Trao Giải báo chí nông thôn mới năm 2018

07/11/2018 - 20:15

Ông Nguyễn Hữu Thọ trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tác giả có tác phẩm đạt giải nhất ở ba loại hình báo chí. Ảnh: Phan Hân

Ông Nguyễn Hữu Thọ trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tác giả có tác phẩm đạt giải nhất ở ba loại hình báo chí. Ảnh: Phan Hân

Ngày 7-11-2018, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh tổ chức lễ trao Giải báo chí nông thôn mới năm 2018. Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Thọ đến dự.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 18 cho 3 loại hình: 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 9 giải khuyến khích.

Theo đó, tác phẩm đạt giải nhất báo in là “Câu lạc bộ vườn xanh - sạch - đẹp: Nền tảng cho phát triển hợp tác xã” của tác giả Cẩm Trúc; tác phẩm giải nhất truyền hình “Kết quả và bài học kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 1” của nhóm tác giả Cao Đẳng, Chí Khải, Thế Linh, Cẩm Tú”; tác phẩm giải nhất phát thanh là “Gương sáng trong xây dựng giao thông nông thôn” của nhóm tác giả Trần Thị Trẻo, Kim Phụng, Diệu Hiền, Minh Mừng.

Dịp này, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Thọ đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tác giả có tác phẩm đạt giải nhất của cuộc thi.

Giải báo chí nông thôn mới năm 2018 được phát động vào tháng 9-2017 và nhận tác phẩm dự thi đến hết tháng 8-2018. Có 58 tác phẩm của 31 tác giả và nhóm tác giả gửi dự thi ở 3 loại hình: truyền hình, phát thanh và báo in.

Đánh giá về chất lượng cuộc thi, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Trần Cao Tư cho biết, đây là năm đầu tiên tỉnh có cuộc thi viết về nông thôn mới. Ban tổ chức đã nhận được nhiều bài viết có chiều sâu, phân tích, chỉ ra những nguyên nhân của thành công trong việc xây dựng nông thôn mới; nêu ra những gương điển hình tiên tiến để tuyên truyền, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới… Các tác phẩm dự thi đã phản ánh được không khí chung tay xây dựng nông thôn mới toàn tỉnh, góp phần tạo chuyển biến về nhận thức, khơi dậy tiềm năng, nỗ lực vượt qua khó khăn, cổ vũ mạnh mẽ các cấp, các ngành, tổ chức, đoàn thề, xã hội và toàn dân chung sức, đồng lòng trong công tác xây dựng nông thôn mới.

 Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN