Trao đổi kinh nghiệm hoạt động giám sát của HĐND cấp huyện

08/11/2018 - 20:11

Các đại biểu huyện, thành phố tham dự hội nghị. Ảnh: Hữu Hiệp

Các đại biểu huyện, thành phố tham dự hội nghị. Ảnh: Hữu Hiệp

HĐND huyện Bình Đại vừa tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động giám sát của HĐND cấp huyện. Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu, Chủ tịch HĐND huyện Bình Đại Nguyễn Văn Măn đến dự và chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị còn có đại biểu HĐND các huyện, thành phố.

Đây là lần thứ 4 HĐND các huyện tổ chức các hoạt động hội nghị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động HĐND cấp huyện. Với chủ đề “Kinh nghiệm của HĐND trong thực hiện một số hoạt động giám sát”, hội nghị lần này tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp xung quanh công tác chuẩn bị và tổ chức thực hiện hoạt động giám sát theo kinh nghiệm của Mỏ Cày Bắc, Châu Thành và Ba Tri; thực hiện hoạt động chất vấn, đặc biệt là chất vấn giữa 2 kỳ họp, gồm kinh nghiệm của Giồng Trôm, Chợ Lách, TP. Bến Tre; nâng cao chất lượng giám sát của đại biểu HĐND, gồm kinh nghiệm của Mỏ Cày Nam, Thạnh Phú…

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu nhấn mạnh: Đây là dịp để các đại biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động HĐND giữa các huyện, thành phố trong tổ chức hoạt động giám sát, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, đúng quy định theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội, HĐND và tiếp tục phát huy vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương trong thời gian tới. Các tham luận tốt HĐND các huyện cần tiếp thu, hoàn chỉnh, để trong thời gian tới thực hiện tốt hơn.    

Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN