Tổ chức các lớp dạy tiếng Nhật miễn phí cho học sinh, sinh viên

22/04/2019 - 14:48

Sinh viên, học sinh Trường Cao đẳng Bến Tre trải nghiệm làm cơm cuộn rong biển và mặc Kimono của người Nhật. Ảnh: Ngân Trần

Sinh viên, học sinh Trường Cao đẳng Bến Tre trải nghiệm làm cơm cuộn rong biển và mặc Kimono của người Nhật. Ảnh: Ngân Trần

Trường Cao đẳng Bến Tre đã liên kết đào tạo với Công ty Cổ phần Javilink (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức các lớp dạy tiếng Nhật miễn phí cho học sinh, sinh viên.

Bên cạnh đó, Javilink còn thực hiện một số buổi trải nghiệm văn hóa Nhật cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Bến Tre như mặc trang phục truyền thống Kimono, làm cơm cuộn rong biển của người Nhật.

Chị Trần Thị Hồng Ngân - đại diện Công ty Cổ phần Javilink cho biết: “Bên cạnh việc giảng dạy tiếng Nhật trình độ N5, các giáo viên đến từ Javilink muốn các em học sinh, sinh viên làm quen với văn hóa Nhật Bản. Đây là việc hết sức quan trọng giúp các em hiểu về Nhật Bản trước khi có ý định đi lao động tại đất nước hoa anh đào. Qua đó, các em có thể nhanh chóng hòa nhập khi đến làm việc và sinh sống ở đất nước này”.

Được biết, hiện Công ty Cổ phần Javilink đang mở rộng việc giảng dạy tiếng Nhật cho các đối tượng ngoài Trường Cao đẳng Bến Tre, nhất là công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Qua đó, giúp công nhân làm việc cho các công ty Nhật Bản có thêm kiến thức và cơ hội thăng tiến.

T.Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN