Tin hoạt động các huyện, thành phố ngày 2-10-2019

02/10/2019 - 19:42

BDK.VN - Ngày 2-10-2019, trên địa bàn các huyện, thành phố diễn ra nhiều hoạt động liên quan đến tổ chức hiến máu tình nguyện; khám bệnh miễn phí và trao quà cho hộ nghèo, cận nghèo; họp mặt các cụ cao tuổi; đối thoại với nhân dân; bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội”; phát động “Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2019”...

* Huyện Châu Thành tổ chức đợt hiến máu tình nguyện tại xã Phú Túc.

Với thông điệp "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại", trong đợt hiến máu lần này, huyện tiếp nhận được 71 đơn vị máu.

Đây là một hoạt động thiện nguyện được tổ chức thường niên  và là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong toàn cộng đồng.

* Bệnh viện Triều An phối hợp với UBND xã Quới Thành, huyện Châu Thành tổ chức khám bệnh miễn phí và trao quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn tại địa phương.

Tại đây, đoàn đã tặng 300 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình.

Trúc Lan

* Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh tổ chức buổi họp mặt các cụ cao tuổi sống tại trung tâm và trao bằng chúc thọ cho các cụ đủ niên hạn.

Ảnh: Huỳnh Hoa

Ảnh: Huỳnh Hoa

Dịp này, TP. Bến Tre trao 55 phần quà, trị giá 200 ngàn đồng/phần cho các cụ; trong đó, có 30 phần quà vận động Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Đồng Khởi hỗ trợ 30 phần quà, phần còn lại trích từ ngân sách của thành phố.

Ngoài ra, UBND Phường 2 và Hội Chữ thập đỏ Phường 2 còn hỗ trợ 3 triệu đồng để tổ chức bữa ăn cho các cụ.

Huỳnh Hoa

* Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã Mỹ Thạnh An, TP. Bến Tre tổ chức đối thoại với nhân dân.

Đại diện Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Công ty cổ phần Công trình đô thị Bến Tre cùng 63 người dân trên địa bàn tham gia buổi đối thoại.

Buổi tọa đàm đã ghi nhận 6 ý kiến xoay quanh các vấn đề: đối tượng sử dụng ma túy cho là con bệnh nên ngày một manh động trong cướp giật nhưng các cấp chưa có giải pháp căn cơ xử lý vấn đề này; mặc dù đã cải thiện nhưng tình trạng vứt rác bừa bãi của một bộ phận dân thiếu ý thức vẫn còn, việc xe lấy rác của công ty không lấy rác thải từ phế phẩm thạch dừa, rác không phải rác sinh hoạt như kiếng, nệm, bình, ly... người dân ở thành phố không biết bỏ đâu...

Các ý kiến được công an xã và đại diện Công ty cổ phần Công trình đô thị giải trình và định hướng giải pháp sắp tới.

* Ban vận động Quỹ vì người nghèo xã Mỹ Thạnh An, TP. Bến Tre cùng với Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh xã Mỹ Thạnh An tổ chức bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho ông Nguyễn Công Phước, hội viên Cựu chiến binh ấp An Thạnh B, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Ảnh: MTTQ

Ảnh: MTTQ

Căn nhà được xây cất trên nền nhà cũ của ông. Kinh phí 40 triệu đồng, do bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh xã vận động gia đình tặng.

Đây là căn nhà thứ 14 bà vận động gia đình tặng cho người khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã từ năm 2012 đến nay.

MTTQ xã

* UBND TP. Bến Tre tổ chức 2 cuộc lấy ý kiến phương án “Phố đêm xứ Dừa” tại khu công viên Hoàng Lam, Phường 5, TP. Bến Tre, hình thức lấy ý kiến bằng phiếu thăm dò bao gồm:

Lấy ý kiến trong hệ thống chính trị thành phố, xã, phường, tổng số phiếu phát ra 147 phiếu, thu vào 147 phiếu, có 129 phiếu đồng ý, có 17 phiếu không đồng ý, 1 phiếu không có ý kiến.

Lấy ý kiến nhân dân trong khu vực triển khai “Phố đêm xứ Dừa”, tổng số phiếu phát ra 43 phiếu, thu vào 43 phiếu, có 41 phiếu đồng ý, có 1 phiếu không đồng ý, 1 phiếu không có ý kiến.

Đồng thời, UBND TP. Bến Tre đề nghị, Ủy ban MTTQ Việt  Nam thành phố phản biện phương án “Phố đêm xứ Dừa”.

Huỳnh Hoa

* Huyện Châu Thành tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2019”.

Hiện huyện có 20.942 người cao tuổi, chiếm tỷ lệ 11,9% so với dân số toàn huyện, trong đó có gần 3.800 người cao tuổi hưởng lương hưu, trợ cấp xã hội; 1.163 người cao tuổi thuộc diện hộ nghèo, 1.002 người cao tuổi thuộc diện hộ cận nghèo.

Tai buổi lễ, Phó chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng ban Công tác Người cao tuổi huyện Trần Văn Hoàng đã phát động “Tháng hành động vì người cao tuổi” có chủ đề “Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của người cao tuổi”, kêu gọi các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức cá nhân và toàn xã hội tham gia đóng góp, giúp đỡ, chăm sóc người cao tuổi với các hoạt động thiết thực.

Dịp này, Ban công tác Người cao tuổi huyện tặng quà cho 10 người cao tuổi hoàn cảnh khó khăn.

Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN