Tỉnh xếp thứ 21/63 tỉnh, thành về Chỉ số hài lòng của người dân

19/05/2020 - 21:37

BDK - Ngày 19-5-2020, Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị trực tuyến công bố Chỉ số cải cách hành chính (Par Index) năm 2019 của các bộ, ngành, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Chỉ số hài lòng (Sipas) của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2019.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu tỉnh.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu tỉnh.

Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách hành chính Chính phủ Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân chủ trì điểm cầu Hà Nội. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cùng lãnh đạo các sở, ngành tham dự tại điểm cầu tỉnh.

Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước là một trong những lĩnh vực luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Chính phủ, có tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của Quốc gia. Việc đo lường hai chỉ số trên được thực hiện hàng năm, bằng phương pháp điều tra xã hội học đối với lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố, người dân và các tổ chức. Kết quả, năm 2019, tỉnh Bến Tre có Chỉ số PAR INEDX thấp nhất với 73,87%, Chỉ số SIPAS xếp 21/63 tỉnh, thành, với 86,58%.

Phát biểu tại hội nghị, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình lưu ý, các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố cần hết sức quan tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cải cách hành chính. Khắc phục nhanh những hạn chế, yếu kém, nhất là việc chồng chéo các thủ tục về văn bản, chậm ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện nghiêm công tác cán bộ, thực thi công vụ và đạo đức công vụ... Tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất để người dân, tổ chức tiếp cận các dịch vụ công thông minh.

Tin, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN