Trao tặng nhà cho nạn nhân bị tai nạn giao thông

29/11/2019 - 13:55

BDK.VN - Báo Giao Thông vừa phối hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, trao tặng căn nhà tình thương cho gia đình nạn nhân do tai nạn giao thông (TNGT) tại huyện Giồng Trôm

Ông Bùi Phụ - Trưởng văn phòng đại diện phía Nam báo Giao Thông cùng Ban An toàn giao thông tỉnh trao nhà cho gia đình bà Chuộng

Ông Bùi Phụ - Trưởng văn phòng đại diện phía Nam Báo Giao Thông cùng Ban An toàn giao thông tỉnh trao nhà cho gia đình bà Chuộng

Đây là một trong những chương trình của Báo Giao Thông cùng Ban ATGT các tỉnh hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT” năm 2019.

Gia đình được trao tặng nhà là hộ bà Nguyễn Thị Chuộng, sinh năm 1947, ngụ ấp Bình Đông A, xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm.

Căn nhà xây dựng với diện tích trên 60m2, tường bằng gạch, mái lộp tôn, 1 phòng khách, 2 phòng ngủ và nhà vệ sinh. Tổng kinh phí 70 triệu đồng, trong đó Quỹ chung tay vì ATGT của Báo Giao Thông hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại thân nhân và gia đình góp thêm.

Bà Chuộng là nạn nhân trong một vụ TNGT xảy ra vài tháng trước. Thời điểm đó, bà đang điều khiển xe đạp thì bị một thanh niên chạy mô tô với tốc độ cao từ phía sau tông trúng, khiến bà té ngã xuống đường, bất tỉnh.

Sau khi gây tai nạn, người điều khiển mô tô bỏ chạy. Người dân ở gần khu vực hiện trường phát hiện đưa bà vào bệnh viện cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tích cực cứu chữa, giành lại được mạng sống cho bà khi trên người bị nhiều thương tích, sức khỏe nguy kịch.

Bà Chuộng bị chấn thương đầu, gãy xương hàm, xương mặt, gãy 4 cái răng trước và chân trái bị gãy, phải cặp inox cho đến nay.

Phát biểu trong buổi trao nhà, bà Chuộng nghẹn ngào nói: “Gia đình không có đất sản xuất, làm thuê cuốc mướn qua ngày. Sau tai nạn, lo bữa ăn hàng ngày đã khó khăn, chỉ dám mơ có chút tiền sửa chữa căn nhà, chứ không dám ước mơ có căn nhà không dột nát mà ở. Hôm nay, gia đình tôi đượ̣c sự quan tâm của Báo Giao Thông, Ban ATGT tỉnh, UBND xã Châu Bình trao tặng căn nhà tình thương, đã biến điều tôi chưa bao giờ dám mơ ước thành sự thật”.

Chia sẻ niềm vui với bà Chuộng, ông Cao Văn Phong - Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh cho biết, ông rất vui mừng nhìn thấy căn nhà được xây dựng kiên cố, khang trang như thế này. Đây là sự cố gắng của gia đình, chính quyền địa phương và người thân đã chung tay hỗ trợ tích cực, góp phần xoa dịu nỗi đau của những người bị TNGT. Đặc biệt, có sự hỗ trợ rất lớn từ Báo Giao Thông đã giúp cho địa phương giảm bớt một phần gánh nặng về an sinh xã hội. Cùng với ý nghĩa đó, hàng năm Ban ATGT tỉnh đều phối hợp với các huyện, TP. Bến Tre thăm hỏi, tặng nhiều phần quà cho các gia đình không may có người bị TNGT.

Tin, ảnh: Hoàng Mai

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN