Tình hình an ninh trật tự tháng 10-2019

08/10/2019 - 19:50

BDK - Trong tháng 9-2019, lực lượng Công an toàn tỉnh phát hiện 68 vụ phạm pháp hình sự, làm chết 1 người, bị thương 6 người, tài sản thiệt hại khoảng 629 triệu đồng… Ngoài ra còn xảy ra 62 vụ tai nạn, tệ nạn xã hội và vi phạm hành chính khác.

Các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự trong tháng 10-2019

1. Gần đây, tình hình tội phạm cướp giật diễn biến phức tạp. Bọn cướp hoạt động trong khoảng thời gian từ 1 giờ đến 4 giờ sáng với thủ đoạn là sử dụng xe mô tô di chuyển trên các tuyến đường vắng, chạy kè theo người đi đường rồi ép xe và khống chế bị hại để cướp tài sản. Mọi người cần nâng cao cảnh giác. Nếu ai lỡ đã bị cướp tài sản thì cố gắng giữ bình tĩnh, ghi nhớ đặc điểm nhận dạng của đối tượng, hướng tẩu thoát, đặc điểm xe và báo ngay cho cơ quan công an gần nhất hoặc Cảnh sát 113 để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

2. Tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao diễn biến phức tạp. Các đối tượng đã lắp đặt các thiết bị công nghệ nhằm đánh cắp thông tin, làm giả thẻ ATM để rút tiền của nhiều người. Người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác với tội phạm này. Khi giao dịch tại các máy ATM, nếu phát hiện bất thường (dấu vết băng keo dán, bàn phím mới, camera ghi hình hoặc khe nhận thẻ, bàn phím của máy ATM không có thiết bị bảo vệ...) thì phải báo ngay cho ngân hàng, cơ quan công an nơi gần nhất để kịp thời xử lý.

3. Gần đây, tội phạm cướp tài sản tại các ngân hàng, các cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý trên cả nước diễn biến phức tạp, gây thiệt hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của Nhà nước và nhân dân. Các ngân hàng, cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý và các cơ sở kinh doanh khác cần thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo đảm an toàn. 

4. Mỗi người dân, hộ gia đình, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cần ý thức chấp hành nghiêm quy định về phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời, tích cực hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4-10), các hoạt động phòng cháy, chữa cháy tại địa phương.

L.Truyền - H.Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN