Tổng lãnh sự Hàn Quốc thăm và làm việc tại Bến Tre

15/12/2011 - 18:16
Ông Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Tổng lãnh sự Hàn Quốc.

Sáng ngày 14-12-2011, ông Oh Jae-hack, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh và đoàn đã đến thăm, làm việc tại Bến Tre. Ông Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp đoàn.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch UBND tỉnh đã nêu khái quát tình hình kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, hoạt động của các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh; trong đó có Công ty TNHH một thành viên Pungkook của Hàn Quốc đã đầu tư xây dựng nhà máy và đi vào sản xuất (tại Khu công nghiệp Giao Long). Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh ngỏ ý mời gọi các nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư vào các khu công nghiệp của Bến Tre. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự giúp đỡ về an sinh xã hội đối với Bến Tre từ các tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc.

Ông Oh Jae-hack - Tổng lãnh sự Hàn Quốc thông tin, đến nay, đã có 1.800 doanh nghiệp của Hàn Quốc đầu tư vào các khu công nghiệp ở Việt Nam. Bến Tre hiện nay có đường giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng khu công nghiệp ngày càng hoàn chỉnh. Ông sẽ giới thiệu các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư và mong muốn tỉnh Bến Tre sẽ kết nghĩa với một tỉnh của Hàn Quốc, để trao đổi kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực, nhất là trong việc xây dựng nông thôn mới.

Sau buổi làm việc, đoàn đã đến tham quan khu đất - nơi kêu gọi đầu tư xây dựng bệnh viện 600 giường (gần cầu Hàm Luông), Công ty TNHH một thành viên Pungkook và khu du lịch Cồn Phụng.

Tin, ảnh: T.Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN