Tranh chấp quyền nuôi con của bà Thủy (Tân Thiềng) sẽ do Tòa án giải quyết

13/10/2019 - 20:02

BDK - Bà Nguyễn Thu Thủy (xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách) phản ánh, con gái của bà (10 tuổi) bị cha đẻ là ông Nguyễn Văn Hoàng Em (cùng xã) ngược đãi. Bà muốn giành quyền nuôi con nhưng không được UBND xã Tân Thiềng giải quyết ráo rẽ.

Chủ tịch UBND xã Tân Thiềng Nguyễn Văn Chang khẳng định: “Vụ việc bà Thủy giành quyền nuôi con với ông Em, Hội đồng hòa giải xã đã 2 lần tiến hành hòa giải nhưng không thành”.

Ngày 10-7-2019, Bộ phận một cửa xã Tân Thiềng nhận được đơn của bà Thủy yêu cầu được quyền nuôi con. Theo đơn, năm 2009, bà Thủy và ông Em có con chung (tên A.). Lúc cháu được 4 tuổi (năm 2013) thì bà giao con cho ông Em nuôi. Sau đó, bà Thủy phát hiện ông Em có hành vi ngược đãi con nên đã làm đơn yêu cầu được giành quyền nuôi con.

Theo ông Chang, ngày 12-9-2019, xã đã mời 2 đương sự (ông Em và bà Thủy) để hòa giải nhưng ông Em vắng mặt, do bị bệnh. Sau đó, ngày 26-9-2019, vụ việc được Hội đồng hòa giải xã Tân Thiềng hòa giải lần 2 nhưng không thành. Tại buổi hòa giải, bà Thủy cũng không chứng minh được việc ông Em đã ngược đãi cháu A.. Xã đã làm thủ tục chuyển hồ sơ đến Tòa án nhân dân huyện Chợ Lách để giải quyết theo thẩm quyền. 

PV.BĐ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN