Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng cụm thi đua Ban CHQS các huyện, thành phố

31/10/2019 - 15:45

BDK.VN - Ngày 31-10-2019, tại Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Bình Đại, Cụm thi đua Ban CHQS các huyện, thành phố đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) năm 2019.

Ký kết bàn giao cụm trưởng Cụm thi đua Ban CHQS huyện, thành phố năm 2020.

Ký kết bàn giao cụm trưởng Cụm thi đua Ban CHQS huyện, thành phố năm 2020.

Trong năm 2019, các đơn vị trong Cụm đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện toàn diện các mặt công tác. Nổi bật là cụm đã tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” đi vào chiều sâu, thực chất.

Đồng thời, các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực chỉ huy. Chất lượng huấn luyện ngày càng nâng cao. 

Ban CHQS các huyện, thành phố tổ chức huấn luyện cho lực lượng thường trực đạt 100% quân số, huấn luyện dân quân tự vệ đạt 90,93% quân số, dự bị động viên đạt 100% quân số; gọi công dân nhập ngũ đạt 100%; hoàn thành nhiệm vụ bảo đảm hậu cần, tài chính; kỹ thuật cho nhiệm thường xuyên và sẵn sàng chiến đấu.

Phong trào thi đua khen thưởng của các đơn vị trong cụm có nhiều đổi mới, xuất hiện  nhiều các tập thể, cá nhân tiên tiến, hoạt động thi đua đã có nhiều sáng kiến, cách làm mới, thúc đẩy phong trào đi lên.

Đại tá Nguyễn Văn Dũng - Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của cấp ủy, chính quyền địa phương và cán bộ, chiến sĩ trong cụm. Đồng thời yêu cầu các đơn vị thành viên trong cụm xem xét những mặt còn thiếu sót, tồn tại để có hướng khắc phục. Trên cơ sở đó có chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, đơn vị thực hiện tốt các nội dung, chỉ tiêu của đợt thi đua cao điểm “30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam”, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2019 và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Đặng Thạch

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN