Tổ 26, ấp Bình An, xã Bình Thành nhiều năm liền vững mạnh

06/01/2019 - 19:51

Người dân Tổ 26, ấp Bình An, xã Bình Thành thường xuyên dọn dẹp vệ sinh, tạo môi trường xanh - sạch - đẹp.

Người dân Tổ 26, ấp Bình An, xã Bình Thành thường xuyên dọn dẹp vệ sinh, tạo môi trường xanh - sạch - đẹp.

Tổ nhân dân tự quản (NDTQ) số 26, ấp Bình An, xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm có 29 hộ dân với hơn 100 nhân khẩu. Đời sống người dân chủ yếu là làm nông và lao động phổ thông.

Nhiều năm liền, tổ đạt vững mạnh, được UBND xã Bình Thành và ngành công an tặng giấy khen. Tổ trưởng Tổ 26 Đỗ Văn Nhương cho biết: “Bà con trong tổ rất đoàn kết, nhiệt tình giúp đỡ nhau, vận động nhau cùng chấp hành tốt chủ trương, của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước”.  

Tổ 26 họp định kỳ vào lúc 19 giờ ngày 28 hàng tháng tại nhà của tổ trưởng,  thường có mặt hơn 80% đại diện hộ gia đình (những hộ vắng đều có lý do). Tại mỗi cuộc họp đều có sự tham dự của đảng viên phụ trách tổ và công an viên phụ trách ấp (hoặc ban công tác mặt trận, cựu chiến binh) tham dự. Tổ viên thẳng thắn phát biểu ý kiến, cán bộ tổ chân tình tiếp thu, do vậy đã tạo bầu không khí cởi mở, thoải mái trong cuộc họp. Sau phần điểm qua tình hình chung của tổ, tổ trưởng trình bày tóm gọn các thông tin chuyên đề sinh hoạt tổ đăng trên Báo Đồng Khởi, bản tin sinh hoạt nội bộ do Tuyên giáo Đảng ủy xã phát hành cho tổ viên nắm, ý kiến đóng góp của tổ viên, bình bầu chấm cờ thi đua tháng. Qua đó, Tổ 26 đã kịp thời chuyển tải các thông tin, chủ trương của cấp trên cho tổ viên cùng thực hiện, góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa phương, chấp hành tốt pháp luật.

“Tổ NDTQ số 26 là tổ mạnh, điển hình của ấp Bình An và của xã. Cán bộ tổ nhiệt tình, có uy tín. Các hộ tổ viên đều đoàn kết, ý thức trách nhiệm trong xây dựng quê hương”, Trưởng Công an xã Bình Thành Phan Văn Nghĩa cho biết.

Tin, ảnh: H.Trâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN