TP. Bến Tre hội thảo xây dựng môi trường không khói thuốc lá

08/11/2018 - 12:37

Phó chủ tịch UBND TP. Bến Tre Nguyễn Văn Thương phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Hồng Quốc

Phó chủ tịch UBND TP. Bến Tre Nguyễn Văn Thương phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Hồng Quốc

Ngày 8-11-2018, UBND TP. Bến Tre phối hợp với Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh tổ chức hội thảo, với chủ đề xây dựng môi trường không khói thuốc lá. 100 đại biểu đại diện các phòng, ban thành phố và xã, phường đến dự.

Tại buổi hội thảo, đại biểu được cung cấp kiến thức về tác hại thuốc lá và hút thuốc thụ động đối với sức khỏe cộng đồng; ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá; quy định pháp luật và mức xử phạt đối với hành vi hút thuốc không đúng nơi qui định.

Đồng thời, đại biểu còn được hướng dẫn các bước về xây dựng nơi làm việc không khói thuốc lá như: khái niệm, mục tiêu xây dựng nơi làm việc không khói thuốc lá; tiêu chí xây dựng nơi làm việc không khói thuốc lá và trình tự, thủ tục xây dựng nơi làm việc không khói thuốc lá.

Phát biểu tại buổi hội thảo, Phó chủ tịch UBND TP. Bến Tre Nguyễn Văn Thương cho biết, thời gian qua thành phố đã triển khai nghiêm túc, hiệu quả các quy định pháp luật liên quan đến phòng chống tác hại thuốc lá. Đến nay, hầu hết các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố không còn trình trạng hút thuốc trong khu vực làm việc. Ông đề nghị, sau hội thảo, cán bộ, công chức phụ trách xây dựng nơi làm việc không khói thuốc làm tham mưu lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt các trình tự, thủ tục để xây dựng cơ quan, đơn vị không khói thuốc. Ngoài ra, thời gian tới đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố sẽ kiểm tra, nhắc nhở cũng như kiên quyết xử phạt đối với các đơn vị cố tình vi phạm các quy định.

Hồng Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN