Triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2020

29/05/2020 - 06:58

Trẻ em Làng SOS Bến Tre đùa vui và uống sữa do các nhà hảo tâm gởi tặng.

Trẻ em Làng SOS Bến Tre đùa vui và uống sữa do các nhà hảo tâm gởi tặng.

UBND tỉnh vừa có kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu phát động Tháng hành động vì trẻ em được tổ chức trong phạm vi toàn tỉnh từ cấp tỉnh đến cấp huyện, cấp xã. Chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 là “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”. Thời gian tổ chức phát động Tháng hành động vì trẻ em vào tuần cuối tháng 5-2020 hoặc ngày 1-6-2020.

Theo thông lệ hàng năm, tháng 6 được chọn là Tháng hành động vì trẻ em nhằm thu hút sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, gia đình, nhà trường và toàn xã hội về công tác bảo vệ trẻ em cũng như triển khai các giải pháp phòng ngừa, hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị xâm hại. Đồng thời, đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và bản thân trẻ em về bảo vệ trẻ em; kỹ năng phòng ngừa, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em; phát hiện, lên tiếng tố cáo các hành vi xâm hại trẻ em. Tiếp tục phát động toàn xã hội chung tay bảo vệ trẻ em; nâng cao hơn nữa trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em trong việc phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em để trẻ em được sống trong môi trường an toàn và phát triển toàn diện;

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh đã vận động kinh phí tặng quà, học bổng, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, nhà tình thương cho 1.625 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, kinh phí trên 1,36 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN