Tọa đàm an toàn giao thông và hướng dẫn lái xe an toàn

20/09/2018 - 19:58

Đại diện Công ty Honda Huỳnh Thành hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho các em học sinh.

Đại diện Công ty Honda Huỳnh Thành hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho các em học sinh.

Ngày 19-9-2018, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp với Công ty TNHH TM Huỳnh Thành tổ chức buổi tọa đàm an toàn giao thông và hướng dẫn lái xe an toàn với chủ đề “Thanh, thiếu niên với văn hóa giao thông” tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Mỏ Cày Nam. Có 200 giáo viên và học sinh của trung tâm tham dự.

Tại buổi tọa đàm, các em học sinh được hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn và cho thực hành trên máy RT; thông tin về thực trạng thanh, thiếu niên trong học đường vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tình hình tai nạn giao thông đường bộ liên quan đến thanh, thiếu niên trong thời gian qua.

Trong tọa đàm, các tham luận tập trung những nội dung: văn hóa giao thông, việc thực hiện văn hóa giao thông trong học đường hiện nay; tình trạng học sinh vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ dẫn đến tai nạn giao thông đường bộ, nguyên nhân, hậu quả và các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn trong thời gian tới.

Phát biểu kết thúc buổi tọa đàm, Đại úy Nguyễn Đặng Hữu Trí - Phó đội trưởng Đội Tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh nhấn mạnh: Nhà trường cần thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền, sinh hoạt ngoại khóa về giao thông để phổ biến những quy định của pháp luật về giao thông cho học sinh nắm để chấp hành tốt; cần ban hành nội quy, quy chế xử lý những trường hợp vi phạm pháp luật về giao thông để mang tính giáo dục, răn đe các trường hợp vi phạm. Bản thân học sinh phải tự giác chấp hành nghiêm quy định của pháp luật trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông. Mỗi học sinh có thể là một tuyên truyền viên để góp phần tuyên truyền cho bạn bè, người thân biết về hậu quả của tai nạn giao thông.

Tin, ảnh: Thanh Lâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN