Tổ chức Ngày hội giao quân năm 2020

13/02/2020 - 13:29

BDK.VN - Sáng nay 13-2-2020, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân. Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đến dự cùng các địa phương như huyện Chợ Lách, Ba Tri, Bình Đại … Năm nay, tỉnh có 1.300 thanh niên nhập ngũ tại các đơn vị như: Sư đoàn 9, Sư đoàn 309, Lữ đoàn 71, Trường Quân sự thuộc Quân đoàn 4; Sư đoàn bộ binh 8, Lữ đoàn pháo binh 6, Lữ đoàn thông tin 29, Trường Quân sự thuộc quân khu 9; Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Công an tỉnh.

* Tại huyện Chợ Lách, Bí thư Tỉnh ủy, Phan Văn Mãi đến dự. Năm nay, huyện Chợ Lách có156 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi Trao hoa cho các đơn vị giao nhận quân. Ảnh: Hữu Hiệp

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi Trao hoa cho các đơn vị giao nhận quân. Ảnh: Hữu Hiệp

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Đém cho rằng: Hôm nay 156 thanh niên lên đường nhập ngũ là nhiệm vụ thiêng liêng, là trách nhiệm và niềm tự hào của thanh niên thời đại Hồ Chí Minh. Môi trường trong quân đội là trường học tổng hợp, nơi rèn luyện, tu dưỡng, học tập của tuổi trẻ.

Những khó khăn gian khổ ban đầu trong quân đội là thử thách đối với những chiến sỹ mới. Nhưng với nghị lực của tuổi trẻ với truyền thống cách mạng của quê hương tin tưởng rằng các đồng chí sẽ phấn đấu vượt qua để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tôi đề nghị các tân binh hãy tạm gác tình cảm riêng tư để lên đường bảo vệ Tổ quốc, đoàn kết giúp nhau cùng tiến bộ.

Tân binh Nguyễn Văn Chí Cường xúc động nói: “Chúng tôi sinh ra và lớn lên khi đất nước đã hòa bình thống nhất, sự thanh bình đó đã đổi bằng biết bao mất mát, hy sinh xương máu của nhiều thế hệ. Đáp lại lòng tin yêu của Đảng, của nhân dân chúng tôi, những chiến sỹ trẻ xin hứa sẽ ra sức học tập, rèn luyện, đem hết tinh thần, nghị lực của mình xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Hữu Hiệp

* Tại huyện Ba Tri, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh đến dự lễ giao, nhận quân năm 2020. Đợt giao quân này, Ba Tri có 208 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam thăm hỏi, động viên tân binh huyện Ba Tri lên đường nhập ngũ. Ảnh Q. Hùng

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam thăm hỏi, động viên tân binh huyện Ba Tri lên đường nhập ngũ. Ảnh Q. Hùng

Năm nay, Ba Tri giao quân cho các đơn vị: Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sư đoàn Bộ binh 9 - Quân đoàn 4, Lữ đoàn pháo binh 6 - Quân khu 9 và Công an tỉnh.

Nhắn gửi đến các tân binh, Chủ tịch UBND huyện Ba Tri Dương Minh Tùng phát biểu: Các tân binh hãy xem đây là niềm vinh dự, tự hào của chính các em, của gia đình và quê hương, vì các em đã được đóng góp công sức của mình để xây dựng Quân đội ta lớn mạnh đủ sức bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng. Đây vừa là nghĩa vụ, vừa là trách nhiệm, đồng thời còn là quyền lợi của các em. Bởi lẽ, Quân đội và Công an là trường học lớn, thuận lợi để các em học tập, rèn luyện về mọi mặt, không ngừng nâng cao phẩm chất cách mạng, bản lĩnh chính trị, trình độ văn hóa, khoa học kỹ thuật nghiệp vụ toàn diện để trở thành con người có đủ đức, đủ tài phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Quốc Hùng

* Tại thành phố Bến Tre, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch UBND thành phố Bùi Minh Tuấn đến dự. Năm nay, TP. Bến Tre đã tuyển chọn 122 thanh niên lên đường nhập ngũ, các đơn vị nhận quân gồm: Quân đoàn 4, 48 thanh niên; Lữ đoàn Thông tin 29, 50 thanh niên; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, 7 thanh niên và Công an tỉnh, 17 thanh niên.

Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa cho tân binh. Ảnh: Tô Vũ

Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa cho tân binh. Ảnh: Tô Vũ

Trong số 122 thanh niên lên đường nhập ngũ có hơn 40% thanh niên viết đơn tình nguyện, 15 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp, số còn lại có trình độ từ lớp 8 đến lớp 12.

Tại buổi lễ, thay mặt Hội đồng nghĩa vụ thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Bùi Minh Tuấn đã phát biểu động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Đại diện 122 tân binh, em Trần Văn Tuấn Khanh hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ.

Tô Vũ

* Tại huyện Châu Thành, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu đến dự. Đợt giao này, huyện Châu Thành có 176 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 11 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Các tân binh được biên chế về các đơn vị: Sư đoàn Bộ binh 2 - Quân khu 9; Lữ đoàn Phòng không 71 - Quân đoàn 4; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Châu Thành đã ân cần thăm hỏi, động viên các tân binh và hy vọng trong thời gian tại ngũ, các tân binh sẽ phấn đấu học tập, rèn luyện, phát huy tốt phẩm chất anh Bộ đội cụ Hồ.

Bằng sức trẻ, khát vọng cống hiến cho đất nước, quê hương, các tân binh cũng hứa hẹn, quyết tâm sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội nhân dân Việt Nam giao phó.

                    Cẩm Nhung

* Huyện Giồng Trôm, Đại tá Nguyễn Thành Nam, Hiệu trưởng Trường Quân sự tỉnh, ông Trịnh Minh Châu, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, Thiếu tướng Lê Công Trường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh đến dự.

Bà Nguyễn Trúc Hạnh, Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm tặng hoa cho tân binh. Ảnh: Kim Phụng

Bà Nguyễn Trúc Hạnh, Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm tặng hoa cho tân binh. Ảnh: Kim Phụng

Năm nay, huyện có 200 thanh niên lên đường nhập ngũ, đảm bảo 100% chỉ tiêu quân số, trong đó có 175 thanh niên nhập ngũ vào Quân đội nhân dân, 25 thanh niên phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân. Trong số 200 thanh niên nhập ngũ năm nay, có 1 đảng viên, 1 thanh niên trình độ đại học, 6 thanh niên trình độ cao đẳng và 4 thanh niên trình độ trung cấp.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Bé Sáu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành đã nghiêm túc thực hiện đúng quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của mỗi thanh niên và gia đình có con em tham gia nhập ngũ. Ông đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và toàn dân trong huyện thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Tiếp tục động viên, chăm lo giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình tân binh nói riêng và quân nhân nói chung để các chiến sĩ an tâm làm nhiệm vụ. Đó cũng là trách nhiệm chung của hệ thống chính trị trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Kim Phụng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN