơn 100m), đã có hơn 30 năm, bị chủ sử dụng đất liền kề lấn chiếm. Người dân địa phương khiếu nại đã lâu nhưng chưa được cơ quan chức năng giải quyết ráo rẽ.

Tag: tranh chấp lối đi, đo đạc, trách nhiệm, khiếu kiện

Anh em ruột “xẻ đôi” lối đi chung

Anh em ruột “xẻ đôi” lối đi chung 

Cập Nhật 08-12-2019

Ông Bì (xã Bình Hòa, huyện Giồng Trôm) bức xúc vì lối đi chung của 2 nhà, chiều ngang chỉ có 1,2m nhưng đã bị cắm cọc rào “xẻ đôi”, gây khó khăn cho việc đi lại.

Tag: anh em ruột, lối đi chung, mâu thuẫn, tranh chấp

Cần giải quyết ráo rẽ vụ tranh chấp lối đi tại xã Phước Thạnh

Cần giải quyết ráo rẽ vụ tranh chấp lối đi tại xã Phước Thạnh 

Cập Nhật 07-04-2019

Nhiều hộ dân ở ấp Phước Định, xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành bức xúc vì lối đi chung vào nhà của nhiều người đã bị thu hẹp.

Tag: tranh chấp lối đi, xã Phước Thạnh, khiếu nại

Giải quyết tranh chấp lối đi với trạm y tế xã 

Cập Nhật 15-01-2018

Báo Đồng Khởi số ra ngày 18-12-2017, có bài phản ánh việc ông Nguyễn Văn Xuân, ngụ ấp Thừa Trung, xã Thừa Đức (Bình Đại) tranh chấp lối đi với Trạm Y tế xã Thừa Đức.

Về vụ tranh chấp lối đi với trạm y tế

Về vụ tranh chấp lối đi với trạm y tế 

Cập Nhật 18-12-2017

(Bà Nguyễn Thị Minh Thơ - Chủ tịch UBND xã Thừa Đức)

Tag: tranh chấp lối đi

Dựng nhà tạm trên lối đi để “né” nghĩa vụ thi hành án 

Cập Nhật 03-04-2017

Tranh chấp lối đi giữa 4 nguyên đơn gồm các ông, bà: Nguyễn Văn Khiêm, Nguyễn Văn Kiên, Nguyễn Thị Sáu (ấp Phước Lý), Lê Thị Chính (ấp Phước Hảo) với bà Nguyễn Thị Hồng (ấp Phước Lý) cùng xã Bình Khánh Đông, huyện Mỏ Cày Nam xảy ra đã qua 4 lần xét xử của 2 cấp tòa sơ thẩm và phúc thẩm, nhưng đến nay vẫn chưa thể thi hành án (THA) được.

Giám sát công tác giải quyết vụ án tạm đình chỉ tại huyện Giồng Trôm 

Cập Nhật 15-05-2015

Ngày 13-5-2015, HĐND tỉnh có buổi làm việc với Tòa án nhân dân (TAND) huyện Giồng Trôm về công tác giải quyết một số vụ án mà TAND huyện đang tạm đình chỉ, chủ yếu là các vụ: tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ); tranh chấp lối đi và tranh chấp tài sản do cha mẹ để lại không có di chúc.

Cần sớm giải quyết tranh chấp lối đi

Cần sớm giải quyết tranh chấp lối đi 

Cập Nhật 08-03-2010

Theo quy định tại khoản 1 - Điều 275 Bộ luật Dân sự : “Chủ sở hữu bất động sản bị vây bọc bởi các bất động sản của các chủ sở hữu khác mà không có lối đi ra, có quyền yêu cầu một trong những chủ sở hữu bất động sản liền kề dành cho mình một lối đi ra đến đường công cộng; người được yêu cầu có nghĩa vụ đáp ứng yêu cầu đó. Người được dành lối đi phải đền bù cho chủ sở hữu bất động sản liền kề, nếu không có thỏa thuận khác”.

Thỏa thuận để mở lối đi

Thỏa thuận để mở lối đi 

Cập Nhật 01-02-2010

Báo Đồng Khởi nhận được khiếu nại việc tranh chấp lối đi của một số hộ dân ở ấp An Thạnh A (xã Mỹ Thạnh An, thành phố Bến Tre) với ông Tân ngụ cùng ấp. Theo đơn, ông Tân lấp lối đi cũ và mở lối đi mới, sau đó lại nới hàng rào ra khiến con đường bị hẹp, gây khó khăn cho việc lưu thông. Phóng viên Báo Đồng Khởi đã liên hệ với cơ quan chức năng và có được thông tin: