Kết quả tìm kiếm cho "vai trò"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 899

Phát huy vai trò nòng cốt trong phòng chống dịch Covid-19

Phát huy vai trò nòng cốt trong phòng chống dịch Covid-19 

Cập Nhật 26-02-2020

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, hơn bao giờ hết, toàn ngành y tế cần phải đoàn kết, phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y phải như từ mẫu.

Tag: Covid-19, dịch bệnh, vai trò nòng cốt, thầy thuốc, lương y

Gặp Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Australia ca ngợi vai trò của Việt Nam

Gặp Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Australia ca ngợi vai trò của Việt Nam 

Cập Nhật 26-08-2019

Theo nhật báo The Australian ngày 26-8-2019, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã ca ngợi vai trò mới nổi của Việt Nam trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trong cuộc gặp ngắn với Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) đang diễn ra ở thành phố Biarritz, Pháp.

Tag: Tổng thống Mỹ, Donald Trump, Thủ tướng Australia, Scott Morrison, G7, vai trò Việt Nam

Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên

Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên 

Cập Nhật 04-06-2018

Khi cán bộ, đảng viên được phân công theo dõi, hỗ trợ (TDHT) tại tổ nhân dân tự quản (NDTQ), liên gia và từng hộ gia đình đã góp phần đưa cán bộ gần dân, cùng giải quyết những vướng mắc, khó khăn của người dân. Từ đó, nâng cao vai trò, trách nhiệm của từng đảng viên.

Tag: vai trò, trách nhiệm, cán bộ, đảng viên, thoát nghèo, theo dõi, giúp đỡ, cây trồng, vật nuôi

Giồng Trôm tập trung huy động nguồn lực và nâng cao vai trò của người dân xây dựng nông thôn mới

Giồng Trôm tập trung huy động nguồn lực và nâng cao vai trò của người dân xây dựng nông thôn mới 

Cập Nhật 09-05-2018

Lộ trình xây dựng nông thôn mới (NTM) đã được 21 xã của huyện triển khai thực hiện từ nhiều năm qua. Ngoài 4 xã đã đạt chuẩn, các xã còn lại đều đã đạt từ 7 tiêu chí (TC) trở lên. Bên cạnh hiệu quả bước đầu, tiến độ thực hiện các TC, đầu việc mà hộ dân tự làm nhìn chung còn chậm, cần tăng tốc hơn.

Tag: nông thôn mới, nguồn lực, vai trò, người dân

Vai trò của nhà giáo trong pháp luật giáo dục Việt Nam 

Cập Nhật 17-11-2017

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng tôi luận bàn một vài khía cạnh về vai trò của nhà giáo theo pháp luật giáo dục (GD) ở Việt Nam.

Cha mẹ có vai trò rất quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu của trẻ

Cha mẹ có vai trò rất quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu của trẻ 

Cập Nhật 08-12-2013

Để góp phần phòng tránh bệnh tự kỷ ở trẻ em, người lớn có vai trò rất quan trọng, đặc biệt là vai trò của các bậc phụ huynh. Sau đây là cuộc phỏng vấn của phóng viên Báo Đồng Khởi với Thạc sĩ Phan Thanh Minh - nguyên Trưởng Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em, thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh.

Phát huy vai trò hạt nhân của Đảng ở một doanh nghiệp 

Cập Nhật 05-08-2012

Trong nhiều năm qua, Đảng ủy Công ty Cổ phần Dược phẩm Bến Tre đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, góp phần cùng với hội đồng quản trị, ban điều hành Công ty hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra. Điều đáng nói ở đây là với vai trò hạt nhân, Đảng ủy đã tạo được sự đồng thuận, đoàn kết trong tập thể đơn vị, từ đó phát huy được tinh thần cộng đồng trách nhiệm.

Vai trò của “tứ trụ” trong xây dựng nông thôn mới 

Cập Nhật 15-12-2011

Từ nhiều năm qua, vai trò của bốn cơ quan, đoàn thể, thường hay gọi là “tứ trụ”, gồm: Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, Công an, Quân sự đã thật sự phát huy hiệu quả trong việc huy động sức dân, bảo đảm an ninh trật tự trong tỉnh nói chung, và riêng huyện Châu Thành - nơi cửa ngõ của tỉnh. Hiện, vai trò này càng được tập trung thực hiện để tạo sự “đồng tâm hiệp lực” của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong công cuộc xây dựng nông thôn mới ở huyện Châu Thành.

Mặt trận, đoàn thể đảm nhận vai trò quan trọng 

Cập Nhật 21-08-2011

Hiện nay, biến đổi khí hậu (BĐKH) không còn là chuyện của riêng ai mà nó đã trở thành một vấn đề cấp bách của mỗi quốc gia, mỗi vùng lãnh thổ và cần được sự chung tay góp sức của mọi người. Để giúp người dân hiểu rõ hơn về tác động của BĐKH đối với đời sống, kinh tế - xã hội… chúng ta không thể không nói đến vai trò của Mặt trận, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động để mọi người hiểu và chủ động hơn trong việc ứng phó với BĐKH.

Vai trò của các cấp trong công tác giảm nghèo 

Cập Nhật 28-07-2009

Năm 2009, UBND tỉnh đã đề ra kế hoạch giảm nghèo với những nội dung và giải pháp cụ thể. Trong đó, nội dung bao quát nhất là tập trung phát triển kinh tế toàn diện gắn với sự phát triển kinh tế- xã hội theo đặc trưng của từng vùng, theo định hướng công tác giảm nghèo phải công bằng và bền vững. Kế hoạch số 488/ KH- UBND (ngày 19/02/ 2009) nêu những nội dung quan trọng để thực hiện giảm nghèo có hiệu quả. Trong đó có nội dung về vai trò của các cấp ủy Đảng, chính quyền và mặt trận, đoàn thể, như sau: Củng cố vai trò điều hành của Ban chỉ đạo giảm nghèo các cấp, tạo sự đồng bộ và thông suốt trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác giảm nghèo từ tỉnh đến cơ sở. Đồng thời tập trung nâng cao năng lực đối với đội ngũ làm công tác giảm nghèo, cán bộ các đoàn thể ở cơ sở, phát huy vai trò của trưởng ấp, tổ trưởng tổ nhân dân tự quản (NDTQ) và công tác mặt trận ấp, khu phố. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức về công tác giảm nghèo trong cả hệ thống chính trị, đặc biệt là nâng cao ý thức tự vươn lên thoát nghèo của hộ nghèo. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát thực hiện chương trình giảm nghèo từ tỉnh đến cơ sở…