Tổ trưởng tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới

15/03/2019 - 08:20

Ông Đoàn Văn Hết

Ông Đoàn Văn Hết

Trong thời gian qua, trên địa bàn xã Tân Hưng, huyện Ba Tri đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân hưởng ứng và tích cực tham gia ủng hộ tiền, đất đai, ngày công lao động, vận động nhân dân… đóng góp vào việc xây dựng các công trình của địa phương, làm cho bộ mặt nông thôn ngày một khởi sắc. Ông Đoàn Văn Hết - Tổ trưởng Tổ nhân dân tự quản (NDTQ) số 3, ấp Tân Khai là một điển hình gương mẫu.

Xuất thân từ gia đình có truyền thống cách mạng, ông luôn muốn góp sức mình vào những việc có ích cho cộng đồng, cho xã hội. Năm 2007, ông được bà con tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng Tổ NDTQ số 3, ấp Tân Khai. Với vai trò là cầu nối giữa chính quyền với nhân dân, ông tích cực vận động bà con đoàn kết cùng nhau xây dựng nông thôn mới (NTM) và duy trì chế độ họp tổ NDTQ đều đặn hàng tháng. Đến nay, Tổ NDTQ số 3 là một trong những tổ hoạt động mạnh của ấp.

Từ khi địa phương triển khai chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, bản thân ông nhận thức rõ đây là chủ trương lớn, nhằm nâng cao đời sống cho người dân trong xã. Nên ông luôn giữ vai trò tiên phong trong tuyên truyền, vận động, tập hợp đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia thi đua thực hiện đạt hiệu quả các chỉ tiêu đã đề ra. Năm 2008, khi con lộ trong tổ bị xuống cấp trầm trọng, ông tích cực vận động bà con trong tổ đóng góp kinh phí để xây dựng lộ bê-tông. Bản thân ông vừa đóng góp tiền vừa góp ngày công lao động.

Năm 2011, ông kiêm Chi hội phó nông dân ấp. Ông luôn gương mẫu chấp hành điều lệ hội và vận động các hội viên chấp hành tốt chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Ông tích cực tuyên truyền, vận động các hội viên trong tổ về giữ gìn vệ sinh môi trường trong chăn nuôi, xây dựng cột cờ, hố xí hợp vệ sinh… góp phần hoàn thiện các tiêu chí xã NTM. Để chi hội hoạt động hiệu quả, ông thường xuyên đóng góp ý kiến xây dựng hội trong các cuộc họp lệ kỳ nên chi hội vững mạnh, hàng năm đều được UBND xã khen thưởng.

Năm 2018, khi cây cầu liên Tổ NDTQ số 3 và số 4 hoàn thành, bà con rất phấn khởi. Để có được cây cầu không thể không kể đến sự kiên trì, không ngại khó khăn của ông. Ông đã vận động bà con 2 tổ và các mạnh thường quân được 20,5 triệu đồng. Nhân dịp Tết Trung thu, ông còn vận động các mạnh thường quân tặng 100 quyển vở cho các em học sinh trong xóm. Năm 2019, ông cùng Chi bộ ấp Tân Khai vận động bà con trong tổ đóng góp xây dựng cống để thay thế 2 cây cầu đã xuống cấp. Tổng kinh phí xây dựng dự kiến 19,5 triệu đồng, trong đó ông đã tham gia vận động được 5 triệu đồng.

Dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn vì mới thoát nghèo năm 2017, nhưng ông và vợ luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội (vợ ông là Chi hội trưởng phụ nữ ấp Tân Khai). Không phụ sự kỳ vọng của vợ chồng ông, 2 người con của ông sắp tốt nghiệp đại học và là học sinh giỏi nhiều năm liền.

Với tinh thần cống hiến hết mình, những năm qua, ông Hết được nhận nhiều giấy khen của UBND xã với thành tích tích cực vận động xây dựng giao thông nông thôn và xây dựng đời sống văn hóa NTM. Năm 2018, ông được Đảng ủy xã Tân Hưng tặng giấy khen với thành tích gương điển hình tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

Nói về ông Đoàn Văn Hết, bà Võ Thị Tuyết Loan - Trưởng ấp Tân Khai cho biết: “Tổ NDTQ số 3 nhiều năm liền là tổ mạnh. Riêng ông Đoàn Văn Hết dù kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn nhưng rất tâm huyết với công việc, với quần chúng nhân dân và nhiệt tình trong công tác vận động nhân dân xây dựng NTM”.

Bài, ảnh: Phan Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN