Tổng kết về công tác phòng chống ma túy

09/07/2020 - 23:08

BDK - Chiều 9-7-2020, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới”; triển khai Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống và kiểm soát ma túy”. Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Bến Tre, Đại tá Lê Văn Hòa - Phó giám đốc Công an tỉnh tham dự.

Qua 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW, công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm về ma túy được quan tâm và chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên, liên tục. Lực lượng công an phát huy vai trò nòng cốt trong tham mưu, chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, Chính phủ trong công tác phòng chống ma túy (PCMT). Nhiều đường dây, tụ điểm ma túy phức tạp được phát hiện, triệt xóa và xử lý nghiêm minh.

Hội nghị cũng phân tích sâu hơn về những khó khăn trong công tác cai nghiện và quản lý người nghiện; tập trung nghiên cứu, quán triệt, triển khai Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị, nhất là những quan điểm mới, đồng thời thảo luận các biện pháp để thực hiện có hiệu quả những mục tiêu, yêu cầu của chỉ thị.

Để công tác PCMT đạt hiệu quả trong thời gian tới, đồng chí Trần Quốc Vượng yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải phát huy vai trò tiên phong trong PCMT; chú trọng công tác tuyên truyền, vận động gia đình và nhân dân nơi cư trú thực hiện tốt các quy định của pháp luật về PCMT, nhất là đối với thanh thiếu niên. Phát huy vai trò nòng cốt của các cơ quan chuyên trách, đặc biệt là vai trò chủ trì công tác phòng chống và kiểm soát ma túy của lực lượng Công an nhân dân…

Nguyễn Đăng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN