TP. Bến Tre tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

10/01/2019 - 17:39

Nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019, TP. Bến Tre thành lập 18 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trên địa bàn.

Theo đó, đợt cao điểm sẽ diễn ra từ ngày 3-1-2019 đến hết 25-3-2019, đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Kỷ Hợi và các lễ hội.

Nội dung kiểm tra chủ yếu gồm: việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm được quy định tại các văn bản pháp luật chuyên ngành. Thanh tra việc chấp hành quy định của Luật An toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật do Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và Liên Bộ ban hành.

Bên cạnh đó, đoàn còn tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở đảm bảo các điều kiện bảo quản, kinh doanh giò, chả, rượu, bánh, kẹo, mứt cổ truyền để đảm bảo an toàn thực phẩm; phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, qua hơn 1 tuần, thành phố và xã, phường tiến hành kiểm tra hơn 25 lượt cơ sở. Kết quả, chưa phát hiện trường hợp nào vi phạm các qui định về ATVSTP trong sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm. Tuy nhiên, đoàn tiến hành nhắc nhở và yêu cầu nghiêm túc khắc phục, với một số trường hợp như: thiếu giấy xuất xứ của phụ gia thực phẩm, giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATVSTP đối với chủ cơ sở và người lao động trực tiếp tham gia sản xuất đã hết thời hạn.

Hồng Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN