Tổ 10, ấp Thừa Trung, xã Thừa Đức tích cực xây dựng quê hương

10/02/2019 - 20:03

Họp cán bộ ấp và Tổ 10 triển khai nội dung sinh hoạt hàng tháng.

Họp cán bộ ấp và Tổ 10 triển khai nội dung sinh hoạt hàng tháng.

Tổ nhân dân tự quản (NDTQ) số 10, ấp Thừa Trung, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại có 28 hộ dân với hơn 105 nhân khẩu, đời sống người dân chủ yếu là nuôi thủy sản và làm nông.

Tổ trưởng Võ Văn Em cho biết, Tổ 10 duy trì đều đặn lịch họp định kỳ hàng tháng vào lúc 11 giờ ngày 21 tại nhà tổ trưởng, thường có mặt khoảng 23 hộ tổ viên (các hộ vắng do đi làm ăn xa). Tại mỗi cuộc họp đều có sự tham dự của đảng viên và cán bộ xã phụ trách tổ. Sau phần điểm tình hình chung, tổ trưởng trình bày ngắn gọn thông tin sinh hoạt trên Báo Đồng Khởi (chuyên đề sinh hoạt tổ), bản tin an ninh trật tự của Công an huyện, bản tin sinh hoạt nội bộ do Tuyên giáo Đảng ủy xã phát hành cho tổ viên nắm. Đại diện hộ tổ viên nhiệt tình phát biểu, thẳng thắn góp ý xây dựng tổ.

Tổ duy trì nguồn quỹ của tổ (mỗi hộ đóng góp 60 ngàn đồng/lần/năm). Tiền này được dùng để thăm người bệnh, viếng đám tang và cho hộ khó khăn mượn tạm ngắn hạn. Cuối năm, tiền này được sử dụng để mua quà cho hộ tổ viên. Gần đây, người dân Tổ 10 đã đóng góp tiền để kéo nước máy về sử dụng; tích cực hiến đất, hoa màu và ngày công lao động (trị giá hàng chục triệu đồng) để làm lộ bê-tông liên tổ 7, 8, 9, 10.

“Người dân Tổ 10 nhiệt tình đóng góp xây dựng quê hương. Tổ có nhiều thành viên đã tích cực phối hợp với Đội dân phòng ấp Thừa Trung trong tuần tra, bảo vệ an ninh trật tự. Đây là tổ điển hình của ấp và của xã Thừa Đức. Nhiều năm liền, Tổ 10 vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của cấp trên cho tập thể và cá nhân về thành tích đóng góp xây dựng quê hương và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Trưởng ban Công tác mặt trận ấp Ngô Thị Nhã cho biết. 

Tin, ảnh: Huỳnh Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN