Tin hoạt động các huyện, thành phố ngày 11-8-2020

11/08/2020 - 19:22

BDK.VN - Ngày 11-8-2020, các huyện, thành phố tập trung cho hoạt động tổ chức hội nghị học tập và quán triệt các kết luận, nghị quyết của Bộ Chính trị, tập huấn công tác điều tra thị trường lao động, trao nhà mái ấm đồng đội…

* Ngày 11-8-2020, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức hội nghị học tập và quán triệt các kết luận, nghị quyết của Bộ Chính trị và thông tin nhanh kết quả Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII cho cán bộ, đảng viên và công chức, viên chức thuộc chi bộ, đảng bộ và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Minh Mừng

Đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Minh Mừng

Theo đó, đại biểu được nghe báo cáo tóm tắt những nội dung cơ bản của Kết luận số 70 ngày 9-3-2020 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể và Chương trình hành động số 46 ngày 18-5-2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; báo cáo tóm tắt nội dung của Nghị quyết số 55 của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Chương trình hành động số 47 ngày 20-5-2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Về kết quả Đại hội Đảng bộ huyện Thạnh Phú lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành mới gồm 39 đồng chí, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp tỉnh 24 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết. Đồng chí Lê Văn Khê tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2020-2025.

Để học tập và quán triệt các nội dung nêu trên, Huyện ủy Thạnh Phú chia thành 2 lớp vào buổi sáng và chiều cùng ngày 11-8.

Minh Mừng

* Ngày 11-8-2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Thạnh Phú tổ chức tập huấn công tác điều tra thị trường lao động cho 250 đại biểu là lãnh đạo UBND, công chức Lao động - Thương binh và Xã hội, công chức Văn phòng - Thống kê và điều tra viên các xã, thị trấn năm 2020.

Đại biểu dự tập huấn. Ảnh: Văn Minh

Đại biểu dự tập huấn. Ảnh: Văn Minh

Tại buổi tập huấn, đại biểu được hướng dẫn phương pháp cập nhật thông tin vào sổ và phiếu quản lý thị trường lao động; đối tượng điều tra của cung, cầu lao động; những trường hợp cần điều tra; phạm vi thu thập thông tin; nhiệm vụ của điều tra viên và một số yêu cầu trong quá trình điều tra…

Qua điều tra, nhằm cập nhật thông tin cơ bản của người lao động làm cơ sở cho việc dự báo và thực hiện các chính sách lao động - việc làm - đào tạo nghề của huyện và quản lý dữ liệu về lao động có việc làm, lao động qua đào tạo để phục vụ tốt cho hoạch định chính sách phát triển kinh tế của huyện và làm cơ sở thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Văn Minh

* Ngày 11-8-2020, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh tổ chức lễ khánh thành 2 nhà “Mái ấm đồng đội” cho hội viên Hội Cựu thanh niên xung phong tại xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách.

Đại biểu tặng quà chúc mừng nhà mới. Minh Thiện

Đại biểu tặng quà chúc mừng nhà mới. Minh Thiện

Nhà “Mái ấm đồng đội” được xây dựng với sự tài trợ của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Công ty TNHH XNK Trái cây Chánh Thu và Nhóm Lady Style (tổng kính phí 80 triệu đồng).

Vươn Hoàn

* Ngày 10-8-2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp UBND huyện Chợ Lách tổ chức tập huấn về công tác điều tra thông tin thị trường lao động năm 2020 cho 231 đại biểu là đại diện lãnh đạo UBND huyện, xã, thị trấn; Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; cán bộ phụ trách lao động - việc làm huyện; điều tra viên xã, thị trấn, ấp, khu phố trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự tập huấn. Ảnh: Ngọc Lãm

Các đại biểu dự tập huấn. Ảnh: Ngọc Lãm

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được báo cáo viên của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội hướng dẫn nghiệp vụ ghi chép thông tin thị trường lao động, bao gồm cả phần cung lao động và phần cầu lao động.

Được biết, thời gian thực hiện thu thập thông tin thị trường lao động lần này là 45 ngày sau khi tập huấn. Từ 1-10-2020 đến 1-11-2020 là thời gian nhập thông tin vào máy tính và tổng hợp dữ liệu gửi về Sở Lao động- Thương binh và Xã hội.

Ngọc Lãm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN