TP. Bến Tre đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường dịp cuối năm

09/12/2019 - 21:20

BDK.VN - UBND TP. Bến Tre vừa có công văn chỉ đạo thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2019 và Tết Nguyên đán 2020.

Đảm bảo hàng hóa cung ứng dịp cuối năm

Đảm bảo hàng hóa cung ứng dịp cuối năm. 

Theo đó, Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp với các phòng, ban thành phố thường xuyên kiểm tra, kiểm soát giá cả thị trường; chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) dịp cuối năm 2019. Kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định pháp luật những đơn vị, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giá. Công khai trên phương tiện thông tin đại chúng các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vi phạm.

Phòng Kinh tế thành phố phối hợp với các phòng chức năng tăng cường hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Triển khai đến UBND các xã, phường, Ban quản lý chợ thành phố các văn bản pháp luật về ATTP để các đơn vị chủ động thực hiện tốt, đảm bảo không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quản lý. Theo dõi chặt chẽ tình hình cung cầu, giá cả hàng hóa trên thị trường, nhất là mặt hàng thịt heo.

Ban Quản lý chợ thành phố phối hợp với các cơ quan chuyên môn tăng cường kiểm tra việc thực hiện niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; kiểm tra chất lượng, ATVSTP; công tác phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường trong và quanh khu vực chợ. Kiên quyết xử lý các trường hợp kinh doanh vi phạm hàng hóa quá hạn sử dụng, nhập lậu, hàng hóa không đảm bảo ATTP, vi phạm nhãn hàng hóa, giá cả.

Các doanh nghiệp chủ động chuẩn bị nguồn dự trữ các mặt hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm, thịt, xăng dầu... đảm bảo chất lượng về ATVSTP, có nguồn gốc rõ ràng để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng, mua sắm của nhân dân trong dịp Tết. Thường xuyên theo dõi diễn biến thị trường và chủ động có phương án xử lý những biến động đối với một số mặt hàng thiết yếu, như: lương thực, thực phẩm, rượu, bia… không để xảy ra thiếu hàng cục bộ, tăng giá bất hợp lý, gây bất ổn định thị trường.

Tin, ảnh: Phương Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN