Tổ chức phiên giao dịch việc làm tháng 3-2019

13/03/2019 - 10:18

Tư vấn cho người lao động tìm việc.

Tư vấn cho người lao động tìm việc.

Phiên giao dịch việc làm tháng 3-2019 có 436 người lao động tham dự, trong đó có 181 nữ. Tham dự phiên giao dịch, có 4 doanh nghiệp (DN) trong tỉnh, 2 DN ngoài tỉnh và 6 DN đưa người lao động ra nước ngoài làm việc. Nhu cầu tuyển dụng của các DN là 4.000 lao động; trong đó các DN trong tỉnh cần tuyển 2.000 lao động, DN ngoài tỉnh cần tuyển 1.000 lao động và DN đưa người lao động ra nước ngoài làm việc cần tuyển 1.000 lao động.

Hàng năm, phiên giao dịch việc làm đầu tiên sau Tết luôn là phiên có đông người lao động tham gia nhất trong năm do người lao động có nhu cầu thay đổi công việc và tìm việc làm.

Việc tổ chức các phiên giao dịch việc làm giúp cho người lao động được các DN trực tiếp tư vấn và kết nối việc làm; được tư vấn về pháp luật lao động, việc làm, học nghề và các chế độ, chính sách; kịp thời tiếp cận được thông tin về nhu cầu tuyển dụng trong, ngoài tỉnh và đi làm việc ở nước ngoài; là cầu nối hữu hiệu giữa DN và người lao động, nhà trường, sinh viên và DN để nhà trường đào tạo đúng yêu cầu thị trường lao động đặt ra.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Bến Tre, số lượng lao động được tư vấn khá nhiều, chiếm 73,62% số người đến tham dự, nhưng người lao động chưa quyết định tham gia thị trường lao động do chưa có nhu cầu muốn tìm kiếm việc làm.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN