Kết quả tìm kiếm cho "ven biển"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 277

Nguy cơ sạt lở ngày càng tăng

Nguy cơ sạt lở ngày càng tăng 

Cập Nhật 24-09-2018

Tình trạng sạt lở ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường, không chỉ xảy ra ở các vùng ven biển, ven sông lớn mà còn xảy ra ở hầu hết các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tag: sạt lở, bờ sông, bờ biển, phức tạp, nghiêm trọng

Vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo 

Cập Nhật 31-05-2017

Việt Nam là quốc gia ven biển, có bờ biển dài trên 3.260km, từ Quảng Ninh đến Kiên Giang; trung bình, cứ 100km2 đất liền thì có 1km bờ biển (trung bình của thế giới là 600km2 đất liền có 1km bờ biển).

Hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển

Hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển 

Cập Nhật 05-08-2015

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bến Tre quản lý, bảo vệ tuyến biên giới bờ biển dài 65km và diện tích vùng biển khoảng 7.326km2, chạy qua 3 huyện ven biển Bình Đại, Ba Tri và Thạnh Phú với 9 xã biên giới biển (Bình Thắng, Thừa Đức, Thới Thuận, An Thủy, Tân Thủy, Bảo Thạnh, Bảo Thuận, Thạnh Phong, Thạnh Hải).

Phối hợp phòng, chống HIV/AIDS khu vực biên giới biển

Phối hợp phòng, chống HIV/AIDS khu vực biên giới biển 

Cập Nhật 07-06-2013

Ngày 6-6-2013, Sở Y tế và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh ký kết và triển khai Quy chế phối hợp về phòng, chống HIV/AIDS ở khu vực biên giới biển, giai đoạn 2012-2015 và những năm tiếp theo, với sự tham dự của lãnh đạo UBND 3 huyện: Ba Tri, Bình Đại, Thạnh Phú và một số xã ven biển.

Liên kết, đa dạng hóa khai thác chế biến để phát triển mạnh kinh tế thủy sản

Liên kết, đa dạng hóa khai thác chế biến để phát triển mạnh kinh tế thủy sản 

Cập Nhật 14-04-2013

An Thủy là một trong những xã ven biển Ba Tri, có vị trí tiếp giáp sông Hàm Luông và biển Đông với tổng diện tích tự nhiên 3.063ha. Trong đó, ngành thủy sản chiếm 42%. Gần 50% dân cư chuyên sống nghề biển với lợi thế là có cảng cá, xí nghiệp chế biến thủy sản. Nhiều cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá phát triển, như: cơ sở đóng tàu, nước đá, cơ khí.

Phát triển kinh tế thủy sản góp phần bảo vệ an ninh vùng biên giới biển 

Cập Nhật 02-02-2012

Khai thác kinh tế biển đồng thời với ý thức chấp hành pháp luật về biên giới biển là góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới biển của tỉnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia. Với chiều dài bờ biển 65km, Bến Tre có nhiều tiềm năng về kinh tế biển và vùng ven biển. Lượng phù sa bồi đắp dồi dào do nằm ở cuối nguồn sông Cửu Long, cùng với gần 8.000ha rừng ngập mặn, rừng phòng hộ là điều kiện lý tưởng để cho nhiều loại thủy, hải sản phát triển.

Khai thác có hiệu quả tiềm năng kinh tế biển, tạo nội lực phát triển mới

Khai thác có hiệu quả tiềm năng kinh tế biển, tạo nội lực phát triển mới 

Cập Nhật 29-12-2011

Bến Tre là một trong 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Diện tích tự nhiên 2.356km2, với 65km bờ biển và vùng biển đặc quyền kinh tế gần 20.000km2. Với 4 hệ thống sông chính hướng ra biển Đông (cửa Đại, cửa Ba Lai, cửa Hàm Luông và cửa Cổ Chiên) và hệ thống kênh rạch chằng chịt, là các trục giao thông đối ngoại quan trọng gắn kết Bến Tre với các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Với 3 huyện ven biển là Bình Đại, Ba Tri, Thạnh Phú, Bến Tre có tiềm năng rất lớn về nuôi trồng và đánh bắt thủy sản. 

Chú trọng khai thác và bảo vệ an ninh vùng biên giới biển 

Cập Nhật 05-05-2011

Với chiều dài bờ biển 65km, Bến Tre có nhiều tiềm năng về kinh tế biển và vùng ven biển. Lượng phù sa bồi đắp dồi dào do nằm ở cuối nguồn sông Cửu Long, cùng với gần 8.000ha rừng ngập mặn, rừng phòng hộ là điều kiện lý tưởng để cho nhiều loại thủy, hải sản phát triển. Khai thác kinh tế biển đồng thời với ý thức chấp hành pháp luật về biên giới biển là góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới biển của tỉnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia.

An Thủy phát triển kinh tế biển gắn với quốc phòng, an ninh

An Thủy phát triển kinh tế biển gắn với quốc phòng, an ninh 

Cập Nhật 01-10-2010

An Thủy là xã ven biển của huyện Ba Tri, có địa thế trọng yếu trong việc phát triển kinh tế biển và bảo đảm quốc phòng, an ninh tại địa phương. Nhằm phát huy lợi thế trong việc phát triển ngành thủy sản và góp phần thực hiện thành công Nghị quyết của Huyện ủy trong nhiệm kỳ qua trên lĩnh vực phát triển kinh tế biển, Đảng bộ xã An Thủy đã xây dựng chương trình hành động, nhằm tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trên lĩnh vực đánh bắt, nuôi trồng và chế biến.

Đưa văn hóa, thông tin về vùng biên giới biển

Đưa văn hóa, thông tin về vùng biên giới biển 

Cập Nhật 03-07-2009

Mỗi dịp lễ, Tết hay ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng 3-3 là các chiến sĩ Biên phòng và bà con khu vực biên giới biển được thưởng thức các chương trình văn nghệ, giao lưu văn hóa, xem phim… do các nghệ sĩ chuyên và không chuyên tổ chức. Đó là một trong các hoạt động phối hợp giữa Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Sở VH-TT&DL, theo Chương trình phối hợp số 2051 ngày 16-7-1993 giữa Bộ Văn hóa Thông tin và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng. Thời gian qua, sự phối hợp này đã góp phần không nhỏ trong nâng cao đời sống văn hóa ở các xã ven biển.