Tọa đàm “Tuổi trẻ với chấp hành kỷ luật, pháp luật”

26/02/2020 - 20:31

BDK.VN - Ngày 26-2-2020, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức tọa đàm “Tuổi trẻ với chấp hành kỷ luật, pháp luật” trong thanh niên lực lượng vũ trang tỉnh.

Đại diện đoàn viên, đảng viên trẻ phát biểu trong buổi tọa đàm.

Đại diện đoàn viên, đảng viên trẻ phát biểu trong buổi tọa đàm.      

Với chủ đề: “Tuổi trẻ với chấp hành kỷ luật, pháp luật”, đại diện đoàn viên, đảng viên trẻ đoàn cơ sở các đơn vị, các đồng chí đã mạnh dạn nêu lên thực trạng tình hình đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ, số lượng, chất lượng trong việc chấp hành pháp luật, kỷ luật quân đội, nguyên nhân thuận lợi, hạn chế.

Những biểu hiện của hạn chế, khuyết điểm trong quá trình chấp hành pháp luật, kỷ luật, các chế độ, nền nếp quy định của đoàn viên, biện pháp khắc phục. Những thuận lợi, khó khăn trong công tác phối hợp với các đơn vị kết nghĩa tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, biện pháp để duy trì các hoạt động, gắn kết với các đơn vị kết nghĩa.

Việc cán bộ đảng viên, tiểu đội trưởng Dân quân thường trực và lực lượng Dân quân xung kích tham gia thực hiện “Ngày Chủ Nhật nông thôn mới”, “Ngày thứ Bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh”; thực hiện bảo đảm an toàn trong huấn luyện, diễn tập và trong các hoạt động khác. Việc vay mượn nợ của cán bộ, đảng viên…

Đại tá Nguyễn Văn Hoa, Phó chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: Tọa đàm nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức, tự giác chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị; phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các hành vi vi phạm pháp luật, kỷ luật quân đội.

Đây cũng là dịp để Đảng ủy, Bộ chỉ huy nắm tâm tư, tình cảm, nguyện vọng và tình hình chấp hành pháp luật, kỷ luật của cán bộ, đoàn viên thanh niên, những thuận lợi, khó khăn.

Từ đó kịp thời định hướng tư tưởng, xác định chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh xuất sắc, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Tin, ảnh: Đặng Thạch

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN