Trao Quỹ học bỗng nhân thiện năm học 2019-2020

25/08/2019 - 14:57

BDK.VN - Sáng 25-8-2019, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh đã tổ chức trao Quỹ học bổng nhân thiện năm học 2019-2020.

Bà Tạ Thị Chung trao học bổng cho học sinh. Ảnh: Phan Hân

Bà Tạ Thị Chung trao học bổng cho học sinh. Ảnh: Phan Hân

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi, lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh; Bác sĩ, Thầy thuốc nhân dân Tạ Thị Chung; đại diện các tổ chức, cá nhân đóng góp cho quỹ học bổng tham dự.

Có 490 học sinh THPT, 9 tân sinh viên các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài tỉnh, 1 sinh viên sau đại học nhận học bổng. Mỗi suất học bổng trị giá từ 2-5 triệu đồng, trong đó có 2/490 học sinh THPT được nhận học bổng Vì trẻ em toàn cầu, trị giá 100 USD/suất.

Năm học 2019-2020, Chi Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi 9 huyện, thành phố và Hội đồng bảo trợ Quỹ học bổng Nhân Thiện đã vận động trên 2,1 tỷ đồng và 22 ngàn tập vỡ cho học sinh THCS, THPT, Trung tâm dạy nghề người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Trong 8 năm tổ chức, Ban tổ chức đã trao trên 29,4 ngàn suất học bổng cho trên 1 ngàn lượt học sinh, sinh viên mồi côi và khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, trong gần 16 năm qua, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh vận động tiền hỗ trợ cho 1.099 lượt bệnh nhân phẫu thuật tim, trên 24 ngàn ca phẫu thuật mắt, xây 1.656 căn nhà ở cho cho gia đình khó khăn, hàng trăm xe lăn, xe rắc. Hội cũng tham gia xây dựng cầu đường, mua bảo hiểm xã hội, đồ tẩn niệm cho hộ nghèo khi có người thân qua đời. Tổng nguồn kinh phí vận động gần 69 tỷ đồng

Năm nay, ngoài sự hỗ trợ giúp đỡ của các tổ chức cá nhân thường xuyên, Công ty cổ phần đầu tư Văn Phú Invest (Hà Nội) ủng hộ 10 tỷ đồng cho chương trình của Hội trong 2 năm 2019 và 2020.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho nhiều cá nhân, tập thể tích cực ủng hộ vật chất cho hoạt động của Hội.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi bày tỏ sự trân trọng, lòng biết ơn đối với các mạnh thường quân, nhà hảo tâm. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác của Hội, giàu tính nhân văn và rất có ý nghĩa trong thời điểm cả tỉnh đang đẩy mạnh việc học tập làm theo di chúc Bác.

“Hoạt động của Hội như hệ sinh thái với phương thức “hình nón lá” đã phát huy hiệu quả. Trong đó, các chi hội, phân hội đã phát huy vai trò vành của nón lá. Tỉnh hội là chóp nón đã huy động được các giá trị nhân văn tốt đẹp và đang được nhân lên” - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi khẳng định.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi hy vọng các em học sinh được nhận hỗ trợ tiếp tục đeo đuổi việc học để sau này có ích cho xã hội. Các em học sinh nhận học bỗng là những tấm gương, nguồn động viên không chỉ cho các em học sinh mà còn là nguồn động viên đối với những người làm chương trình và lãnh đạo các cấp cố gắng phấn đấu hơn nữa.

* Trước đó, ngày 24-8-2019, đoàn công tác của Cục chính trị Quân khu 9, do Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu - Chủ nhiệm Cục chính trị Quân khu 9 làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng học bỗng, học phẩm cho học sinh nghèo hiếu học tại Trường Tiểu học Tân Thủy, xã Tân Thủy, huyện Ba Tri

Đoàn công tác chụp ảnh cùng các cháu học sinh trường Trường Tiểu học Tân Thủy. Ảnh: Đặng Thạch

Đoàn công tác chụp ảnh cùng các cháu học sinh trường Trường Tiểu học Tân Thủy. Ảnh: Đặng Thạch

Đoàn đã tổ chức trao 20 suất học bỗng, trị giá 1 triệu đồng/suất; 100 chiếc cặp, trị giá 150 nghìn đồng/cặp và 1.000 quyển tập, cho các em học sinh nghèo, hiếu học Trường Tiểu học Tân Thủy. Tổng trị giá 43 triệu đồng do ông Trần Đông Xuân, làng du lịch Ông Đề, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ và ông Nguyễn Thanh Giang Công ty MTV tư vấn thiết kế xây dựng thương mại Trí Việt, TP. Cần Thơ tài trợ.

Phan Hân Đặng Thạch

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN