Trao bằng khen cho 12 tập thể, cá nhân có thành tích trong gia đình học tập

12/11/2019 - 13:47

BDK.VN - Sáng 12-11-2019, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức sơ kết 4 năm triển khai Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”.

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể tiêu biểu.

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể tiêu biểu.

Năm 2016, ngoài xã điểm Lương Quới, các huyện đã chọn 6 điểm cơ sở Phường 1 (TP. Bến Tre), An Thạnh (Mỏ Cày Nam), Vình Bình (Chợ Lách), Long Hòa (Bình Đại), Bình Thạnh (Thạnh Phú), Tân Thạch (Châu Thành) để triển khai thực hiện 3 mô hình học tập.

Đối với mô hình “Đơn vị học tập” ở cơ sở do xã, phường quản lý, các huyện đã chủ động khởi động sớm và tiêu biểu, như: Giồng Trôm, Mỏ Cày Nam.

Năm 2019, qua khảo sát bước đầu cho thấy Giồng Trôm, Thạnh Phú đã xây dựng được 4 mô hình. Đối với danh hiệu “Đơn vị học tập”, tỷ lệ đăng ký đạt 99,86%. Huyện có tỷ lệ đăng ký đạt 100% là Bình Đại, Mỏ Cày Nam, TP. Bến Tre.

Theo Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đặng Thị Hoa, phong trào xây dựng các mô hình học tập thậtc sự trở thành phong trào thi đua rộng rãi trong nhân dân. Nhiều địa phương có cách làm sáng tạo, tác động tích cực đến việc xây dựng nông thôn mới, gia đình văn hóa, đời sống khu dân cư. Quá trình triển khai thưc hiện, UBND tỉnh cũng đã cấp nguồn kinh phí trên 605 triệu đồng.

Sắp tới, Hội tiếp tục tuyên truyền mô hình, trong đó hạt nhân là “Gia đình học tập”. Chuẩn bị các bước để tiến hành sơ kết 6 năm thực hiện Quyết định và đại hội biểu dương 4 mô hình. Tiếp tục triển khai Kết luận số 49 của Ban Bí thư “Mỗi đảng viên phải là một công dân học tập, mỗi gia đình đảng viên phải là một gia đình học tập, mỗi chi bộ đảng phải là chi bộ học tập”.

Dịp này, Hội Khuyến học đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích trong thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

                                                                                   Tin, ảnh: Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN